Cuộc sống của chúng ta luôn có những sự kiện quan trọng để chúng ta dành tặng những món quà đẹp đẽ cho những người thân yêu xung quanh mình. Đặc biệt hơn, nếu bạn có thể tự tay làm những chiếc hộp giấy xinh xắn, đáng yêu để làm hộp đựng quà hay hộp đựng các vật dụng trong nhà. Đây là hướng dẫn cách gấp hộp giấy Đơn giản nhất mà INTIETKIEM tổng hợp, các bạn cùng theo dõi nhé.

Xếp hộp giấy vuông 2 mảnh (Hộp có nắp đậy) đơn giản

Cách gấp hộp bằng giấy vuông 2 mảnh hay cách gấp hộp bằng giấy a4 gồm các bước sau:

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn chi tiết cách gấp hộp giấy Origami đơn giản mà đẹp

Chuẩn bị

Trước khi học cách gấp hộp giấy theo phong cách origami 2 mảnh, chúng ta cần chuẩn bị 2 tờ giấy gấp hình vuông. Lưu ý khi chọn giấy, bạn nên chọn loại giấy bìa vì chúng có độ dày phù hợp để đảm bảo độ bền của hộp. Khổ giấy bạn nên chọn là 30 × 30 cm. Với kích thước này hộp giấy sau khi gấp lại sẽ có kích thước khoảng 10 x 10 cm nên tỷ lệ 3: 1. Bạn có thể sử dụng tỷ lệ này để chọn kích thước phù hợp.

Về màu giấy, bạn có thể dùng 2 tờ cùng màu hoặc khác màu tùy sở thích.

Tạo nếp gấp trên giấy

Để bắt đầu học cách gấp hộp giấy có nắp, chúng ta cần tạo nếp gấp ở giữa tờ giấy hình chữ thập bằng các thao tác sau:

  • Gấp một mép giấy hình vuông sang mép giấy đối diện, sau đó dùng tay vuốt phẳng phần vừa gấp để tạo nếp. Sau đó mở tờ giấy ra.
  • Tiếp tục gấp như trên với 2 mép còn lại và mở ra. Sau đó, chúng ta có một nếp gấp hình chữ thập ở giữa tờ giấy.

Gấp góc giấy

Đối với bước này, bạn cần gấp các góc của tờ giấy vào tâm tại điểm giao nhau của các nếp gấp hình chữ thập. Sau bước này, chúng ta có một hình vuông nhỏ hơn như sau:

Gấp góc giấy
Gấp góc giấy

Gấp cạnh hộp

Bạn cần gấp cạnh trên và cạnh dưới của hình vuông vào tâm (hướng gấp giống với hướng gấp góc mà chúng ta đã hướng dẫn ở bước 3). Sau khi gấp, miết tay ở điểm gấp để giữ nếp.

Gấp cạnh hộp
Gấp cạnh hộp

Mở các nếp gấp

Sau bước gấp trên, chúng ta sẽ kẻ đường gấp và mở thêm 2 nếp gấp góc tam giác bên dưới nếp gấp liền kề. Chỉ giữ lại 2 nếp gấp hình tam giác ở hai bên.

Gấp hai cạnh đáy của hình tam giác

Xem Thêm : Có nên dán decal xe máy không? Mặt LỢI và mặt HẠI

Tiến hành gấp hai mép giấy ở đáy vào hai hình tam giác ở giữa. Khi đó chúng ta sẽ có hình dạng như chiếc cà vạt với 2 đầu nhọn như sau:

Gấp hai cạnh đáy của hình tam giác
Gấp hai cạnh đáy của hình tam giác

Tạo hộp

Đầu tiên, chúng ta gần như tạo nếp gấp dọc ở bước 6 để tạo ra hai cạnh của hộp.

Tiếp theo là dựng hình hộp thứ hai bằng cách gấp vào trong từ các nếp gấp trước đó. Sau bước này, chúng ta sẽ tạo thành các hình tam giác sau:

Tạo hộp
Tạo hộp

Đây có thể coi là bước phức tạp nhất trong cách gấp hộp giấy vuông có nắp. Do đó, bạn cần định hình nếp gấp trước.

Làm mảnh hộp thứ 2 làm nắp hộp

Với mảnh hộp thứ hai, bạn cũng thực hiện các bước tương tự như trên để tạo mảnh hộp còn lại. Sau khi hoàn thành, chúng ta có 2 mảnh hộp ghép lại với nhau để tạo thành chiếc hộp có nắp đậy rất đáng yêu. Cách gấp hộp quà bằng giấy này rất phổ biến

Xếp hộp quà bằng giấy đẹp mắt

Để có những hộp quà bắt mắt và xinh xắn, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để tự làm tại nhà.

Xếp hộp quà bằng giấy đẹp mắt
Xếp hộp quà bằng giấy đẹp mắt

Chuẩn bị giấy

Với cách gấp hộp quà, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 tờ giấy gấp hình vuông. Nên chọn loại giấy có chất liệu giấy cứng và có màu sắc tươi sáng, bắt mắt. Kích thước của tờ giấy so với cạnh hộp sau khi gấp là 1: 3 tính theo đáy hộp vuông có cạnh, chiều cao của hộp theo tỉ lệ 1: 6 so với tờ giấy ban đầu. Chọn kích thước giấy phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tạo nếp gấp lưới

Cách 1 đơn giản hơn cách này vì cách này bạn cần tạo rất nhiều nếp gấp ban đầu:

  • Tạo hai nếp gấp hình chữ thập ở giữa tờ giấy bằng cách gấp đôi tờ giấy lại
  • Tiếp theo, bạn thực hiện gấp hai đường chéo của tờ giấy bằng cách gấp các góc đối diện của tờ giấy lại với nhau.
  • Gấp các góc của tờ giấy hình chữ nhật vào tâm
  • Tiếp theo, gấp các góc của tờ giấy hình chữ nhật chạm vào đáy của nếp gấp ở bước trước.
Tạo nếp gấp lưới
Tạo nếp gấp lưới

Xem Thêm : [Khám phá] Những thông tin mới nhất về cách in chuyển nhiệt

Trong các bước, cần lưu ý dùng ngón tay ấn nhẹ vào nếp để tạo nếp. Sau bước trên chúng ta sẽ có một tờ giấy với các nếp gấp thành lưới các ô vuông nhỏ như sau:

gấp thành một mạng lưới các ô vuông nhỏ

Tạo nhiều nếp gấp

Ở bước này chúng ta gấp các mép giấy vào trong. Lưu ý gấp sao cho đường gấp chạy dọc qua các giao điểm của ô vuông gần nhất.

Dùng tay miết các mép giấy từ giao điểm thứ hai của ô vuông từ bên phải đến hết mép giấy bên trái (nhớ chừa 2 ô bên phải).

Với các cạnh còn lại ta cũng làm tương tự, sẽ cho kết quả như sau:

Tạo nhiều nếp gấp
Tạo nhiều nếp gấp

Hộp hoàn thiện gấp

Trong cách gấp hộp giấy đơn giản thì đây là bước phức tạp nhất. Để thực hiện thành công, bạn cần chú ý những điều sau:

Hộp hoàn thiện gấp
Hộp hoàn thiện gấp
  • Ta gấp các mép giấy vào trong thành một hình tam giác để nâng các góc của tờ giấy lên ở các cạnh của hình vuông ở chính giữa tờ giấy.
  • Thực hiện theo các nếp gấp đã tạo ở bước “tạo thêm nếp gấp” để tạo thành nắp hộp. Sau bước này chúng ta sẽ có 4 tai của nắp hộp.

Sau đó, cần khéo léo đan các tay hộp so le với nhau để tạo thành nắp hộp theo hình 4 hình tam giác. Sau khi thực hiện xong, bạn đã gấp xong hình hộp vuông.

Hy vọng thông tin về cách gấp hộp giấy Trên đây đã mang đến cho bạn những mẹo nhỏ thú vị để gấp hộp quà tại nhà. Chúc may mắn.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức