Năm 2019, TikTok – nền tảng mạng xã hội mới, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ngoạn mục về số lượng người dùng. Tính đến tháng 3/2019, có 1,1 tỷ người tải xuống toàn cầu và sử dụng TikTok trên thiết bị di động.

Tại Việt Nam, TikTok sắp ra mắt 12 triệu người thường xuyên sử dụng dịch vụ. Tốc độ phát triển ngày càng nhanh, đặc biệt là đối tượng người dùng trẻ, trong độ tuổi từ 15 đến 25.

Bạn Đang Xem: Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo TikTok Đơn Giản Hiệu Quả

Nhận thấy tiềm năng của thị trường, TikTok chính thức cho phép các doanh nghiệp triển khai các chiến dịch quảng cáo trên TikTok. Câu hỏi ở đây là: Mạng xã hội TikTok là gì? Phương pháp triển khai Quảng cáo TikTok thế nào? Và những lợi ích mà TikTok có thể mang lại cho các thương hiệu nếu họ đầu tư vào chiến lược Marketing trên nền tảng này?

Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của Uplevo.

1. TikTok là gì?

TikTok là một nền tảng mạng xã hội mới cho phép người dùng tạo và tải lên nội dung video cực ngắn, với 15 giây. Nội dung video trên TikTok rất đa dạng và sáng tạo, có thể chỉ là một đoạn hát nhép nhưng được thể hiện một cách dí dỏm và hài hước, hay một clip thể hiện những hành động thường ngày của các bạn trẻ.

Nội dung clip càng sáng tạo và tâm huyết thì video đó càng trở nên hấp dẫn và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Đối tượng mà TikTok muốn hướng đến là các bạn trẻ trong độ tuổi học sinh. Những người dùng này chủ yếu ở độ tuổi từ 13 đến 24.

Mạng xã hội TikTok

Một điểm làm nên thành công của TikTok chính là thư viện nhạc nền phong phú, thời thượng mà ứng dụng hỗ trợ để người dùng đăng tải kèm theo clip. Không có gì thú vị hơn khi chứng kiến ​​những tình huống hài hước, kèm theo âm nhạc bắt tai.

Thông thường, người dùng TikTok không cần phải theo dõi bất kỳ ai để xem nội dung. Những gì họ làm chỉ là mở ứng dụng, truy cập trang Phát hiện (Phát hiện), và phát những video mà họ cho là hài hước. Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng các hashtag để theo dõi các clip liên quan.

Đơn giản, dễ sử dụng và hợp thời trang, đó là những gì TikTok mang lại cho người dùng.

2. Ai sử dụng TikTok

Đối tượng sử dụng TikTok nhiều nhất là giới trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 24. Theo thống kê của TikTok, có đến 66% người dùng mạng xã hội ở độ tuổi dưới 30. Đa số người dùng là đàn bà.

Xu hướng phát triển người dùng TikTok trong tương lai sẽ còn khác biệt hơn. Theo một nghiên cứu khác của TikTok vào tháng 2 năm 2018 về số lượng người dùng ở Trung Quốc (dưới tên Douyin, ra mắt vào năm 2017), 31,8% người dùng Douyin dưới 24 tuổi, số người trong độ tuổi. 25 – 30 tuổi sử dụng ứng dụng chiếm 23,4%, còn lại 23,4% người dùng trong độ tuổi 32 – 35.

3. Bạn có nên quảng cáo thương hiệu của mình trên TikTok?

Vì vậy, câu hỏi là: Có nên quảng cáo thương hiệu trên TikTok?

Câu trả lời là: . Trong trường hợp, đối tượng mà thương hiệu của bạn nhắm đến nằm trong nhóm người dùng đang sử dụng TikTok nhiều nhất hiện nay: 15 – 25 tuổi, nữ giới.

Quảng cáo thương hiệu trên TikTok

Ngay cả khi giá trị cốt lõi của thương hiệu bạn có những đặc điểm như năng động, trẻ trung, muốn bứt phá và chứng tỏ bản thân; Doanh nghiệp của bạn cũng nên cân nhắc sử dụng TikTok bên cạnh các kênh truyền thống như Facebook, Instagram hay Zalo.

4. Hướng dẫn chạy quảng cáo trên TikTok

Xem Thêm : [Review] PCPA Storm Spirit – Sức mạnh tiềm ẩn đến từ Ryzen 5 5600x

Cách tạo quảng cáo trên TikTok khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 3 bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Quảng cáo TikTok

Bạn nhập địa chỉ https://ads.tiktok.com. Đây là nơi bạn đăng ký để tạo quảng cáo trên TikTok. Bấm vào hộp “Bắt đầu ngay lập tức”.

Trang chủ Quảng cáo TikTok

Bước 2: Chọn tài khoản quảng cáo

Một cửa sổ mới hiện ra, có 3 sự lựa chọn cho bạn:

 • Quảng cáo các sản phẩm của thương hiệu riêng của bạn
 • Cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp khác
 • Quảng bá trang / website cá nhân (dành cho người nổi tiếng).

Chọn tài khoản quảng cáo TikTok Ads

Sau khi thực hiện lựa chọn của bạn, hãy nhấp vào nút “Kế tiếp

Bước 3: Để lại liên hệ

Sau đó, TikTok sẽ yêu cầu bạn để lại thông tin mà bạn muốn được liên hệ. Điền thông tin như hình bên dưới.

Để lại liên hệ Quảng cáo TikTok

Cuối cùng, gửi thông tin của bạn đến TikTok. Bạn sẽ nhận được email phản hồi từ TikTok để xúc tiến quá trình quảng cáo cho thương hiệu của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi trực tiếp các vấn đề về quảng cáo đến TikTok, bằng cách gửi email tới địa chỉ ads@tiktok.com.

Liên hệ trực tiếp với TikTok Ads

5. Lựa chọn phương thức quảng cáo trên TikTok

Dưới đây là 5 cách mà bạn có thể áp dụng để quảng bá và chạy quảng cáo trên TikTok:

Tiếp quản thương hiệu – Trong quảng cáo nguồn cấp dữ liệu

Hai hình thức quảng cáo truyền thống trên TikTok, đó là Tiếp quản thương hiệu và trong quảng cáo nguồn cấp dữ liệu

Đặc biệt:

 • Tiếp quản thương hiệu: Quảng cáo sẽ hiển thị ngay trên giao diện khởi động của TikTok (với Lần đầu tiên xem); hoặc hiển thị ngẫu nhiên bất kỳ lúc nào khi người dùng sử dụng ứng dụng (Chính quy). Quảng cáo thường dài từ 3 đến 5 giây. Thương hiệu có thể hướng người dùng đến trang đích của thương hiệu của họ thông qua nút CTA.
 • Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu in: Quảng cáo thương hiệu sẽ được hiển thị trong luồng video của TikTok. Nó có thể hiển thị ở đầu video sau một ngày (Tối đa một ngày), hoặc hiển thị ngẫu nhiên trong 80 video đầu tiên khi người dùng lướt qua video TikTok (Thương hiệu cao cấp).

Biểu ngữ quảng cáo TikTok

Làm việc với những người có ảnh hưởng để đưa nội dung đến người dùng

Với mạng xã hội lấy nội dung làm trung tâm như TikTok, việc tận dụng những người có ảnh hưởng để quảng bá thương hiệu là một chiến lược tốt để có thể tiếp cận một lượng lớn và hiệu quả đối tượng khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: Để quảng cáo phim “Ngôi nhà có đồng hồ treo tường”nhà phân phối phim Universal Pictures đã liên hệ trực tiếp với 2 gương mặt hot trên TikTok là Rebecca Zamolo (với 17 triệu lượt theo dõi, chủ yếu là giới trẻ) và Chris Kerr (chủ kênh TikTok). Lửa của chúng tôithu hút 5 triệu người hâm mộ).

Xem Thêm : Google Analytics Là Gì? Cẩm Nang Sử Dụng Google Analytics

Ở một số quốc gia, TikTok hỗ trợ các doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với những người có ảnh hưởng qua email: ads@tiktok.com.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ chuyên dụng để tìm kiếm và đặt câu hỏi với những người nổi tiếng. Những công cụ đó có thể là Upfluence, Aspire IQ tốt Neoreach. Bằng cách sử dụng các công cụ này, bạn có thể tìm kiếm những người có ảnh hưởng dựa trên từ khóa, sở thích, vị trí hoặc các đặc điểm khác của đối tượng TikTok mục tiêu của bạn.

Tạo kênh TikTok dành riêng cho thương hiệu

Tất nhiên, người dùng TikTok không truy cập ứng dụng để mua hàng, họ tìm kiếm giải trí hoặc thứ gì đó hữu ích cho bản thân.

Vậy làm thế nào để quảng bá thương hiệu? Điều duy nhất đó là duy trì sự tương tác của người dùng với kênh của mình.

Vì vậy, lời khuyên ở đây là bạn nên chủ động tạo kênh TikTok cho riêng mình, thường xuyên đăng tải nội dung trên kênh (ít nhất 3 nội dung / ngày), và bao gồm cả thông tin về thương hiệu.

Bạn nên nhớ: Kênh càng có nhiều mức độ tương tác của người dùng, thì quảng cáo của bạn càng có cơ hội lan truyền đến nhiều đối tượng người dùng hơn.

Chia sẻ nội dung trên các nền tảng mạng xã hội khác

Mặc dù TikTok có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng trẻ nhưng mức độ phổ biến của mạng xã hội này vẫn chưa đủ rộng để tiếp cận các nhóm khách hàng khác như nhân viên văn phòng, người trung tuổi, v.v.

Chia sẻ nội dung TikTok qua mạng xã hội khác

Do đó, bạn có thể chia sẻ nội dung TikTok của mình trên nhiều nền tảng xã hội khác, như Facebook, Instagram, Zalo hoặc YouTube để mở rộng đối tượng của mình.

Sử dụng Hashtag Challenge

Thử thách Hashtag đang là một xu hướng hot tại TikTok, nơi người dùng đưa ra thử thách gắn thẻ hashtag và tạo một video ngắn thể hiện thử thách. Hình thức này khá giống với Ice Bucket Challenge từng làm mưa làm gió cách đây vài năm trên Facebook. Nhưng với Hashtag Challenge, TikTok đã biến nó thành một hiện tượng mới nổi.

Góp phần làm nên thành công của Hashtag Challenge phải kể đến Jimmy Fallon – diễn viên hài nổi tiếng người Mỹ. Anh ta thách các tín đồ của mình cuộn tròn và lăn đi lăn lại như những cây khô trên sa mạc. “Thử thách” #tumbleweedchallenge của Jimmy đã thu hút hơn 8.000 video “dự thi” của người dùng và hơn 10,4 triệu lượt tương tác thông qua kênh TikTok của anh ấy.

Các thương hiệu hoàn toàn có thể mượn xu hướng này để quảng bá thương hiệu. Vừa hài hước, thú vị, vừa có khả năng thu hút lượng lớn tương tác từ các khách hàng trẻ tuổi.

Tính đến nửa đầu năm 2019, phần lớn các xu hướng hashtag trên TikTok có các chủ đề liên quan đến:

 • Thử thách khiêu vũ
 • Hát nhép.
 • Lồng tiếng giả.
 • Bài hát cover.
 • Video động vật đáng yêu.
 • Memes
 • Video có nội dung chuyển động (như thêm ảnh động vào clip, clip thể hiện động tác thể thao,…).

tóm lược

TikTok là mạng xã hội tập trung vào nội dung video ngắn. Mạng xã hội này đang nổi lên như một trong những nền tảng mạng xã hội phát triển nhanh nhất trong thời gian gần đây.

Các thương hiệu tập trung vào người dùng trẻ hoàn toàn có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để quảng bá và chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình trên TikTok, chẳng hạn như Hashtag Challenge, Influencer, Brand Takeover hoặc In Feed Ads.

Hi vọng những kiến ​​thức trên sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về TikTok, cũng như cách chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội mới nổi này.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu