Xem Thêm : Tại sao Windows 10 hay gặp phải lỗi màn hình xanh và cách giải quyết triệt để

Cửa sổ bật lên hay cửa sổ bật lên không chỉ trên trình duyệt Edge mà còn trên nhiều trình duyệt khác như Chrome, Firefox, … Nếu cảm thấy tính năng này phiền phức, hãy tham khảo cách chặn cửa sổ bật lên ngay sau đây. trong Microsoft Edge.

Chặn cửa sổ bật lên trong Microsoft Edge

Chặn cửa sổ bật lên trong Microsoft Edge

Thông báo bật lên thường được sử dụng để hiển thị nội dung quảng cáo trên một trang web. Tính năng này gây khó chịu vì chúng thường xuất hiện trên toàn bộ nội dung của trang web. Người dùng buộc phải tắt pop-up để xem nội dung trang web.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn chặn cửa sổ bật lên trong Microsoft Edge

Hướng dẫn chặn cửa sổ bật lên trên Microsoft Edge

Tính năng pop-up được bật theo mặc định trên Edge, tuy nhiên chúng ta có thể bật / tắt tính năng này dễ dàng trong phần Cài đặt.

Bước 1: Mở trình duyệt Edge. Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ngangchọn Thiết lập.

Mở bảng cài đặt

Mở bảng cài đặt

Bước 2: Chọn Cookie và quyền truy cập trang web > Cửa sổ bật lên và chuyển hướng.

Mở trình chặn cửa sổ bật lên

Mở trình chặn cửa sổ bật lên

Bước 3: Trượt thanh trượt trong phần Chặn (khuyến nghị) rẽ phải.

Bật tính năng chặn cửa sổ bật lên

Bật tính năng chặn cửa sổ bật lên

Khi tính năng chặn cửa sổ bật lên được bật thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng Cửa sổ bị chặn xuất hiện trên thanh địa chỉ của trình duyệt.

Ghi chú: Một số trang web sẽ không hoạt động bình thường nếu không có cửa sổ bật lên. Bây giờ, tại cửa sổ Cửa sổ bật lên và chuyển hướng bạn thêm địa chỉ trang web đó vào danh sách Cho phép cửa sổ bật lên đã sử dụng.

Nhiều trang web hơn đã sử dụng cửa sổ bật lên

Nhiều trang web hơn đã sử dụng cửa sổ bật lên

Nếu bạn vẫn thấy cửa sổ bật lên sau khi đã chặn chúng, máy tính của bạn có thể đã bị nhiễm phần mềm độc hại. Cách tốt nhất để khắc phục là kiểm tra phần mềm chống vi-rút kết hợp Khôi phục cài đặt mặc định để loại bỏ các chương trình không mong muốn.

Trên đây là hướng dẫn cách chặn pop-up trong Microsoft Edge, bạn đã thực hiện chưa? Nếu bạn còn thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ