Firewall được sinh ra để ngăn chặn các hoạt động và truy cập trái phép của người khác vào các tập tin và dữ liệu trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, bài viết này sẽ không khuyến khích bạn tắt tường lửa để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của mình. Nếu bạn muốn truy cập một số trang web mà không có sự can thiệp của tường lửa, bạn có thể tắt tường lửa. Tuy nhiên các cửa sổ Tạo tường lửa không phải là thừa.

Phương pháp 1: Tắt tường lửa bằng Bảng điều khiển

Bạn Đang Xem: [Hướng dẫn] Cách tắt tường lửa trên Windows 10

Bước 1: Trong hộp Tìm kiếm của Windows, hãy nhập từ khóa “Bức tường lửa“để mở công cụ Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

Bước 2: Ở cửa sổ Tường lửa của Bộ bảo vệ Windowsbấm vào mục Bật hoặc tắt Tường lửa của Windows ở cột bên trái để thiết lập chuyển đổi tường lửa Windows 10.

Bước 3: Tùy chỉnh cách bật và tắt tường lửa Windows 10

– Nếu bạn muốn tắt Cửa sổ tường lửa 10Lựa chọn Tắt Tường lửa của Windows trong cả hai mục Mạng riêngMạng khách hoặc mạng công cộng như hình bên dưới.

Xem Thêm : Khám phá cách in áo bằng giấy in chuyển nhiệt phổ biến nhất

– Nếu bạn muốn bật Bức tường lửa bên trên Windows 10Lựa chọn Bật Tường lửa của Windows trong cả hai mục. Sau khi thực hiện lựa chọn, hãy nhấp vào OK để lưu các thay đổi.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, hãy tắt tường lửa của windows mườiChủ đề của Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows hiển thị như sau:

Và đây là giao diện của Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows khi tường lửa được bật.

Phương pháp 2: Tắt tường lửa bằng CMD

Bước 1: Trong hộp Tìm kiếm của Windows, nhập khóa “cmd”. Sau đó nhấp chuột phải vào Command Prompt để truy cập với tư cách Quản trị viên.

Xem Thêm : Khám phá 5 bước cơ bản của quy trình in offset trong in ấn

Bước 2: Cửa sổ Administrator mở ra, tại đây bạn có thể tắt tường lửa Windows 10 bằng cách gõ lệnh netsh advfirewall đặt trạng thái tất cả các tệp ở trạng thái tắt. Nhấn nút Enter. Nếu OK xuất hiện, quá trình tắt tường lửa đã hoàn tất.

Bạn cũng có thể kiểm tra lại bằng cách vào giao diện của Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows để kiểm tra.

Bước 3: Nếu bạn muốn bật lại Tường lửa, hãy nhập lệnh “netsh advfirewall đặt trạng thái tất cả các tệp trên“. Nhấn Enter. Nếu OK xuất hiện, tường lửa đã được bật.

Bạn cũng có thể kiểm tra lại bằng cách vào giao diện của Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows để kiểm tra.

Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn biết cách tắt tường lửa trên Windows 10Tuy nhiên, tôi cũng nhắc lại bài viết không khuyến khích tắt tường lửa.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức