Danh thiếp hay đơn giản là danh thiếp, chúng đang trở thành một vật phẩm quan trọng trong kinh doanh, giúp thương hiệu cá nhân hay công ty của bạn trở nên đẳng cấp và chuyên nghiệp hơn. Đồng thời, những tấm thiệp thăm viếng còn giúp đối tác, khách hàng hiểu rõ hơn và dễ dàng liên hệ với công ty của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn Cách làm danh thiếp 2 mặt Chuyên nghiệp và đẹp nhất với Microsoft Word giúp bạn tiết kiệm chi phí in card visit

Bạn cần chuẩn bị những gì để làm card visit 2 mặt?

Cách làm danh thiếp 2 mặt mà chúng tôi gợi ý dưới đây cực kỳ đơn giản. Bạn có thể thực hiện dễ dàng với phần mềm Microsoft Word.

Một điều quan trọng trước khi làm card visit là bạn cần lên ý tưởng trước. Điều này rất quan trọng, khi bạn có ý tưởng, bạn có thể dễ dàng thực hiện nó. Dưới đây là những điều bạn nên chuẩn bị trước khi thiết kế danh thiếp 2 mặt.

Chọn phông chữ và màu sắc của danh thiếp

Trong cách làm danh thiếp 2 mặt, màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến ấn tượng đầu tiên của khách hàng. Vì vậy để chọn được màu sắc và phông chữ phù hợp bạn cần dựa vào lĩnh vực mà bạn đang làm việc.

Lựa chọn màu sắc và phông chữ rất quan trọng trong cách làm danh thiếp 2 mặt
Lựa chọn màu sắc và phông chữ rất quan trọng trong cách làm danh thiếp 2 mặt

Mỗi lĩnh vực sẽ có những màu sắc phù hợp riêng, có thể phù hợp với ngành này nhưng lại không phù hợp với ngành nghề khác. Các màu thường được sử dụng là hồng neon, cam, xanh dạ quang, đỏ đô, đen, xanh nước biển.

Những ngành nghề yêu cầu sự tươi mới, năng động cũng sẽ chọn những font chữ mang phong cách hiện đại. Còn với những ngành nghề truyền thống thì nên chọn những font chữ đơn giản hơn, ít cách điệu hơn.

Chọn kích thước thẻ tên phù hợp

Kích thước in card visit thông dụng nhất hiện nay là 3.5 x 2 inch. Ngoài ra, nó cũng có nhiều kích thước khác nhau tùy theo mục đích và chủ ý của người sử dụng.

Trong Microsoft word, bạn cũng có thể thiết kế danh thiếp theo kích thước trên. Nhưng để chuyên nghiệp hơn, bạn có thể chọn các phần mềm thiết kế khác như Photoshop, AI, Corel ,,….

XEM THÊM:

Chuẩn bị thông tin cho 2 mặt của danh thiếp

Danh thiếp có kích thước nhỏ nên thông tin in trên đó cũng cần được chắt lọc kỹ càng. Vì vậy, hãy đảm bảo bao gồm thông tin mà khách hàng của bạn thực sự cần. Không nhất thiết phải đưa tất cả thông tin bạn có lên đó. Vì điều này có thể khiến danh thiếp trở nên rối rắm, khó nhìn và rất thiếu chuyên nghiệp.

Bạn cần chuẩn bị thông tin in trên thẻ
Bạn cần chuẩn bị thông tin in trên thẻ

Khi làm card visit 2 mặt, bạn nên chú ý đến những thông tin mà bạn cung cấp một cách đầy đủ và rõ ràng để người xem dễ dàng nhìn và hiểu được những thông tin mà bạn cung cấp. Dưới đây là một số thông tin mà bạn cần đưa vào danh thiếp của mình:

  • Tên công ty
  • Logo công ty
  • Tên và chức danh (Nếu có)
  • Thông tin liên lạc
  • Trang mạng
  • Tài khoản mạng xã hội
  • Một số thông tin có thể không cần đưa vào như: fax, địa chỉ nhà, v.v.

Phương pháp tạo danh thiếp 2 mặt trên Word

Có 2 cách làm danh thiếp 2 mặt đơn giản trên Word, đó là:

  • Sử dụng các mẫu hiện có
  • Sử dụng bảng trong word

Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về hai phương pháp này ngay sau đây.

Tìm ra ngay bây giờ: Top 7 loại giấy in card visit 2 mặt đẹp không thể bỏ qua

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách làm card visit 2 mặt trên word đơn giản

Hướng dẫn cách làm danh thiếp 2 mặt theo mẫu có sẵn trên Word

Phiên bản mà chúng ta sẽ sử dụng là MS Word 2016 với những tính năng tối ưu nhất. Ở các phiên bản cấp thấp hơn có thể hơi khác về giao diện và tính năng. Sau đây là các bước làm danh thiếp 2 mặt để bạn có thể in danh thiếp giá rẻ với các mẫu có sẵn mà bạn nên tham khảo:

Bước 1: Chọn mẫu danh thiếp phù hợp

Đầu tiên hãy mở một trang mới trong word. Sau đó, tùy chọn Mới ở bên trái màn hình, chọn các tùy chọn phổ biến. Một hộp tìm kiếm xuất hiện ở bên phải. Nhập vào hộp tìm kiếm cụm từ Danh thiếp và sau đó nhấn enter. Tại đây bạn có thể tìm thấy các mẫu thẻ có sẵn từ nhà cung cấp.

Word có nhiều mẫu thiệp đẹp cho bạn lựa chọn
Word có nhiều mẫu thiệp đẹp cho bạn lựa chọn

Bước 2: Tạo danh thiếp từ mẫu đã chọn

Bạn kéo xuống dưới để tìm các mẫu danh thiếp có sẵn. Có rất nhiều mẫu thiệp đẹp và nghệ thuật cho bạn lựa chọn.

Khi bạn đã chọn được mẫu danh thiếp ưng ý, hãy nhấp vào mẫu đó để phóng to. Sau đó bấm Tạo để xác nhận lựa chọn mẫu danh thiếp này.

Bước 3: Chèn logo của bạn

Tiếp theo, nhấp vào hình ảnh logo trên mẫu và sau đó trong menu, nhấp vào chèn để chọn Hình ảnh và sau đó tìm hình ảnh logo bạn muốn chèn.

Bước 4: Thêm thông tin đã chuẩn bị

Ở bước này, bạn hãy tiến hành thay đổi tất cả thông tin có trong thẻ thành thông tin của bạn cho phù hợp. Mọi thông tin bạn không cần có thể bị xóa.

Bước 5: Chọn phông chữ cho name card

Bạn có thể tùy chỉnh để thay đổi font chữ, màu sắc và kích thước của chữ cho phù hợp với yêu cầu của mình. Các thông tin liên lạc như: địa chỉ, điện thoại, email, fax,… nên chọn font chữ cơ bản, dễ đọc để nhìn đẹp hơn.

Trong danh sách các font chữ có trong MS Word, có rất nhiều font chữ đẹp cho bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn, bạn có thể tải xuống các phông chữ khác trực tuyến. Vậy là xong cách làm danh thiếp 2 mặt theo mẫu có sẵn trên word.

Tùy chỉnh nội dung để hoàn thành quá trình thiết kế
Tùy chỉnh nội dung để hoàn thành quá trình thiết kế

Xem Thêm : [Tin tức] HDMI là gì? Những điều cần biết về các chuẩn HDMI

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách in danh thiếp 2 mặt chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách làm danh thiếp bằng “Bảng” trong Microsoft Word

Một cách làm danh thiếp 2 mặt khác cũng khá phổ biến và dễ làm trong word đó là sử dụng bảng.

Bước 1: Đặt lại bố cục

Bạn mở ứng dụng Word lên => mở tài liệu mới => vào Menu Layout => chọn Margin => chọn Custom Margin. Thay đổi lề đầu và lề cuối thành 0,25.

Bước 2: Chèn bảng và tùy chỉnh cài đặt

Bạn vào Menu Chèn => chọn biểu tượng Bảng dưới thanh công cụ => chọn hàng và cột thích hợp => bấm Chèn Bảng => chọn toàn bộ bảng bằng cách bôi đen tất cả các ô => bấm chuột phải để hiển thị menu tùy chỉnh => nhấp vào phần Thuộc tính bảng trên menu con, sau đó hộp thoại Thuộc tính sẽ xuất hiện. Ở phần này, bạn có thể tùy chỉnh dòng chữ để vào phần giữa => chọn thẻ Cell để thay đổi kích thước danh thiếp => Tick vào Preferred width, Gõ 3.5 => ở mục Preferred width nhấn OK để hoàn tất quá trình tùy chỉnh. bảng điều chỉnh. Cuối cùng, click vào Tab Row, tích vào trường Specify height, nhập 2 Specify height và nhấn OK là xong.

Bước 3: Chèn logo của bạn

Ở bước này, bạn hãy chèn logo của bạn vào danh thiếp bằng cách bấm vào ô muốn thiết kế, trên Menu chuyển đến Tab Chèn và chọn biểu tượng Hình ảnh để tìm hình ảnh bạn muốn thêm vào.

Bước 4: Tùy chỉnh trình soạn thảo văn bản

Cuối cùng, thêm các thông tin cần thiết cho danh thiếp, chọn phông chữ, cỡ chữ và màu sắc phù hợp. Sau đó nhập nội dung phù hợp. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm danh thiếp 2 mặt.

Trên đây là 2 cách làm danh thiếp 2 mặt bằng phần mềm Word mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Thiết kế rất đơn giản, tất cả đều dựa trên các mẫu có sẵn. Để có được những mẫu danh thiếp đẹp và phức tạp hơn, bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp hơn.

Quý khách hàng có nhu cầu in card visit giá rẻ tại Hà Nội vui lòng liên hệ trực tiếp In tiết kiệm ngay bây giờ!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức