In tài liệu bằng Word là công việc quen thuộc và phổ biến với dân văn phòng, công sở. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các thao tác, cách in văn bản trong word 2010, 2016, 2007… nhanh chóng, dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về những nội dung này.

Cần lưu ý những gì trước khi in?

Trước khi tìm hiểu cách in tài liệu word chúng ta cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý trước khi in để có thể thao tác dễ dàng và hiệu quả khi in ấn.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách in văn bản trong word đơn giản và chi tiết nhất

 • Không in văn bản với cỡ chữ quá lớn nếu không cần thiết.
 • Luôn đảm bảo kết nối và sử dụng máy in của bạn đúng cách.
 • Kiểm tra kỹ giấy, khổ giấy, mực in trước khi in để tránh sai sót lãng phí.
 • Thực hiện cài đặt trên tệp Word để phù hợp với khổ giấy bạn sử dụng để in.

Cách in văn bản trong word

Cách in văn bản trong word 2007, 2010, 2016 được thực hiện theo các bước sau:

Bắt đầu in

 • Bước 1: Mở tệp Word cần in và nhấp vào tab Tệp.
 • Bước 2: Bấm vào mục In.

Sau khi thực hiện xong các thao tác trên, chúng ta có thể tiếp tục chỉnh sửa cài đặt khi in như khổ giấy A4, in bao nhiêu mặt,… ở phần 2.

Chỉnh sửa cài đặt khi in

Trong phần này, bạn có thể chỉnh sửa cài đặt khi in để văn bản được in ra chính xác như ý muốn.

Xem Thêm : [Công nghệ] 6 lí do chọn PC thay vì Laptop để học tập và làm việc Online

In: Với ô này, bạn có thể chọn in bao nhiêu bản và thực hiện thao tác in.

Máy in: Bấm để chọn thiết bị cần in.

Cài đặt: Tại đây chúng ta có thể thực hiện các cài đặt khi in như:

 • Print All Pages: Trong phần này, chúng ta có thể chọn không hiển thị các bình luận hoặc nhận xét trong file Word bằng cách bỏ chọn phần Print Markup.
way-in-van-ban-in-word-1
Bỏ chọn Đánh dấu In
 • Print One Sided: Đây là cách in 1 mặt giấy trong word, ngoài ra ở phần này chúng ta cũng có thể lựa chọn cách in 2 mặt giấy. Để sử dụng tính năng in 2 mặt, chúng ta cần lật ngược giấy sau khi in xong 1 mặt.
 • Collated: Chọn Collated để sau khi in, bạn sẽ nhận được các tài liệu theo thứ tự

Ví dụ: Khi bạn in 2 bản với 3 trang, bạn có thể chọn Collated: để lấy các trang 1, 2, 3 của phiên bản 1 và các trang 1, 2, 3 của phiên bản 2. Nhấn Uncollated: sau khi in xong, máy sẽ trả lại tài liệu. đến trang 1, 1 rồi đến trang 2, 2 cuối cùng là 3, 3.

way-in-van-ban-in-word-2
Chọn đối chiếu
 • Portrait / Landscape Orientation: Mục này chúng ta có thể chọn in theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Chiều ngang là (Định hướng phong cảnh), chiều dọc là (Định hướng dọc).
 • Letter: Đây là kiểu chữ thông thường, ngoài ra chúng ta cũng có thể chọn loại giấy khác để in ở phần này như khổ A4, A5, A3…
 • Lề bình thường: Đây là chế độ căn chỉnh. Căn chỉnh bình thường với các số liệu sau: (Trên: 2,54 cm – Dưới – 2,54 cm – Trái: 2,54 cm – Phải: 2,54 cm.

Ngoài ra chúng ta còn có thể căn lề chẵn lẻ để khi in và đóng thành sách có thể gấp lại mà không bị mất chữ hay khổ trang nhỏ. Để thực hiện việc căn chỉnh như sau: Vào Print và click vào Normal Margins, sau đó chọn Mirrored.

 • 1 Page Per Sheet: Hộp này sẽ giúp bạn chọn số lượng trang trong tệp Word sẽ xuất hiện trên cùng một trang sau khi in. Dưới đây là một trang trong tệp Word trên trang giấy A4.
way-in-van-ban-in-word-3
Chọn số lượng trang trong tệp Word sẽ xuất hiện trên cùng một trang

Các lỗi thường gặp khi in văn bản trong word

Xem Thêm : In proof là gì? Những thông tin cơ bản về công nghệ in proof

Trong cách in văn bản trong word 2016, 2010, 2007 thường xảy ra một số lỗi sau:

Lỗi khi nhấn Print nhưng chỉ lưu, không in được

Lỗi này thường xảy ra khi bạn không chọn đúng máy in hoặc bạn không sử dụng máy in để in. Trong trường hợp này, tệp Word sau khi bấm in sẽ được lưu dưới dạng tệp PDF, XPS, OneNote hoặc Notepad.

Văn bản khi in ra không như ý muốn

Với lỗi này, trước khi in bạn cần kiểm tra lại các thông số cài đặt đã chính xác hay chưa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem phần xem trước ở bên phải giao diện in.

Để chắc chắn hơn và hạn chế sai sót, bạn có thể in trước một bản để xem mẫu. Nếu đúng thì tiếp tục in hàng loạt. Lỗi này thường gặp ở phần in 1 mặt trong word 2016, 2010, 2007 nên bạn cần chú ý.

Lỗi tiêu đề không lặp lại trên các trang khi in

Đây là một lỗi khá phổ biến khi in 1 mặt trong word 2010, 2016. 2007. Để có thể thiết lập lại tiêu đề khi in, bạn cần thực hiện các thao tác cài đặt.

Hy vọng những thông tin về Hy vọng với bài viết trên bạn có thể in các cách in văn bản trong word dễ dàng và nhanh chóng. Các cách trên đều có thể áp dụng cho in 1 mặt trong word 2007, 2010 hoặc 2016. Chúc các bạn thành công.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức