Thông thường, các tệp Excel có bảng dữ liệu rộng và dài khi in ra có thể tách thành 2 trang. Điều này khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc so sánh và xem nội dung khi chuyển sang trang mới. Do đó, nhu cầu học cách in excel Nhiều trang trên 1 tờ A4 được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Bước 1: Sử dụng Xem trước khi in

Có nhiều cách để bạn xem trước và tùy chỉnh tài liệu trong cách in tài liệu excel 1 mặt A4. Đầu tiên, chúng ta cần xem lại tệp Excel để xem lại tất cả các trang đã in. Bấm để chọn biểu tượng Office, chọn In và chọn Xem trước khi in.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách in văn bản trong excel vừa trang giấy A4

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn phím tắt: Ctrl + F2.

Trừ khi bạn đang sử dụng máy in màu, bản xem trước sẽ xuất hiện ở dạng đen trắng ngay cả khi trang tính của bạn là màu.

Bước 2: Chuyển từ chế độ xem Thường sang chế độ Bố cục Trang

Chế độ này sẽ giúp chúng ta biết được tài liệu của mình như thế nào khi được in ra giấy và từ đó thực hiện các điều chỉnh đối với các cột và hàng sao cho vừa vặn trong một trang tính. Sau đó, chúng ta bấm vào tab Xem lại rồi chọn Bố cục trang bên dưới.

Bước 3: Chuyển trang dọc sang trang ngang

Khi chúng ta xem lại tài liệu Word ở chế độ thu nhỏ mà thấy bảng tính bị rộng theo chiều ngang thì chúng ta cần chuyển sang chế độ In ngang sẽ phù hợp hơn. Theo đó, các hàng và cột sẽ được điều chỉnh để tài liệu có thể được in trên cùng một mặt giấy mà không bị tách ở mặt còn lại. Với cách in excel để vừa trang A4 như thế này, việc xem tài liệu sẽ trở nên thuận tiện hơn.

Xem Thêm : Điểm mặt 5 Agency thiết kế nhận diện thương hiệu uy tín

Tiếp theo, chúng ta click vào thẻ Page Layout rồi chọn Orientation và chọn Portrait (Hướng dọc) hoặc Landscape (Hướng ngang). Để chọn một trong hai hướng in phù hợp khi in excel trên trang, chúng ta cần tùy thuộc vào bố cục và độ rộng của bảng tính.

Bước 4: Xóa (xóa) hoặc ẩn (ẩn) các cột không cần thiết

Trước khi thực hiện thao tác này, bạn cần xem lại bảng thống kê trên Excel và kiểm tra những thông tin không cần thiết khi in tài liệu. Có thể xóa hoặc ẩn các cột này để tiết kiệm dung lượng trong Excel và thu hẹp nội dung in chỉ còn 1 mặt giấy A4.

Để xóa một cột, bạn cần bôi đen nội dung trong cột mà bạn muốn xóa dữ liệu, sau đó nhấp chuột phải và chọn Xóa. Nếu bạn muốn ẩn dữ liệu trong một cột hoặc hàng trong Excel, cũng đánh dấu nội dung trong cột rồi bấm chuột phải và chọn Ẩn.

cách in excel
Xóa (xóa) hoặc ẩn (ẩn) các cột không cần thiết

Bước 5: Ngắt trang trong Excel

Cách ngắt trang trong cách in file excel để vừa trang A4 cũng khá đơn giản theo các bước sau:

Đầu tiên, nhấp vào tab Bố cục Trang và chọn Ngắt. Sau đó chọn Chèn Ngắt Trang hoặc bạn cũng có thể bấm Chèn> Ngắt Trang. Khi thực hiện ngắt trang như vậy trong in từ Excel, hệ thống sẽ biết bạn muốn chia trang ở đâu.

Ngắt trang trong Excel
Ngắt trang trong Excel

Bước 6: Chọn vùng in trên Excel

Với hướng dẫn cách in bảng trong excel, không phải bạn muốn in toàn bộ nội dung mà chọn nội dung in nào đó thì bạn cần bôi đen vùng tài liệu cần in. Tiếp theo, nhấp vào Tệp và chọn In. Sau đó, nhìn sang bên phải, trong phần Print Selection, nhấp vào Chỉ in phần lựa chọn hiện tại.

Xem Thêm : Chuyển đổi số là gì? Download cẩm nang chuyển đổi số của Bộ TTTT

Bạn cũng có thể sử dụng cách nhấp vào Bố cục Trang> Khu vực In> Đặt Khu vực In để chọn vùng dữ liệu được đánh dấu để in vùng này ra.

Bước 7: Điều chỉnh độ rộng của Column (cột)

Nếu nội dung của tài liệu nằm trong một dòng và ô có nhiều ký tự thì Excel cũng sẽ tự động mở rộng kích thước ô để chúng ta nhập nội dung. Theo đó, bạn có thể thay đổi độ rộng trong cột để có thể in excel hiệu quả trong 1 trang.

Các điều chỉnh như sau: Bấm chuột phải vào Định dạng Ô và sau đó chọn Căn chỉnh. Bấm vào mục Wrap Text để điều chỉnh độ rộng của các cột bằng cách kéo lề một cách đơn giản.

Điều chỉnh độ rộng của Column (cột)
Điều chỉnh độ rộng của Column (cột)

Bước 8: Đặt lại kích thước của bảng

Để thiết lập lại kích thước trong in sheet excel, chúng ta cần nhấn vào biểu tượng mũi tên trong nhóm Page Setup. Tiếp theo, nhấn vào mục Vừa với ô Trang. Sau đó, bạn cần nhập số vào (các) trang rộng và cao.

Trong trường hợp bạn muốn in bảng tính trong chiều rộng của trang, ở (các) trang rộng bằng cách nhập 1 và ở chiều cao nhập 0.

Hy vọng thông tin về cách in excel hay cách in 1 mặt giấy trong excel trên đây hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng cần thiết cho công việc. Chúc may mắn.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức