Sử dụng Word 2010 chúng ta có thể thấy tính năng in sách rất tiện dụng. Cách in sách trong word 2010 khá đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các thao tác in ấn hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hướng dẫn in sách trong word dưới đây để thực hiện hiệu quả nhé.

Một số ưu điểm của việc in sách trong word

Với tính năng in sách ngay trong word của Microsoft mang đến cho chúng ta khả năng in ấn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Đối với những tài liệu ngắn và chỉ cần đóng sổ với số lượng ít thì công cụ này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách in sách trong word chi tiết, đơn giản nhất

Mặc dù có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn chất lượng nhưng bạn vẫn có thể học cách in đóng gáy sách trong word 2007, 2010 để phục vụ những lúc cần thiết. Ví dụ như số lượng in ít, trong trường hợp bạn cần gấp và không tiện ra ngoài in thì cách in đóng gáy sách trong word là thực sự cần thiết để bạn hoàn thành tốt công việc của mình.

Thao tác trong cách in thành sách trong word 2010 rất đơn giản, ngoài việc in thành sách người dùng có thể chỉnh sửa file mềm này theo yêu cầu của mình để đảm bảo chất lượng bản in cuối cùng.

Một số ưu điểm của việc in sách trong word
Một số ưu điểm của việc in sách trong word

Làm thế nào để in sách trong word một cách chính xác?

Khi in tài liệu, chúng ta cần chú ý đánh số trang theo thứ tự từ 1 đến hết. Đây là điều cần thiết để khi đọc nội dung có thể dễ dàng theo dõi và quan sát hơn. Thao tác đánh số trang trong word 2010 như sau:

Xem Thêm : [Khám phá] Quy trình kỹ thuật in chuyển nước mới nhất

Đầu tiên, nhấp vào Chèn, sau đó nhấp vào tab Số trang. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện một danh sách hiển thị vị trí và kiểu đánh số trang. Chúng ta có thể chọn 1 trong 4 loại như sau:

  • Top of Page là phần đầu của trang.
  • Bottom of Page là phần cuối của trang.
  • Lề trang là lề của trang.
  • Vị trí hiện tại là vị trí để đặt con trỏ chuột.
Làm thế nào để in sách trong word một cách chính xác?
Làm thế nào để in sách trong word một cách chính xác?

Tiếp theo, chọn kiểu bạn yêu thích để hoàn thành bước đánh số trang ngay từ đầu. Khi đánh số trang xong, bạn tiến hành bước in sách trong word 2010.

Nhấn vào mục File, sau đó chọn ô Print, khi đó giao diện sẽ xuất hiện hộp thoại Print setup để người dùng thoải mái cài đặt. Lưu ý trong tab Lề, bấm Trang rồi bấm Gấp sách

Bước tiếp theo, phần Print sẽ có tab cài đặt, nhấn Print All Pages rồi chọn Only Print Odd Pages

Trong trường hợp máy in của bạn không hỗ trợ in hai mặt cùng lúc, bạn lưu ý xoay xấp giấy vừa in qua một mặt rồi cho vào máy in tiếp.

Xem Thêm : 45 Nguyên tắc Thiết kế logo đẹp hoàn hảo

Sau khi hoàn tất thao tác xoay tờ giấy để In, hãy nhấp vào In Tất cả các Trang và nhấp vào ô Chỉ In các Trang Chẵn.

Một số lưu ý khi in sách trong word 2010

Như vậy là chúng ta đã biết những thông tin về cách in sách trên word 2010. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng in tốt nhất thì chúng ta nên lưu ý những thông tin sau:

Nếu bạn muốn in để đóng sách, tức là in từng tập rồi đóng lại, sau đó trong phần Pages> Sheet per Booklet, hãy nhấp vào số trang bạn muốn đặt trong một tệp và bạn có thể in 12 trang. khâu vào một hoặc nhiều tệp. hơn.

Lưu ý không nên chọn quá nhiều trang để đóng thành một tập vì sẽ khó đóng và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cuốn sách.

Một số file sách ở dạng ebook, vì vậy trước khi in sách word 2010 chúng ta cần chuyển đổi sang định dạng PDF hoặc Booklet thông qua phần mềm CutePDF Pro.

Những thông tin trên có thể áp dụng trong cách in sách trên word 2003, 2007 hay 2010. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn trong việc in sách tại nhà hiệu quả. Tham khảo thêm các bài viết khác tại INTIETKIEM để có thêm những kỹ năng in ấn cần thiết.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi hồ sơ đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức