Hướng dẫn cách in 2 mặt trong excel Nó là một trong những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất. Đây là một trong những kỹ năng tin học văn phòng cần thiết đối với dân văn phòng. Hãy cùng INTIETKIEM tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của chúng tôi

In 2 mặt trong excel khi nào?

Khi có nhu cầu in ấn tài liệu, nội dung cho các báo cáo thì việc in file Excel lại càng đóng vai trò quan trọng hơn. Chính vì vậy cách in 2 mặt trong excel 2010 cũng được quan tâm tìm hiểu rất nhiều.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách in 2 mặt trong excel đơn giản và hiệu quả nhất?

Vậy khi nào thì cần in 2 mặt? Nếu in 1 mặt được sử dụng cho các tài liệu ngắn gọn và bạn muốn người khác có thể xem nhanh nhưng vẫn hiểu được toàn bộ nội dung của file Excel mà bạn in ra giấy.

Còn đối với phương pháp in 2 mặt trên Excel thì ưu tiên sử dụng cho các trang dữ liệu dài, nhiều sheet, nhiều cột, nhiều hàng. Vì vậy, khi in excel 2 mặt, tài liệu in ra sẽ gọn gàng hơn rất nhiều.

Hướng dẫn in 2 mặt trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

Với cách in 2 mặt trong Excel này, chúng ta cần một máy in hỗ trợ in 2 mặt. Nếu không, thì bạn cần phải học các thao tác thủ công. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Đối với máy in không hỗ trợ in 2 mặt

Xem Thêm : [2022] Download 30 mẫu Slide Powerpoint miễn phí đẹp nhất

Cách in 2 mặt nhiều tờ trong excel với máy in không hỗ trợ 2 mặt bạn cần biết một số thủ thuật dưới đây.

Sử dụng phần bổ trợ

Nếu bạn sử dụng Phần bổ trợ, bạn cần thực hiện các thao tác sau để in 2 mặt:

 • Bước 1: Chúng ta cần tìm và tải Add-in có tên In2Mat for Excel.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần mở file Excel muốn in 2 mặt, nhấn vào biểu tượng Microsoft Office hiển thị trên thanh menu, nhấn vào Tùy chọn Excel.
 • Bước 3: Trong mục menu Tùy chọn Excel, nhấp vào dòng Bổ trợ. Sau đó chọn Đi ở dưới cùng bên cạnh dòng Quản lý.
 • Bước 4: Nhấn vào ô Browse, tìm đến đường dẫn mà chúng ta vừa tải file In2Mat ở bước 1 và nhấn OK.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấn giữ Ctrl + Shift + P và chọn Print. Sau khi thực hiện việc này, hộp thoại sau sẽ xuất hiện.
Sử dụng phần bổ trợ
Sử dụng phần bổ trợ

Trong hộp thoại này, chúng ta có thể gõ một trong các lệnh sau vào ô trống:

 • Tất cả: In tất cả các trang trong tệp Excel.
 • Chan: In các trang chẵn.
 • Lê: In trang lẻ.
 • 1, 3-7, 10: Lệnh in trang 1, in trang 3 đến trang 7, in trang 10.

Theo đó, để in 2 mặt file Excel, bạn cần chọn lệnh in tất cả các trang chẵn hoặc tất cả các trang lẻ. Khi máy in hoàn tất, lật mặt sau của tập giấy để tiếp tục in tất cả các trang chẵn / lẻ còn lại.

Sử dụng Microsoft Word

Sao chép nội dung từ Excel sang Word và in qua Word cũng là một trong những cách in 2 mặt hiệu quả. Tuy nhiên với phương pháp này chúng ta không thể sao chép theo cách thông thường vì như vậy sẽ khiến tài liệu bị lỗi định dạng. Bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

 • Bước 1: Mở tệp Excel mà bạn cần in, chọn bảng, biểu đồ hoặc khu vực mà bạn muốn in 2 mặt rồi nhấp vào Sao chép.
 • Bước 2: Bước này bạn mở phần mềm Microsoft Word lên, sau đó vào Edit, nhấn vào Paste Special để chọn dòng Microsoft Office Excel Worksheet Object rồi nhấn OK.
 • Bước 3: Khi dữ liệu trong Excel được chuyển sang Word nhưng vẫn giữ nguyên bố cục và định dạng, bạn căn chỉnh sao cho phù hợp và nhấn Ctrl + P để mở hộp thoại Print.
 • Bước 4: Khi hộp thoại hiện ra, tại mục Print, chúng ta có thể ấn chọn dòng Odd pages để in các trang lẻ trước. Sau khi hoàn tất quá trình này, chúng ta tiến hành đảo giấy để tiếp tục nhập lệnh in trang chẵn bằng cách chọn dòng Even pages.
Sử dụng Microsoft Word
Sử dụng Microsoft Word

Đối với máy in hỗ trợ in 2 mặt

Xem Thêm : Mẫu thiết kế logo lấy cảm hứng từ hình ảnh ngôi nhà

Nếu bạn sử dụng máy in hỗ trợ in 2 mặt thì mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là 2 cách để bạn thực hiện thao tác in 2 mặt file Excel.

Cách 1

 • Bước 1: Mở file Excel cần in, nhấn Ctrl + P để mở lệnh in.
 • Bước 2: Khi giao diện Print xuất hiện, bạn cần nhấn vào Properties để hiển thị giao diện thiết lập chuẩn bị in.
 • Bước 3: Nhấn vào mục Page Setup, sau đó chọn lệnh 2 Sided và nhấn OK để thực hiện lệnh in. Trong trường hợp muốn căn chỉnh khổ giấy, bạn cần chọn mục Page Size để chọn khổ giấy in muốn sử dụng theo các khổ giấy đã cài đặt mặc định. Sau đó, nhấn OK để bắt đầu quá trình in 2 mặt.

Cách 2

 • Bước 1: Mở file Excel cần in và bấm vào phần File ở góc trên bên trái màn hình.
 • Bước 2: Khi giao diện hiện ra, bạn chọn mục Print và bấm chọn máy in.
 • Bước 3: Tại mục Thuộc tính, chúng ta ấn chọn mục Hoàn thiện rồi tích vào ô In hai mặt.
 • Bước 4: Cuối cùng, nhấn OK (hoặc Print) để hoàn tất lệnh in.

Đây là cách dùng để in cho tất cả các phiên bản Excel bao gồm Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ về cách in 2 mặt trong excel đã trang bị cho bạn những kiến ​​thức bổ ích cho kỹ năng văn phòng của bạn. Chúc may mắn.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức