Các mặt hàng chất lỏng luôn được chú trọng rất nhiều trong khâu đóng gói vì hầu hết các chất lỏng đều được đựng trong chai thủy tinh, chai nhựa. Việc chú trọng đến khâu đóng gói là cần thiết để đảm bảo sản phẩm không bị nứt, vỡ trong quá trình vận chuyển đến nơi tiêu thụ. Việc đóng gói hàng hóa chất lỏng tuy rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách đóng gói để bảo vệ sản phẩm một cách tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Cơ học Alpha tìm hiểu chi tiết Làm thế nào để đóng gói hàng hóa lỏng? một cách an toàn, đúng cách và để bảo vệ tốt nhất.

Một số vấn đề thường gặp khi hàng lỏng không được đóng gói đúng cách

Các vấn đề thường gặp khi hàng lỏng
Các vấn đề thường gặp khi hàng lỏng không được đóng gói cẩn thận

Đối với những mặt hàng là chất lỏng, nếu không được đóng gói cẩn thận, kỹ lưỡng. Trong quá trình xếp dỡ có thể xảy ra các tình huống sau:

Bạn Đang Xem: Hướng Dẫn Cách Đóng Gói Hàng Chất Lỏng An Toàn, Đúng Chuẩn

  • Chai bị nứt, vỡ khiến chất lỏng tràn ra ngoài
  • Bao bì sản phẩm bị móp, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàng hóa
  • Bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như nhiệt độ, không khí làm hỏng sản phẩm

Hướng dẫn cách đóng gói hàng lỏng để vận chuyển đúng cách và an toàn

Để các mặt hàng chất lỏng được đóng gói đúng cách và an toàn trong quá trình vận chuyển, bạn đọc có thể tham khảo các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Chọn loại hộp phù hợp

Làm thế nào để đóng gói hàng hóa lỏng?
Cách chọn hộp đóng gói dạng lỏng

Trong quá trình đóng gói các mặt hàng chất lỏng, việc lựa chọn hộp để đựng sản phẩm là vô cùng quan trọng. Hộp giấy chất lượng càng tốt thì độ bền càng cao, chống va đập tốt, bảo vệ hàng hóa, sản phẩm bên trong tốt hơn.

Khi chọn hộp / thùng để đóng gói hàng lỏng, nên chọn loại hộp / thùng có từ 5 lớp trở lên để có hiệu quả bảo vệ da tốt nhất.

Bước 2: Chia hộp, hộp đóng gói thành nhiều ô nhỏ để tăng khả năng bảo vệ

Xem Thêm : Hướng Dẫn Quy Cách Đóng Gói Hàng Shopee Chuẩn Năm 2022

Nếu hàng hóa được đóng trong chai nhỏ và đóng nhiều chai trong cùng một hộp. Khi đóng gói, nên chia hộp / thùng thành nhiều ngăn nhỏ rồi xếp sản phẩm vào từng ngăn.

Việc phân chia ngăn cho từng sản phẩm sẽ giúp các sản phẩm không bị va đập vào nhau trong quá trình vận chuyển, hạn chế tình trạng hàng lỏng bị nứt, vỡ.

Bước 3: Bọc hàng hóa, sản phẩm dạng lỏng vào chai

Bao gói hàng hóa và các sản phẩm lỏng trong chai
Bao gói hàng hóa và các sản phẩm lỏng trong chai

Trước khi sắp xếp sản phẩm vào thùng carton. Người đóng gói cần đốt bên ngoài chai chất lỏng bằng một đến vài lớp túi khí, túi xốp để bảo vệ an toàn cho sản phẩm.

Điều này sẽ tăng khả năng bảo vệ sản phẩm khỏi các lực va chạm khi vận chuyển hàng hóa, hàng hóa chất chồng lên nhau.

Bước 4: Sắp xếp sản phẩm vào từng ô đã chia sẵn

Sau khi gói thành phẩm. Người đóng gói đặt các sản phẩm vào từng ô đã chia trước đó trong thùng / thùng carton. Kiểm tra kỹ nắp chai, chai phải đặt hướng lên trên để tránh chất lỏng bị rò rỉ, rơi vãi trong quá trình vận chuyển.

Bước 5: Điền vào chỗ trống sau khi sắp xếp các sản phẩm

Xem Thêm : Quy Trình Chế Biến Kẹo

Sau khi sắp xếp các sản phẩm vào từng hộp trong hộp / thùng. Trước khi dán hộp, cần dùng giấy, xốp hoặc túi khí để lấp đầy các khoảng trống bên trong hộp rồi mới tiến hành dán hộp / thùng đựng sản phẩm.

Bước 6: Đánh dấu vào ô và dán thông tin giao hàng và ghi chú cho đơn vị vận chuyển

Làm thế nào để đóng gói hàng hóa lỏng?
Chọn hộp và dán thông tin giao hàng

Sau khi dán miệng hộp, người đóng gói cần kiểm tra lại lần cuối để đảm bảo hộp / thùng được đóng gói tốt. Dán đầy đủ thông tin hàng hóa nếu có để đơn vị giao hàng lưu ý khi vận chuyển. Sau khi hoàn thành, tiến hành chuyển hàng cho đơn vị vận chuyển để đơn vị chuyển hàng cho khách.

Đây là những thông tin chi tiết Làm thế nào để đóng gói hàng hóa lỏng? theo quy trình từng bước cụ thể. Hy vọng những chia sẻ trên của Cơ khí Anpha sẽ giúp quý khách hàng, quý độc giả, người đóng gói có thêm thông tin và biết cách đóng gói hàng lỏng đúng cách, an toàn trong quá trình vận chuyển.

>>> Quy Trình Đóng Gói Sản Phẩm Chuẩn Cho Từng Ngành

>>> Đóng gói là gì?

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Kinh nghiệm