Kỹ thuật sản xuất phim in lụa là một trong những khâu quan trọng, nó quyết định đến chất lượng in ấn của sản phẩm. Vì vậy, các đơn vị in ấn rất chú trọng đến khâu này. Chụp ảnh in lụa sẽ giúp tạo ra các bản in sắc nét và chân thực hơn rất nhiều so với nguyên mẫu. Hãy cùng tìm hiểu cách chụp bản in lụa qua bài viết sau!

In lụa là gì?

In lụa là quá trình tạo ra hình ảnh của sản phẩm trên bề mặt in. Quá trình này tạo ra hình dạng sản phẩm trên bề mặt lưới in, giúp mực in đi qua và tạo thành hình in trên áo. Nếu quá trình in bị lỗi sẽ khiến sản phẩm in của bạn bị lỗi. Vì vậy, đây là bước cực kỳ quan trọng mà bạn cần chú ý khi in nhanh.

Làm thế nào để có bộ phim in lụa?
Làm thế nào để có bộ phim in lụa?

In lụa cần chuẩn bị những gì?

Để có một bản in lụa hoàn chỉnh, hình ảnh sắc nét, bạn cần tìm hiểu kỹ về cách tạo phim in lụa và chuẩn bị những thứ sau:

  • Phim chụp: Phim được in từ bản thiết kế trên máy tính lên giấy can. Đây là một tấm phim trong suốt, trên đó sẽ in hình dạng cụ thể của thiết kế.
  • Bàn chụp: Bàn chụp giúp tạo ánh sáng tốt nhất để sử dụng cho việc chụp ảnh. Bàn chụp làm bằng gỗ, kích thước khoảng 70cm x 50cm x 15cm, bên trong có 3-5 đèn UV 60cm, bên trên là kính dày 5 hoặc 8 ly. được thiết kế để đảm bảo độ phơi sáng tốt nhất có thể cho các bản in ảnh. Ánh sáng từ
  • Khung ảnh: Đây là loại khung được làm bằng gỗ hoặc kim loại với lớp lưới đặc biệt ở giữa. Đảm bảo khung được rửa sạch và khô hoàn toàn.
  • Keo copy: Keo copy mua về thường có 2 thành phần là bột highlight và keo dán. Sau dps, bạn sẽ phải nấu loại keo này, quá trình nấu keo cũng cần nhiều kinh nghiệm để cho chất lượng keo tốt nhất. Khi nấu, keo thường đặc, mịn và khá dẻo. Sau khi trộn keo với highlighter, chúng ta nên để keo khoảng 1 tiếng đồng hồ để bọt tan hết và đảm bảo keo đã trộn đều với nhau.
  • Highlighter: Bút highlight có tác dụng tăng độ bắt sáng để bản thiết kế được in lên lưới in. Phấn highlighter thường có màu cam, cần bảo quản ở nơi không có ánh nắng mặt trời nếu không sẽ bị hỏng.
  • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm máng trượt, đồng hồ bấm giờ, kính chèn, giấy đen, khối lượng 3-4kg.

Sau khi đã chuẩn bị những thứ trên, bạn có thể tiến hành tìm hiểu cách chụp bản in lụa.

XEM THÊM:

Để làm màng in lụa hiệu quả, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ
Để làm màng in lụa hiệu quả, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ

Xem thêm: Những điều cơ bản bạn nên biết về công nghệ in lụa trên vải

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách chụp bản in lụa chi tiết nhất từ A-Z

Cách chụp bản in lụa bằng máy in phim để chụp bản sao

Cách chụp phim in lụa Nó không quá phức tạp nếu bạn làm theo đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Trộn keo, nên dùng highlighter.

Bước 2: Cho keo vào máng, dàn đều dọc thân khuôn lưới rồi kéo 1 phát cho keo trải đều trên mặt lưới.

Bước 3: Lau khô rồi đem đi chụp ảnh.

Bước 4: Chụp một bản sao

Nhớ bắn từ dưới lên trên, phải trải tấm đen rồi mới đến tấm xốp lên trên tấm lưới. Sau đó đặt tấm kính chèn và đặt quả cân lên trên tấm kính này. Mục đích chính là giúp hút chân không ra ngoài. Nếu sử dụng bóng đèn UV, bạn nên để đèn sáng khoảng 30-60 giây.

Xem Thêm : [Tin tức] GTA 6 – Liệu có ra mắt vào 2025 ?

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bàn in lụa một cách đơn giản nhất

Bước 5: Phun

Sau khi sao chép, bạn đem đi rửa sạch. Trước khi rửa nên ngâm nước vài phút để keo mềm và dễ xịt. Bắn càng dày thì thời gian ngâm càng lâu. Bạn rửa xịt từ nhẹ đến mạnh, từ nét lớn đến nét mỏng. Để đảm bảo một bản in đẹp khi nghiên cứu cách chụp phim in lụa thì bạn nên sử dụng bình xịt điều áp và có súng bắn sáng lớn nhỏ.

Cách chụp bản in lụa khá đơn giản
Cách chụp bản in lụa khá đơn giản – In lụa giá rẻ chất lượng

Về mặt lý thuyết cách chụp bản in lụa sẽ được thực hiện theo cùng một trình tự. Tuy nhiên, khi bắt đầu thực hành có thể sẽ phát sinh nhiều vấn đề khác như: Kéo keo thế nào cho đúng, thời gian kéo dài bao lâu, rửa đĩa như thế nào cho đúng kỹ thuật, liều lượng thuốc bắt sáng như thế nào… Nếu không bạn nhé. tự tin với kỹ năng của mình, tốt nhất bạn nên đến các công ty In Lưu hãy chuyên nghiệp.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi hồ sơ đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức