Hệ thống in kết hợp (HPS) được hiểu là sự kết hợp của nhiều kỹ thuật in trên một hệ thống sản xuất. Bao gồm sự kết hợp giữa Kỹ thuật in truyền thống (Analog), sự kết hợp giữa kỹ thuật truyền thống và In kỹ thuật số hoặc giữa các phương pháp in Kỹ thuật số. HPS còn bao gồm một hệ thống kết hợp các kỹ thuật in và công cụ xử lý thành phẩm sau in (như ép nhũ, cán màng, bế, cần, demi ….) để hoàn thiện sản phẩm sau một lần qua máy.

HPS đang được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các thương hiệu, điển hình là hệ thống lai giữa flexo, màn hình, ống đồng, letterpress với dập nổi nóng / lạnh, bế sản phẩm và thu thành phẩm. Prima.vn xin giới thiệu đến độc giả xu hướng kết hợp với Digital của hệ thống hybrid hiện nay.

Trong quá khứ, các kỹ thuật in truyền thống hoạt động độc lập với nhau. Điều đó dẫn đến thời gian sản xuất kéo dài vì từng công đoạn, đặc biệt là hoàn thiện sản phẩm sau khi in đều phải xử lý ngoại tuyến. Ví dụ, muốn in hộp bao bì hoặc tem nhãn decal. Sau khi in, chúng ta cần xử lý bề mặt, phổ biến là phủ, cán bóng hoặc ép nhũ và bế sản phẩm. Như vậy, cần trải qua nhiều bước xử lý, bề mặt có thể được xử lý bằng máy tráng uốn hoặc in lụa, ép nhũ riêng bằng máy chuyên dụng, cuối cùng là đóng hộp và dán keo. Mỗi công đoạn đều cần thời gian bảo quản và lượng phế thải nhất định, sẽ rất tốn công khi bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý. Không dừng lại ở đó, qua từng công đoạn để kiểm tra. Điều này kéo dài thời gian sản xuất và phát sinh chi phí cao.

HPS kết hợp tất cả thành một hệ thống, Có nhiều cách để kết hợp các kỹ thuật. Các hệ thống in nhãn ban đầu, kết hợp giữa in Letterpress và khuôn phẳng, cho phép sản xuất nhãn thành phẩm tự dính. Có nhiều tùy chọn HPS khác nhau, điển hình trong số đó chúng ta có thể tìm thấy trên thị trường hiện nay.

Bạn Đang Xem: HỆ THỐNG IN LAI GHÉP – TIÊU ĐIỂM CỦA NHÃN HÀNG.

Hình 1: Hệ thống in nhãn, bao gồm flexo, offset, letterpress và screen

Tương tự như vậy, máy in offset với hệ thống tráng Flexo đã trở thành tiêu chuẩn trong ngành bao bì, là một HPS tiêu biểu trên thị trường in ấn ngày nay.

Xem Thêm : In thẻ nhựa bằng máy ép cao tần

Hình 2: HPS điển hình, máy in offset và hệ thống phủ Flexo.

Có thể thấy các thế hệ đầu tiên của HPS, thường là sự kết hợp của các kỹ thuật in truyền thống. Trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21, In Kỹ Thuật Số đã phát triển mạnh mẽ, mang lại những lợi thế cạnh tranh mà các kỹ thuật in Truyền thống không có được. Sự kết hợp giữa In truyền thống và In kỹ thuật số là điều đương nhiên. Đây là xu hướng bùng nổ từ năm 2015, sau Labelexpo 2015. Đặc biệt là đối với lĩnh vực in tem nhãn.

Hiện tại, hầu hết các nhà sản xuất thiết bị cho thị trường in truyền thống đều cung cấp sự kết hợp của các mô-đun kỹ thuật số trong nền tảng In truyền thống của họ. Hơn nữa, nhiều nhà cung cấp hệ thống hybrid điển hình hiện nay (Bobst, Galus …) đã cung cấp các giải pháp để hoàn thiện các sản phẩm trong dây chuyền, cũng như chuyển đổi các ứng dụng truyền thống sang kỹ thuật số – chẳng hạn như lớp phủ vecni. Rõ ràng là hai “thế giới công nghệ” đang bắt đầu hợp nhất – cho phép kết hợp các điểm mạnh của mỗi kỹ thuật – vì lợi ích của Ngành In.

Thuật ngữ “hệ thống in kết hợp” không có định nghĩa cố định, nhưng được sử dụng để mô tả việc sử dụng kết hợp các quy trình sản xuất Kỹ thuật số và Tương tự trong một Hệ thống In.

Thuật ngữ hybrid thường được dùng trong công nghệ để chỉ một hệ thống được tạo thành từ nhiều phần tử, mỗi phần tử lại đưa ra một giải pháp cụ thể. Kết hợp các yếu tố này với nhau có thể tạo ra các thuộc tính mới. Do đó, kết hợp có nghĩa là các giải pháp kép hoặc các giải pháp có cấu trúc bên trong khác nhau được sử dụng cho cùng một chức năng.

Vui lòng đăng nhập để xem chi tiết và tham gia bình luận. Cảm ơn bạn Đăng nhập

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in