Đợt bùng phát thứ 4 đã đến, nhưng từ kinh nghiệm và thực tiễn chống dịch, Việt Nam có đủ cơ sở để tin rằng vẫn có thể xử lý tốt mọi tình huống, giữ vững trận địa chống dịch dù còn nhiều khó khăn. .

Chiến đấu chống lại COVID-19:

Đợt bùng phát thứ 4 đã đến. Sau hơn một năm rưỡi kiên cường phòng chống dịch, Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật, các đợt dịch càng về sau càng khó và phức tạp, thời gian khống chế kéo dài, số ca lây nhiễm trong cộng đồng gia tăng nhanh chóng. Còn nữa … Nhưng từ kinh nghiệm và thực tiễn chống dịch, Việt Nam có đủ cơ sở để tin rằng vẫn có thể xử lý tốt mọi tình huống, giữ vững thế trận chống dịch dù còn nhiều khó khăn, phức tạp.

Bạn Đang Xem: “Giữ lấy đức tin bền vững em ơi!”

Những ngày này, có 2 khung giờ trong ngày khiến bất cứ ai cũng phải hồi hộp, lo lắng, đó là 6h và 18h – khung giờ đăng “Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam”. “. Khi số vụ việc trong cộng đồng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, anh chị em trong Ban Truyền thông lại phải nỗ lực làm việc ngoài giờ để thống kê một cách nhanh nhất, chính xác nhất và có trách nhiệm nhất để Ban chỉ đạo nắm bắt tình hình để từ đó có những mệnh lệnh kịp thời, hiệu quả.Đợt dịch này đã ảnh hưởng đến hàng loạt bệnh viện, kể cả những bệnh viện đóng vai trò tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch – đây là thiệt hại rất lớn cho tiềm lực y tế cả nước trong công tác phòng, chống dịch. điều trị bệnh nhân Covid-19. Khi sự việc xảy ra, đâu đó đã có dư luận chỉ trích ngành y, trách bác sĩ chủ quan để dịch tràn lan trong bệnh viện. Thời gian qua, nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 không có triệu chứng, hoàn toàn có thể bị tai nạn giao thông, viêm ruột thừa cấp, đau lưng, viêm da … cần được khám và điều trị. Việc tầm soát ở các bệnh viện dù có cố gắng đến đâu cũng không thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ. Nên nhớ, tỷ lệ lây nhiễm của bất kỳ loại bệnh nào (không chỉ COVID-19) trong môi trường bệnh viện luôn cao nhất vì đây là môi trường tập trung bệnh nhân, nguồn bệnh của toàn xã hội. Bệnh viện càng lớn, nguy cơ chấn thương càng cao – đó là quy luật.

Ngành y tế các cấp từ cơ sở đến trung ương trong suốt thời gian chống dịch đã hoạt động với tinh thần chiến đấu cao nhất, chấp nhận hy sinh lợi ích cá nhân và sức khỏe ngay cả khi cần thiết. sẵn sàng hy sinh tính mạng của mình để duy trì kết quả của cuộc chiến chống dịch và bảo vệ sức khỏe cho người dân (điều này chúng tôi đã chứng kiến ​​trong đại dịch SARS). Báo chí, mạng xã hội, dư luận đã đăng tải nhiều bài viết mang tính nhân văn, khách quan, cổ vũ tinh thần của lực lượng chống dịch nói chung và ngành y tế nói riêng, nhưng cũng xuất hiện một số bài viết, status. tiêu cực, phủ nhận công lao và đổ lỗi cho ngành y mỗi khi tình hình thay đổi. Hãy nhớ rằng hầu hết dữ liệu, hình ảnh và thông tin chúng ta phải đánh đổi bằng những đêm mất ngủ của các bác sĩ và phương tiện truyền thông y tế.

Xem Thêm : In tem nhãn | Xưởng in tem decal (CHẤT LƯỢNG) tại HCM

Trong quá trình triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19, lực lượng tuyến đầu của chúng tôi được ưu tiên tiêm phòng trước. Chính phủ đã thận trọng đến mức cao nhất, việc đảm bảo an toàn tiêm chủng vắc xin COVID-19 luôn được ưu tiên hàng đầu; thực hiện nghiêm túc từng bước tại tất cả các cơ sở tiêm chủng. Công tác kiểm tra, xét nghiệm được thực hiện liên tục nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác tiêm chủng.

Hơn ai hết, các bác sĩ hiểu rất rõ về nguy cơ phản ứng sau tiêm, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng dù cực kỳ hiếm gặp. Và điều không may đã đến, một nữ nhân viên y tế 35 tuổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu, An Giang đã tử vong sau khi tiêm vắc xin. Nhưng điều đó không làm chúng ta chùn bước vì tiêm chủng vẫn là giải pháp vô cùng cần thiết để phòng, chống dịch COVID-19.

Trước mắt chúng ta còn rất nhiều việc quan trọng phải làm, dù có hàng trăm nghìn biến thể của virus nhưng thay vì lo sợ mỗi người dân cần làm tốt 5K thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng trong cuộc chiến này. trọn. Chính phủ đang triển khai mọi biện pháp với nhiệm vụ cao nhất là bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho nhân dân, cho cộng đồng, vì lợi ích quốc gia, dân tộc, thực hiện mục tiêu kép là phòng chống. chống dịch có hiệu quả, phát triển kinh tế – xã hội, đưa đất nước tiến lên nhưng tuyệt đối không bỏ rơi người dân.

Như nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm đã từng viết:

“Vì Việt Nam hôm nay

Xem Thêm : 4 thông tin cần có khi in hóa đơn bán lẻ

Ở trung tâm thế giới

Trong trái tim của nhân loại

Nằm trên con đường dẫn đến giá trị của Con người… ”(trích bài thơ Đất nước).

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in