Khi chúng ta đến gần hơn sự ra mắt của RTX 3070 vào ngày 29 tháng 10, Gigabyte đã bắt đầu tiết lộ mã RTX 3070 tùy chỉnh của mình, bao gồm Aorus Master, Gaming, Eagle và dòng Vision mới. RTX 3070 sẽ là GPU tầm trung thực sự đầu tiên của Nvidia cho thế hệ Ampere, có 5888 lõi CUDA và 8GB GDDR6 trên một bus 256-bit. Tính năng hấp dẫn nhất của 3070 là Khả năng tản nhiệt tối đa (TDP) Công suất 220W thấp hơn đáng kể, tương tự như của dòng RTX 20, giúp làm mát GPU này dễ dàng hơn nhiều.

AORUS GeForce RTX 3070 Master

Bạn Đang Xem: Gigabyte giới thiệu 4 card đồ họa GeForce RTX 3070 mới

Aorus Master là dòng card đồ họa ‘hạng sang’ của Gigabyte, được trang bị nhiều tính năng hơn hẳn các VGA mang thương hiệu Gigabyte. Aorus Master RTX 3070 có gần như bốn khe tản nhiệt, với thiết kế ba quạt. Quạt bên trong quay ngược chiều với quạt bên ngoài để giúp tăng lưu lượng gió. Cánh quạt bên trong cũng được thiết kế dạng lõm, hai cánh bên ngoài chồng lên cánh bên trong. Đây là một kỹ thuật khác mà Gigabyte sử dụng để cải thiện luồng không khí một cách hiệu quả.

Về mặt thẩm mỹ, Aorus Master là một trong những VGA đẹp nhất cho đến nay, có lớp hoàn thiện màu đen với các điểm nhấn bằng nhôm tối và hệ thống đèn RGB ở trên và dưới. Có lẽ tính năng hấp dẫn nhất của Master là màn hình LCD trên cạnh của VGA. Màn hình LCD có thể hiển thị vô số thứ, bao gồm dữ liệu nhiệt độ từ CPU và GPU, văn bản tùy chỉnh hoặc hình ảnh / GIF tùy chỉnh.

Gigabyte GeForce RTX 3070 Vision

Xem Thêm : Trên Steam, sự thống trị vẫn hoàn toàn thuộc về GTX 1060 và CPU 6 nhân

Dòng Vision của Gigabyte là một thương hiệu phụ mới hướng đến những người sáng tạo nội dung và các chuyên gia hơn là thị trường game truyền thống. RTX 3070 Vision có hai màu trắng và bạc đẹp mắt. RTX 3070 Vision có thiết kế làm mát ba quạt, tương tự như bộ làm mát Windforce được tìm thấy trong dòng sản phẩm Eagle và Gaming.

Bộ làm mát có 4 ống dẫn nhiệt bằng đồng chạy suốt chiều dài của VGA, được kết nối với một bộ tản nhiệt bằng nhôm. Năm ống dẫn nhiệt, cùng với một ống dẫn nhiệt bổ sung ở bên cạnh của bộ làm mát, tất cả đều gặp nhau tại khuôn GPU để làm mát nó. VRM và bộ nhớ xung quanh được làm mát bằng tấm đế kim loại.

Về mặt thẩm mỹ, đây là một VGA tuyệt đẹp khác; Mặt trước là kim loại bóng. Mặt sau cũng bằng kim loại và có một đường cắt ở cuối để đẩy không khí qua tản nhiệt, đặc trưng của các card đồ họa Ampere. Gigabyte GeForce RTX 3070 Vision được trang bị đầu nối 8 chân và 6 chân để bổ sung nguồn điện từ PSU. Tất nhiên, chiếc VGA này vẫn có thể “gánh” những game đồ họa khủng cũng như công việc sáng tạo. Thiết kế màu trắng của hãng hướng đến những người dùng không còn “yên vị” với các dãy đèn led RGB và muốn có một điểm nhấn riêng biệt trong bộ máy tùy chỉnh của mình, khiến nó trông chững chạc. trở thành!

Gigabyte RTX 3070 Gaming OC và Eagle

Tương tự như các biến thể RTX 3080 hiện có, nhưng có hệ số hình thức nhỏ hơn về chiều cao. 3070 Eagle thấp hơn khoảng 10mm và Gaming, thấp hơn 5mm so với các biến thể RTX 3080 tương đương.

Xem Thêm : Windows 11 phát triển chậm

Gigabyte RTX 3070 Gaming OC có cùng thiết kế tản nhiệt và ống dẫn nhiệt như trên RTX 3080, nhưng Gigabyte RTX 3070 Eagle giảm nó xuống còn năm ống dẫn nhiệt thay vì sáu. Do chiều cao thấp hơn nên cả hai VGA trông đồng đều hơn, không bị răng cưa.

Bên cạnh đó, hình dáng thiết kế vẫn được giữ nguyên đối với cả hai VGA. Gigabyte RTX 3070 Gaming OC có màu đen, được bổ sung bởi các điểm nhấn màu bạc ở phía trên bên phải và phía dưới bên trái của bộ làm mát. Gigabyte RTX 3070 Eagle có thiết kế chung chung hơn, có lớp hoàn thiện màu xám được bổ sung bởi biểu tượng Eagle màu xanh lam.

Cả hai card đều được trang bị cổng kết nối nguồn 8-pin và 6-pin, đây dường như là cấu hình chung của các mẫu RTX 3070 được đề cập trong bài viết này.

Hình ảnh của Gigabyte RTX 3070 Gaming OC


Hình ảnh của Gigabyte RTX 3070 Eagle

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ