Giấy phim Metalize là gì? Ưu điểm của giấy phim Metalize trong in ấn


Bạn Đang Xem: Giấy màng Metalize là gì? Những ưu điểm của giấy màng Metalize trong in ấn

Khi tìm hiểu về in hộp cao cấp, in lịch tết,… thì khái niệm giấy film Metalize được nhắc đến nhiều. Đây là một trong những loại giấy được sử dụng nhiều nhất khi nói đến các dòng sản phẩm cao cấp, sang trọng. Vậy giấy film metalize là gì? Tại sao màng metalize lại có thể mang lại hiệu ứng cao cấp cho sản phẩm? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Giấy phim Metalize là gì?  Ưu điểm của giấy phim Metalize trong in ấn

Giấy film metalize cũng giống như các loại giấy thông thường nhưng có điểm khác biệt là bên ngoài được tráng một lớp kim loại mỏng như nhôm để bảo vệ giấy. Ngoài ra, để tạo hiệu ứng bóng cho giấy, người ta còn phủ thêm một lớp bóng. Bên trong lớp giấy metalize có thể là bất kỳ loại giấy thông thường nào như giấy couche, giấy bìa, bìa cứng… Quan trọng nhất là lớp kim loại bên ngoài sẽ quyết định độ bóng và màu sắc của giấy.

Để sản xuất giấy phim metalize, có 2 cách chính:

  • Cán màng nhôm: Trong phương pháp sản xuất này, một tấm màng nhôm có kích thước từ 9-12 micron sẽ được ép lên 1 mặt của tờ giấy. Bằng cách này, giấy sẽ được bao phủ bởi một lớp nhôm mỏng. Tuy nhiên, cách làm này khá tốn công và không tận dụng được tối đa nguyên liệu.
  • Xem Thêm : Tham khảo một số mẫu phiếu xuất kho chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay

    Xem Thêm : Địa chỉ chuyên in thiệp Tết uy tín, chuyên nghiệp số 1 Việt Nam

  • Cán màng chân không: Với phương pháp này, nhôm sẽ được nấu chảy trong môi trường chân không, nhiệt độ đạt 1500 độ C. Ở nhiệt độ cao, nhôm sẽ bay hơi và bám vào bề mặt của tờ giấy đã được xếp sẵn. trên. Điều này sẽ giúp tiết kiệm nguyên liệu hơn rất nhiều vì lượng nhôm bám vào giấy chưa đến 0,1g / m2

Ngày nay, giấy metalize dùng trong in ấn ngày càng phổ biến. Vì giấy có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Đặc biệt:

Để khách hàng dễ dàng lựa chọn, màng Metalize bao gồm các loại sau:

Sản phẩm in phim Metalize

Giấy phim Metalize là gì?  Ưu điểm của giấy phim Metalize trong in ấn

Giấy phim Metalize là gì?  Ưu điểm của giấy phim Metalize trong in ấn

Giấy phim Metalize là gì?  Ưu điểm của giấy phim Metalize trong in ấn

Giấy phim Metalize là gì?  Ưu điểm của giấy phim Metalize trong in ấn

Xem Thêm : Tham khảo một số mẫu phiếu xuất kho chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay

Xem Thêm : Địa chỉ chuyên in thiệp Tết uy tín, chuyên nghiệp số 1 Việt Nam

Xem thêm: Tổng quan về kỹ thuật ép kim trong in ấn

Ghép màng metalize là công đoạn quan trọng giúp tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho bao bì sản phẩm. Loại giấy được sử dụng để cán màng Metalize là giấy Metalize được ép qua quá trình Metalize trong chân không.

Giấy sau quá trình cán màng Metalize mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại giấy thông thường như:

Quy trình ghép màng Metalize bao gồm 2 phương pháp sản xuất là phương pháp gián tiếp với 4 bước và phương pháp trực tiếp với 2 bước. Các bước thực hiện quy trình ghép màng Metalize như sau:

Phương thức sản xuất gián tiếp

Phương pháp sản xuất trực tiếp

Trên đây là bài viết cung cấp kiến ​​thức về giấy metalize, hy vọng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích về in ấn. Mọi thắc mắc về chất liệu, công nghệ in ấn hay có nhu cầu thiết kế và in ấn các ấn phẩm văn phòng, bao bì sản phẩm,… hãy liên hệ với Printgo – Công ty thiết kế và sản xuất in ấn số 1 Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn của Printgo. Đảm bảo mang đến cho khách hàng những giải pháp in ấn hiệu quả, tối ưu thời gian và chi phí in ấn cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Printgo qua:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tài nguyên