Giấy pha lê là gì? Một số điều cần biết về giấy pha lê


Bạn Đang Xem: Giấy Crystal là gì? Một số điều cần biết về giấy Crystal

Chúng ta đã được tiếp xúc với giấy Pha Lê qua những bức ảnh thẻ hay ảnh kỷ yếu. Giấy pha lê thường được sử dụng trong in ảnh. Vậy làm sao để nhận biết loại giấy này với các loại giấy khác trên thị trường, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Giấy pha lê là gì?

Giấy pha lê là loại giấy có cấu tạo gồm 2 mặt: 1 mặt có bộ bóng như được phủ một lớp keo nhẹ trên bề mặt và mặt còn lại hơi nhám. Đặc điểm nổi bật của giấy Crystal là khi dùng để in sẽ không bị lem mực cũng như hạn chế tình trạng cong vênh của giấy, giúp bạn dễ dàng lật trang khi sử dụng.

Độ sáng bóng của giấy Pha lê được tạo ra bởi hỗn hợp sợi gỗ hoặc sợi thực vật khác trong nước nóng. Tiếp theo, người ta sẽ phủ lên bề mặt tờ giấy những lớp bột màu đã trộn và dùng trục kim loại nung nóng để sấy khô. Sau các công đoạn này sẽ tạo ra bề mặt giấy bóng. Và độ bóng này cũng trở thành đặc điểm nhận biết của loại giấy Pha lê này.

Giấy pha lê là gì?  Một số điều cần biết về giấy pha lê

Những điều cần biết về Giấy pha lê

Về định lượng giấy Pha lê thường trong khoảng 230 – 350 gsm, thích hợp để in bìa sách hoặc tạp chí. Ngoài ra với các định lượng khác nhau giấy Pha Lê còn được dùng làm giấy báo thường, poster quảng cáo, card visit cứng,….

Về kích thước, giấy Pha lê thường được sản xuất và bán nguyên kiện (tờ), cắt hoặc bán theo cuộn tùy theo nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, để chọn được khổ giấy phù hợp còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng để in tờ rơi, in card hay card visit,… Ví dụ bạn in tờ rơi thì nên chọn khổ giấy A3, A4. A5 hay in thiệp nên chọn các khổ giấy nhỏ hơn 8.5cmx12cm, 9.5cmx22cm, 12cmx8cm, 12cmx17cm, 15cmx15cm…

Về khả năng tương thích với tất cả các loại máy in. Giấy pha lê là loại giấy có bề mặt phẳng và hút mực tốt nên phù hợp với nhiều công nghệ in khác nhau từ in trực tiếp đến in offset hay in kỹ thuật số.

Xem Thêm : Những mẫu lịch tết chủ đề quê hương đất nước thân thương và ý nghĩa

Xem Thêm : Giấy bãi bằng là gì? Những ưu điểm nổi bật của giấy bãi bằng

Xem thêm: Các loại giấy thường dùng trong in ấn

Giấy pha lê là gì?  Một số điều cần biết về giấy pha lê

Ưu nhược điểm của giấy pha lê

Lợi thế

Khuyết điểm

Về cấu tạo, giấy Crystal có 1 mặt bóng và 1 mặt nhám nên tính thẩm mỹ kém hơn các loại giấy có 2 mặt nhẵn như giấy Couche.

Giấy pha lê là gì?  Một số điều cần biết về giấy pha lê

Các ứng dụng phổ biến của giấy pha lê trong in ấn

Với đặc tính cũng như điểm nổi bật của giấy Pha lê là đẹp và bắt mắt nên thường được sử dụng nhiều trong sản xuất và làm bìa các loại sách, báo, tạp chí, truyện tranh, …. Bên cạnh đó, Pha lê giấy cũng được sử dụng rộng rãi trong việc in phiếu bảo hành, in tờ rơi, brochure.

Giấy Pha Lê cao cấp còn được dùng làm giấy in ảnh, tạo ra những sản phẩm có bề mặt ảnh bóng, đẹp, hình ảnh sau khi in rõ ràng, sắc nét. Tóm lại, khi lựa chọn giấy Pha Lê để in bất kỳ sản phẩm nào, nếu bạn chưa có kiến ​​thức về các loại giấy cũng như kiến ​​thức về in ấn. Hãy liên hệ với các đơn vị in ấn chuyên nghiệp và uy tín như Printgo – Công ty thiết kế và in ấn số 1 Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn. . Đảm bảo khách hàng sẽ sở hữu những sản phẩm đẹp, ấn tượng và giúp tối ưu thời gian, chi phí in ấn. Hi vọng bài viết cung cấp thông tin về giấy Pha lê sẽ mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết!

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Printgo qua:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tài nguyên