Giấy Couche là gì? Giấy C300, C200 và C100 nghĩa là gì?


Bạn Đang Xem: Giấy Couche là gì? Các loại giấy C300, C200, C100 có nghĩa như thế nào?

Trong số các loại giấy để in ấn hiện nay thì giấy couche được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường bởi những tính năng vượt trội như bề mặt phẳng, in sắc nét. Tuy nhiên, khi hỏi về định nghĩa của loại giấy này cũng như phân biệt giấy C300, C200 hay C100 thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, Printgo sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về loại chất liệu in ấn này cũng như cách lựa chọn định lượng giấy couche phù hợp với nhu cầu của bạn.

Giấy Couche là gì?

Giấy Couche là loại giấy được sử dụng phổ biến trong in ấn hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại giấy này với các ấn phẩm như danh thiếp, danh thiếp, menu, tờ rơi… Giấy Couche có tên gọi khác là giấy mỹ thuật tráng phủ có màu trắng, bề mặt được phủ một lớp cao lanh. Giấy Couche có bề mặt phẳng và bóng. Không chỉ có độ sáng, độ mờ tốt mà loại giấy này còn có khả năng hút mực đều và bám mực rất tốt.

Giấy Couche là gì? Giấy C300, C200 và C100 nghĩa là gì?

Giấy couche được sử dụng rộng rãi hiện nay gồm có 2 loại:

 • Giấy couche bóng hay còn được gọi là giấy couche bóng vì nó có bề mặt bóng, khả năng bắt sáng tốt. Đây là loại giấy thường được sử dụng trong máy in offset và mực bột màu UV được sử dụng để in. Vì bề mặt bóng nên giấy couche bóng không thể viết lên được.
 • Xem Thêm : Những điều cần biết về kỹ thuật in typo

 • Giấy couche Matt có bề mặt mịn và mờ. Loại giấy thường dùng để in tạp chí, sách báo,… Nhờ có độ trong suốt nên các sản phẩm in trên loại giấy này có thể giúp người đọc tránh bị chói, mỏi mắt khi nhìn lâu. Tuy nhiên, loại giấy này có giá thành khá cao nên hạn chế về khổ giấy và số lượng. Loại giấy này bạn hoàn toàn có thể viết trên bề mặt, in trên mọi loại mực.

Các loại giấy C300, C200, C100

Giấy C300, C200, C100 là viết tắt của các từ giấy couche 300gsm, giấy couche 200gsm, giấy couche 100gsm. Trong đó: 300gsm, 200gsm, 100gsm là định lượng của giấy couche. Số lượng này được tính bằng gam trên mét vuông giấy, gsm là gam trên mét vuông. Bạn cần lưu ý, giấy couche chất lượng càng cao thì giấy càng dày và ngược lại.

Như vậy, khi đặt in bạn được biết mẫu thiết kế được in trên giấy C100, tức là in trên giấy couche và có định lượng 100g / m2. Với giấy C200 và C300 cũng vậy.

Giấy Couche là gì? Giấy C300, C200 và C100 nghĩa là gì?

Hướng dẫn cách chọn định lượng giấy Couche phù hợp

Vì có khả năng bắt mực tốt, với bề mặt bóng, mịn, độ trắng cao nên giấy couche được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực in ấn. Đặc biệt, giấy couche được dùng để in các ấn phẩm quảng cáo như: name card, tờ rơi, brochure, brochure, catalogue, giấy mời, tạp chí… Độ dày của giấy couche tùy theo mục đích sử dụng. và chi phí cho phép mà chúng tôi lựa chọn phù hợp. Nếu đang có ý định in những ấn phẩm này, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây để đưa ra phương án hợp lý nhất.

 • Các ấn phẩm như tờ rơi, tờ gấp hay tài liệu quảng cáo thường sẽ được in trên giấy C100 hoặc C200. Đối với những ấn phẩm có nội dung quảng cáo sản phẩm có giá trị cao như trang sức, ô tô hay bất động sản thì bạn có thể lựa chọn in trên chất liệu giấy couche cao cấp như C150-C200. Ngược lại, nếu bạn chỉ in tờ rơi quảng cáo cho siêu thị, lớp học, quán ăn bình dân,… thì nên chọn loại giấy couche mỏng hơn như C100-C120, thậm chí là C80 để tiết kiệm chi phí và phù hợp. với chiến dịch quảng cáo.

Giấy Couche là gì? Giấy C300, C200 và C100 nghĩa là gì?

 • Các ấn phẩm như catalogue hoặc hồ sơ bạn có thể chọn giấy C200-C250 cho bìa và giấy C120-C150 cho các trang bên trong. Tuy nhiên, nếu catalogue có số lượng trang ít, bạn có thể chọn loại giấy dày hơn để sản phẩm cầm trên tay được chắc chắn.

Giấy Couche là gì? Giấy C300, C200 và C100 nghĩa là gì?

 • Đối với name card, bạn nên chọn loại giấy C300 để đạt hiệu quả tốt nhất. Vì name card thường được in với nhiều kích thước và với sản phẩm này thì giấy C300 được ưa chuộng hơn cả.

Giấy Couche là gì? Giấy C300, C200 và C100 nghĩa là gì?

 • Đối với các ấn phẩm như kẹp tài liệu hay bìa đựng hồ sơ, bạn nên sử dụng các loại giấy dày, khối lượng lớn như C250-C300 cho sản phẩm này. Vì kẹp tài liệu sẽ được sử dụng nhiều lần, và phải đựng, cất giữ các ấn phẩm khác nên sản phẩm sử dụng chất liệu giấy dày sẽ hạn chế được tình trạng cong, mềm, giữ được tính thẩm mỹ.

Giấy Couche là gì? Giấy C300, C200 và C100 nghĩa là gì?

 • Còn các loại tạp chí, báo hiện nay trên thị trường thường sử dụng loại giấy C100-C120 tùy theo nhu cầu và chi phí mà bạn có thể đầu tư.

Ngoài những loại ấn phẩm thông dụng trên, hiện nay còn có rất nhiều loại ấn phẩm khác có thể in trên giấy couche.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết khi được hỏi giấy C300 là gì bạn sẽ không còn bỡ ngỡ nữa. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và in ấn các ấn phẩm quảng cáo, hãy liên hệ với Printgo – đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ thiết kế trẻ, sáng tạo, kho tư liệu đồ họa phong phú đủ các ngành nghề cùng hệ thống xưởng in liên kết khắp các tỉnh thành luôn sẵn sàng phục vụ và làm hài lòng quý khách hàng trên toàn thế giới. Quốc gia.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhất qua:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tài nguyên