Các loại giấy làm thùng carton luôn phải đảm bảo các yêu cầu về chất lượng vì các loại thùng này luôn được vận chuyển và đóng gói. Bên cạnh chức năng bảo vệ hàng hóa, tránh va chạm, thùng carton còn đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng. Chính vì vậy mà chất liệu làm thùng giấy luôn được chú trọng.

Giấy Carton là gì?

Carton (giấy carton) là loại giấy được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn. Mỗi thùng carton thường có ít nhất 2 lớp, gồm 1 lớp tôn và 1 lớp lót. Một số loại giấy carton có thể lên đến 9 lớp với 5 lớp lót và 4 lớp sóng.

Thùng carton được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau
Thùng carton được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau

Hiện nay, giấy carton được sử dụng trong sản xuất thùng carton để đựng hàng hóa và hỗ trợ vận chuyển. Bên cạnh chức năng bảo vệ hàng hóa khỏi va đập, hư hỏng, thùng carton còn giúp tạo ấn tượng về thương hiệu và quảng bá sản phẩm đến với khách hàng. Và hầu hết các ngành sản xuất sản phẩm đều có nhu cầu sử dụng thùng giấy.

XEM THÊM:

Nguyên liệu sản xuất giấy carton

Thùng carton được sản xuất với nguyên liệu chính là giấy. Thùng thông thường chứa các thành phần của:

  • 74% giấy
  • 22% polyetylen
  • 4% nhôm

Còn đối với các loại thùng carton sử dụng trong môi trường nhiệt độ thấp (kho lạnh) thường có 80% là giấy và 20% là polyetylen.

Nguyên liệu chính để làm thùng carton là giấy
Nguyên liệu chính để làm thùng carton là giấy

Nhiều người đặt câu hỏi liệu thùng carton có phải là sản phẩm tái chế hay không. Câu trả lời là có vì thùng carton sau khi sử dụng có thể được tái chế và sử dụng lại nhiều lần. Điều này vừa tiết kiệm tài nguyên vừa bảo vệ môi trường hiệu quả. Thông thường, những chiếc thùng carton cũ sau khi được thu gom về sẽ được xay thành bột rồi đưa qua máy móc và các công đoạn cắt, bế, in ấn để tạo thành thùng carton.

Tìm ra ngay bây giờ: Tham khảo kích thước các khổ giấy in thông dụng nhất hiện nay

Bạn Đang Xem: Giấy carton là gì? Phân biệt các loại giấy làm thùng carton

Các loại giấy làm thùng giấy hiện nay

Để có được những chiếc thùng giấy chất lượng, yếu tố quan trọng nhất là chọn đúng loại giấy. Trong số các loại giấy làm thùng carton hiện nay, giấy gợn sóng là loại được sử dụng phổ biến nhất. Giấy gợn sóng bao gồm các loại sau:

  • Giấy sóng đơn: Là loại giấy carton 3 lớp. Được tạo thành từ 3 lớp giấy gồm 2 lớp phẳng ở ngoài và 1 lớp sóng ở giữa. Đây cũng là những loại giấy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
  • Giấy sóng kép là loại giấy carton 5 lớp: Xen kẽ giữa 2 lớp tôn và 3 lớp phẳng. Loại giấy này được sử dụng trong sản xuất thùng carton hạng nặng và xuất khẩu.
  • Giấy gấp ba là giấy carton 7 lớp: Ba lớp gồm 4 lớp giấy phẳng và 3 lớp bìa sóng có khả năng chịu lực cao. Đây là loại giấy dùng để làm thùng carton vận chuyển hàng hóa nặng. Trong đó từng lớp sóng dày hay mỏng tùy thuộc vào thiết bị tạo sóng và nhu cầu của từng khách hàng.

Xem Thêm : In flexo là gì? Tại sao nên chọn công nghệ in flexo?

In tiết kiệm – Địa chỉ in thùng carton giá rẻ được nhiều doanh nghiệp, công ty lớn hay cá nhân tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Liên lạc với chúng tôi ngay!

Kết cấu giấy các tông sóng

Cấu tạo sóng của thùng carton được chia làm 4 loại A, B, C và E. Bạn có thể xem chi tiết qua hình ảnh bên dưới.

Kết cấu sóng của giấy carton
Kết cấu sóng của giấy carton

Trong đó, dạng sóng phổ biến nhất là sóng C và được dùng để thay thế cho sóng A. Cụ thể, hình dạng của sóng C giảm 15% so với sóng A, sóng A chịu nén ít hơn 15% so với sóng C. và Ít hơn 25% sóng B. Hay đơn giản hơn, sóng B chịu nén hơn 50% so với sóng A và 25% tốt hơn sóng C. Thùng carton loại B thường được sử dụng làm hộp cụt, hộp đựng trái cây, v.v.

Xem thêm: Tìm hiểu khổ giấy a4 và cách chuyển đổi pixel sang cm một cách chính xác!

Ở chiều ngược lại, độ dày của sóng E không lớn và chỉ được sử dụng trong bao bì nói chung. Mặt sóng có in nhiều màu sắc hơn.

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp về Các loại giấy làm thùng carton. Mong rằng nội dung In Lưu cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của độc giả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi hồ sơ đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức