Không chỉ đơn giản là bao bì, chứa đựng sản phẩm, những ký hiệu “biết nói” trên bao bì còn tiết lộ rất nhiều ý nghĩa đằng sau đó. Bạn sẽ hối hận nếu không biết những điều này sớm hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa thực sự đằng sau những biểu tượng in trên bao bì.


1. Con số in trên tem bao bì trái cây nhập khẩu

Khi mua hoa quả trong siêu thị, bạn có bao giờ thắc mắc mã số trên táo, lê, chuối, nho … có ý nghĩa gì không? Loại tem dán trên trái cây được gọi là mã PLU không chỉ giúp nhân viên thu ngân dễ dàng quét giá mà còn giúp người tiêu dùng phân biệt và lựa chọn loại trái cây phù hợp với nhu cầu của mình.

Mã PLU sẽ chuyển thông điệp sản phẩm từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng, xoay quanh các câu hỏi như:

Bạn Đang Xem: Giải mã 5 ký hiệu in bao bì ít người biết

Rất nhiều người thường bỏ qua chi tiết nhỏ này nhưng lại có ý nghĩa rất lớn đối với … túi tiền và sức khỏe của bạn.

in-bao-bin-man-mac-1.jpg

Nếu mã trên tem bắt đầu bằng:

  • Số 3: Quả được xử lý bằng công nghệ bức xạ ion hóa. Công nghệ này sử dụng nguồn năng lượng bức xạ ion chính để chế biến thực phẩm, nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm, kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm.
  • Xem Thêm : Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết dương lịch

  • Thứ 4: Loại trái cây được trồng theo công nghệ thông thường, tức là sử dụng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, phân bón vô cơ… đúng liều lượng.
  • Xem Thêm : Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết dương lịch

  • Số 8: Đó là loại trái cây biến đổi gen. Hiện nay, các sản phẩm nông nghiệp biến đổi gen đang gây tranh cãi và vấp phải sự phản đối rộng rãi, đặc biệt là ở Liên minh châu Âu và một vài quốc gia châu Á khác.
  • Xem Thêm : Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết dương lịch

  • Số 9: Có nghĩa là trái cây là sản phẩm hữu cơ. Nông sản hữu cơ không phải là nông sản trồng trong vườn nhà.

Hiện nay, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác yêu cầu các nhà sản xuất phải có Chứng nhận hữu cơ trong bao bì để tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

>>> Khám phá câu chuyện thương hiệu ẩn sau những logo in trên bao bì


2. Hình tròn đầy màu sắc được in trên bao bì

Không phức tạp như mã số trên tem hoa quả, những biểu tượng “bảy sắc cầu vồng” này thực chất chỉ muốn nhấn mạnh rằng: Các công ty đang sử dụng bao bì màu gì khi in ấn và thiết kế. .

in-bao-bin-man-mac-2.jpg


3. Các ký tự “lớp” có ý nghĩa được in trên bao bì

Xem Thêm : 4 điều cần biết về mực in offset bao bì giấy

Bạn có để ý rằng trên những lon nước ngọt, đồ hộp… chúng ta sử dụng hàng ngày có rất nhiều ký tự được nhà sản xuất khéo léo đặt dưới đáy chai không? Hiểu được những ký tự này, bạn sẽ tránh được những sai lầm như dùng chai dầu gội đầu để tái chế …

in-bao-bin-man-mac-4.jpg
in-bao-bin-han-mac-3.jpg


4. Hộp màu in trên bao bì tuýp mỹ phẩm

Nếu những vòng tròn trên túi snack chỉ ra màu sắc mà nhà sản xuất dùng để thiết kế và in ấn thì những ô màu trên tuýp mỹ phẩm sẽ “tiết lộ” nguồn gốc của thành phần bên trong nó.

Các ô màu trên tuýp kem mỹ phẩm có ý nghĩa gì? Mọi chi tiết in trên bao bì đều do nhà sản xuất cố ý, và đây là câu trả lời:

>>> 10 Khái niệm trong ngành in bao bì sản phẩm

in-bao-bin-man-mac-5.jpg


5. Các ký hiệu trên bao bì và các nhãn khác

Thay vì giải thích dài dòng, nhờ các ký hiệu, nhà sản xuất có thể giao tiếp với người tiêu dùng một cách nhanh chóng. Bạn có hiểu những ký hiệu sau đây, những ký hiệu thường xuất hiện trên bao bì hộp giấy, thùng carton, túi giấy, móc áo, POSM …

in-bao-bin-man-mac-24.jpg

Những ký hiệu phổ biến nào khác trên bao bì chưa được đề cập trong bài viết này? Bạn có thể gọi điện hoặc nhắn tin cho chúng tôi, chúng tôi sẽ trao đổi thêm:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.co

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế