Là một trong những kỹ thuật in ấn phổ biến hiện nay, công nghệ và kỹ thuật in flexo đang ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình trong ngành in ấn. Để tìm hiểu thêm về nguyên tắc và quy trình in flexo cơ bản, vui lòng tham khảo bài viết này của In Lưu Làm hài lòng!

Nguyên tắc của in flexo

Các bản in nổi photopolymer được tạo ra bằng kỹ thuật số hoặc bằng các phương pháp tương tự. Mực được cung cấp đến khuôn qua trục anilox. Trục anilox là một trục kim loại có mặt chứa hàng nghìn lỗ (giếng mực) được nhúng một phần vào khay mực. Các hạt mực sẽ được lưu giữ trong các giếng mực trên trục anilox. Để tránh mực thừa, các nhà sản xuất sử dụng thanh gạt mực để loại bỏ mực. Trục anilox tiếp xúc với tấm in, mực được truyền từ trục anilox sang tấm in, khuôn in được ép lên bề mặt cần in để tạo thành hình ảnh.

Người ta thường áp dụng phương pháp in flexo cho các dịch vụ in Cataloguehoặc in trên các chất liệu khác cũng cho chất lượng rất tốt

in flexo
Nguyên tắc của in flexo

Cấu trúc máy in flexo cơ bản

Xem thêm: In flexo là gì? Tại sao nên chọn công nghệ in flexo?

Một máy in flexo sẽ ​​có các bộ phận cơ bản sau:

  • Metering Roller – Con lăn cấp mực: Là con lăn tròn chìm một phần trong máng mực, chúng có tác dụng truyền mực từ máng sang trục anilox. Hiện tại, nó còn được gọi là trục đo sáng.
  • Cuộn Anilox – Anilox Roll: Là một trục kim loại có bề mặt lồi được khắc nhiều ô nhỏ có tác dụng như giếng tiếp mực. Khi tiếp mực từ trục cấp mực, các giọt mực sẽ được chứa trong các giếng mực trên trục lăn anilox.
  • Doctor Blade – Gạt mực: Để tránh mực thừa bám trên bề mặt trục anilox có thể làm lem bản in, người ta dùng gạt mực để lau sạch mực trên bề mặt trục anilox. Gạt mực này được làm từ thép hoặc polyme.
  • Tấm xi lanh – Plate Cylinder: Được làm bằng chất liệu cao su để gắn tấm với bề mặt bằng băng keo, từ trường hoặc các chốt khóa chắc chắn.
  • Tấm in uốn dẻo – Tấm in được làm bằng nhựa photopolymer. Khuôn in có thể được chế tạo bằng phương pháp quang hóa, CTP hoặc khắc laser. Độ dày, cứng hay mềm của bế in phụ thuộc vào chất liệu in.
  • Xi lanh ấn tượng – Xi lanh áp lực được làm bằng vật liệu cao su. Có tác dụng ép bề mặt vật liệu cần in lên trục trục in để truyền mực từ khuôn in lên bề mặt cần in.
  • Khay mực – Khay mực
Cấu trúc máy in flexo cơ bản
Cấu trúc máy in flexo cơ bản

Quy trình in flexo cơ bản

Thủ tục công nghệ in flexo Các bước cơ bản bao gồm:

Prepress – xử lý tệp in

Để sản phẩm in flexo có chất lượng và không bị hỏng thì khâu xử lý trước trên máy tính là vô cùng quan trọng. Prepress là quá trình xử lý các tập tin thiết kế, sắp xếp các trang in, dàn trang, sắp xếp các trang và thiết lập các vít màu CMYK. Tiền sản xuất thường được sử dụng với các phần mềm thiết kế chuyên dụng như: Corel Draw, IIIustrator, Adobe Acrobat,… và file cuối cùng để xuất phim là định dạng PDF.

Đầu ra phim

Trong bước này, chúng ta sẽ sử dụng công nghệ CTF (Computer to Film), trong đó dữ liệu số từ máy tính được chuyển thành dữ liệu tương tự trên phim thông qua máy ghi phim. Phiên bản phim thường có 4 phim đại diện cho các màu C (lục lam), M (đỏ tươi), Y (vàng) và K (trở lại). Những bộ phim này sẽ có màu đen và trắng.

XEM THÊM:

Bạn Đang Xem: [Giải đáp] Nguyên lý hoạt động in flexo phổ biến nhất 2021

Làm khô khuôn in flexo

Sau khi phim được phát hành, các phim này được dán và in bằng bản kẽm. Những tấm kẽm đã được dán phim này sẽ được đưa vào máy sấy kẽm. Dựa trên nguyên lý quang hóa, những phần không có nguyên tố cần in sẽ bị ăn mòn. Các phần tử in, không xuyên qua được hoặc chỉ có thể xuyên qua một phần, sẽ bị ăn mòn một phần.

Một số sản phẩm từ in flexo
Một số sản phẩm từ in flexo

Xem Thêm : [Tìm hiểu] Quy trình in lụa hiện đại phổ biến nhất 2021

? Xem thêm: Những điều cần biết về công nghệ in flexo hiện nay

In Flexo

Các tấm in được gắn vào trục lắp khuôn, sau khi điều chỉnh vít màu sao cho hình ảnh trên bản kẽm khớp với nhau về vị trí thì sẽ cho ra sản phẩm in.

Sổ tay là một công cụ tuyệt vời để đạt được thành công và luôn ở bên người tặng ở hầu hết mọi nơi, vì vậy in sổ tay theo yêu cầu Chắc chắn sẽ là một món quà quảng cáo và vô cùng ý nghĩa cho công ty, doanh nghiệp hay sự kiện mà bạn muốn xây dựng nếu trên sổ tay có in logo, slogan, lời giới thiệu sản phẩm. công ty của tôi.

Như vậy là chúng tôi vừa chia sẻ xong với các bạn “Nguyên lý hoạt động và quy trình cơ bản của công nghệ in flexo hiện nay”. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức