Xem Thêm : GAMING NITRO 5 TIGER PHIÊN BẢN 2022 – MÃNH HỔ KHAI XUÂN

Giá bán trung bình của RAM máy tính xách tay DDR4 và DDR5 được dự báo sẽ giảm từ 3-8% trong thời gian tới. Nguyên nhân đến từ nhu cầu sử dụng RAM của người dùng ngày càng giảm và một phần do bất ổn chính trị.

Giá của RAM DDR4 và DDR5 sẽ giảm mạnh?

Giá của RAM DDR4 và DDR5 sẽ giảm mạnh?

Các nhà sản xuất linh kiện đang áp dụng chính sách dự trữ thận trọng hơn vì lượng hàng tồn kho lớn.

Bạn Đang Xem: Giá RAM DDR4 và DDR5 giảm mạnh trong quý II/2022

Biến động thị trường RAM đầu năm

Theo phân tích, các nhà sản xuất thời gian RAM đã đẩy mạnh sản xuất các dòng sản phẩm có mật độ chip cao. Nhưng do không chắc chắn về nhu cầu PC và laptop hiện tại của thị trường, các công ty dự kiến ​​sẽ giảm giá để thu hút người dùng.

Thị trường RAM có nhiều thay đổi

Thị trường RAM có nhiều thay đổi

Nhu cầu về RAM cho thiết bị di động – các thành phần có thể được sử dụng trên máy tính xách tay và máy tính bảng dự kiến ​​sẽ không thay đổi. Giới phân tích cho rằng giá linh kiện này sẽ giảm 5% so với quý 1 năm ngoái. Điều này có vẻ bất thường, bởi tháng 5 – 6 là thời điểm Apple và các đối tác thường bắt đầu tích trữ RAM cho các thế hệ iPhone, laptop khiến thị trường tăng giá.

RAM DDR5 có tốc độ xử lý ấn tượng

RAM DDR5 có tốc độ xử lý ấn tượng

Nhu cầu sử dụng RAM DDR5 cho laptop và PC ngày một tăng cao bởi tốc độ vượt trội và mức giá ngày càng “dễ chịu” cho người dùng. Giá DDR4. RAM Dân số chung dự kiến ​​sẽ giảm 5%. Bên cạnh đó, thị trường RAM DDR3 cũng tăng 3-8% do đã ngừng sản xuất từ ​​lâu nhưng người dùng vẫn có nhu cầu tìm đồ thay thế trên phần cứng cũ.

Nhìn chung, nhu cầu RAM ở thời điểm hiện tại rất khó đoán, ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán và lợi nhuận của nhà sản xuất. Đối với người dùng, đây là thời điểm “vàng” để nâng cấp RAM cho laptop. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ nâng cấp RAM laptop, hãy liên hệ ngay với Sửa chữa Laptop 24h.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ