Giá giấy và bìa cứng tái chế tại thị trường châu Âu đã đạt mức cao kỷ lục


Bạn Đang Xem: Giá giấy, giá bìa carton tăng đột biến tại thị trường Châu Âu

Ít ai ngờ rằng nhu cầu tiêu dùng bìa cứng lại bất ngờ tăng mạnh tại thị trường châu Âu. Điều này khiến giá giấy carton tăng đột biến, gần gấp đôi so với cuối năm 2020. Nguyên nhân sâu xa là gì? Hãy cùng Printgo tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau. Các loại giấy: thùng carton bao bì, giấy in sách báo, giấy báo cũ phế liệu… đều đang tăng giá và chưa có dấu hiệu giảm.

Thực trạng tăng giá bìa cứng và giấy vụn tại thị trường Châu Âu

Tờ báo kinh tế hàng đầu nước Ý, Corriere della Sera, đã phân tích tình hình nguyên liệu và bất ngờ phát hiện giá giấy tái chế và thùng carton tăng tới 70% tại các nước châu Âu. Mặc dù đây là lĩnh vực không phụ thuộc vào các sản phẩm từ giấy nhưng giá của chúng vẫn không ngừng tăng lên hàng ngày.

Giá giấy và bìa cứng tái chế tại thị trường châu Âu đã đạt mức cao kỷ lục

Sản phẩm giấy đột ngột tăng giá tại Châu Âu

Tờ báo này cũng cho biết, nguyên liệu sản xuất giấy in, bìa cứng đã tăng 60-70% tùy loại chỉ trong 6 tháng đầu năm 2021. Ngay cả giấy carton tái chế, giấy báo cũ cũng tăng gần gấp đôi. rưỡi, đạt kỷ lục mọi thời đại. Một tấn giấy vụn được bán với giá 155 Euro và bìa cứng được thu gom cũng có giá lên tới 179 Euro / tấn.

Châu Âu là quốc gia có ngành công nghiệp giấy rất phát triển nhưng lại đang phải đối mặt với cơn sốt giá giấy. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Lý do giá giấy ở Châu Âu tăng mạnh

Tờ Kurier của Áo đã phân tích và cho rằng nguyên nhân khiến giá bìa cứng tăng là do thiếu giấy được thu gom. Trong năm qua, đại dịch Covid-19 đã xuất hiện và ảnh hưởng đến toàn thế giới. Và các nước Châu Âu cũng không ngoại lệ, dịch bệnh đã làm giảm nhu cầu in ấn, doanh số bán hàng cũng giảm mạnh. Điều này đã dẫn đến việc giảm các thùng carton, giấy phế liệu và các nhà máy giấy.

Trong khi đó, nhu cầu về giấy ở Mỹ và châu Á tăng mạnh, đặc biệt là đối với bao bì carton. Lý do là vì người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang mua sắm trực tuyến trong thời kỳ đại dịch. Amazon ở Mỹ đã phải mua một lượng lớn thùng giấy do châu Âu xuất khẩu.

Ngoài những nguyên nhân trên, giá giấy cao một phần do giá thành sản xuất giấy tăng.

Trong đó, thiếu nguyên liệu vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến giá giấy tái chế tăng đột biến. Tờ Markische Oderzeitung của Đức cho biết, việc sản xuất bìa cứng và giấy văn phòng vẫn ở mức vừa phải ở nước này. Thậm chí, họ phải nhập khẩu giấy vụn vào nước mình.

Lý do giá giấy ở Châu Âu tăng mạnh

Thiếu nguyên liệu khiến giá giấy bao bì tăng mạnh

Người phát ngôn của Hiệp hội các nhà xuất bản Đức cho rằng “Áp lực về giá đang đè nặng lên giấy in báo”. Nguyên nhân là do các nhà máy đẩy mạnh sản xuất thùng carton để có lợi nhuận tốt hơn và giảm sản lượng giấy in văn phòng.

Không chỉ Đức mà nhiều nước châu Âu khác cũng đang gặp khó trong vấn đề này. Tờ báo Séc Lidové Noviny bị hạn chế về số lượng do giá giấy in cao.

Trên đây là thông tin mới cập nhật về giá giấy tăng chóng mặt của các sản phẩm giấy tại Châu Âu. Cùng hoàn cảnh với châu Âu, một số nước Đông Nam Á cũng đang phải đối mặt với giá giấy phế liệu cao và chi phí vận chuyển cao.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng về điều này, Printgo vẫn hỗ trợ khách hàng in ấn với mức cực kỳ hấp dẫn, đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu in bao bì sản phẩm hay bất kỳ loại giấy văn phòng nào, hãy liên hệ ngay với Printgo để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên lạc:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tài nguyên