Gia công in ấn là gì? Các phương pháp in phổ biến


Bạn Đang Xem: Gia công in ấn là gì? Những phương pháp gia công trong in ấn phổ biến

Gia công in ấn là công đoạn cuối cùng và cũng là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình in ấn sản phẩm hoàn chỉnh. Các hình thức gia công in ấn cũng ngày càng trở nên đa dạng hơn cho khách hàng lựa chọn tham khảo nhằm tăng tính thẩm mỹ cũng như nâng cao chất lượng thành phẩm. Trong bài viết dưới đây, Printgo sẽ giới thiệu đến các bạn in gia công là gì cũng như các phương pháp gia công in ấn phổ biến hiện nay, cùng tham khảo ngay nhé!

Gia công in ấn là gì?

Trong quy trình in ấn, gia công in ấn được coi là công đoạn diễn ra sau khi in thành phẩm. Ngoài mẫu mã đẹp, màu sắc chuẩn in trên sản phẩm chuẩn, hình ảnh sắc nét, rõ ràng thì việc sử dụng công nghệ, thiết bị, dụng cụ cũng như kỹ thuật chuyên môn sẽ giúp tăng hiệu quả cho quá trình gia công in ấn. thành phẩm theo nguyên mẫu ban đầu mong muốn. Công đoạn in ấn tuy là công đoạn cuối cùng khi in thành phẩm nhưng được xem là công việc không thể thiếu và là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm.

Gia công in ấn là gì?  Các phương pháp in phổ biến

Các phương pháp in phổ biến

Các công nghệ in ấn như công nghệ in kỹ thuật số hay công nghệ in offset ngày càng phát triển hiện đại. Nhưng gia công in ấn vẫn là một công đoạn không thể thiếu trong quy trình in ấn để tạo ra thành phẩm. Các phương pháp gia công in ấn trong ngành in rất đa dạng, mỗi phương pháp gia công đều có những ưu điểm và đáp ứng những nhu cầu riêng của khách hàng. Các phương pháp gia công in ấn bao gồm:

Thành phẩm cắt tỉa

Cắt xén thành phẩm là bước đầu tiên của quy trình in. Mọi sản phẩm sau khi in đều cần trải qua bước này, nhằm mục đích đưa sản phẩm về kích thước tiêu chuẩn hoặc tách nhiều sản phẩm trên một tờ giấy tùy theo yêu cầu của khách hàng. Máy được sử dụng để cắt thành phẩm có thể được sử dụng như máy cắt một mặt hoặc máy cắt ba mặt.

Cán màng

Một trong những phương pháp gia công được nhiều người lựa chọn sau khi in namecard đó là phủ phim. Quá trình cán màng sẽ cán màng nhựa PE, PP lên bề mặt tờ in. Bước xử lý này có tác dụng bảo vệ sản phẩm không bị trầy xước, tăng độ bền màu, chống ẩm mốc. Hiện nay, cán màng bao gồm hai loại phương pháp là cán bóng và cán mờ.

  • Cán bóng là việc sử dụng nhựa polyme trong, bóng được ép nhiệt để dán lên các sản phẩm in. Khách hàng có thể lựa chọn cán màng 1 mặt hoặc 2 mặt cho sản phẩm. Ưu điểm của cán màng bóng là sản phẩm sẽ sáng và chắc hơn.
  • Xem Thêm : Top 5 lưu ý để thiết kế standee đẹp, ấn tượng

    Xem Thêm : In hóa đơn bán lẻ 2 liên, 3 liên rẻ nhất tại Hà Nội

  • Cán màng mờ là một lớp màng nhựa phủ trên bề mặt sản phẩm, giúp tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Ưu điểm của cán màng mờ là tăng âm trầm và bắt sáng cho sản phẩm.

Gia công in ấn là gì?  Các phương pháp in phổ biến

Thành phẩm hoàn thiện

Máy cán thành phẩm thường được dùng làm thiệp, bìa sách, …. Máy cán hoa văn được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính là 2 trục kim loại và một trục cán hoa văn trên bề mặt được ép lên sản phẩm. sản phẩm, biến dạng và tạo ra các mẫu mong muốn. Để tăng tính thẩm mỹ và tính sáng tạo cho sản phẩm, có thể kết hợp giữa cán màng và cán bóng.

Lớp phủ bề mặt thành phẩm

Phủ bề mặt là phủ lên giấy in một lớp hóa chất nhằm mục đích tạo độ bóng và bảo vệ bề mặt giấy không bị trầy xước. Sơn phủ có 2 loại chính là sơn phủ lắc và sơn phủ UV.

Kim tiêm

Ép kim là phương pháp gia công sử dụng khuôn kim loại có hình ảnh hoặc dòng chữ để trang trí trên bề mặt sản phẩm, bằng cách ép lên bề mặt tờ in. Phương pháp gia công này thường được áp dụng trong in thiệp cưới, in thiệp sinh nhật, in namecard, …

Gân, cắt chết và răng cưa

Các sản phẩm đơn giản có thể dễ dàng cắt bằng máy, nhưng đối với các sản phẩm có hình dạng và kết cấu phức tạp thì phải sử dụng phương pháp cắt bế. Phương pháp bế thường được sử dụng cho các sản phẩm bao thư và giấy, phương pháp cắt răng sẽ được sử dụng nhiều cho các sản phẩm vé máy bay, voucher giảm giá, …

Gia công in ấn là gì?  Các phương pháp in phổ biến

Dập nổi, dập nổi

Phương pháp gia công dập chìm, chạm nổi là phương pháp gia công tạo hình ảnh nổi hoặc chìm trên bề mặt sản phẩm dựa trên hệ thống khuôn âm dương. Phương pháp này thường được sử dụng cho hộp giấy, name card, …

Gấp, dán thành phẩm

Sản phẩm in xong cần phải gấp trước khi gấp bằng tay và cuối cùng là dán thành phẩm. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian cho quá trình in ấn, có thể sử dụng máy gấp và dán.

Trên đây là bài viết giới thiệu về các phương pháp gia công trong in ấn, hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn hiểu rõ và nắm rõ hơn về các phương pháp gia công. Ngoài ra, quý khách hàng có nhu cầu hỗ trợ và tư vấn về thiết kế, in ấn vui lòng liên hệ với Printgo – công ty in ấn và thiết kế uy tín, chất lượng số 1 cả nước. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Printgo qua:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Quà tặng