bao bì sản phẩm.

Trong một ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống rất năng động, các nhà sản xuất không chỉ cần liên tục thích ứng với nhu cầu của người tiêu dùng mà còn phải bắt kịp các xu hướng mới nhất, liên tục đổi mới để luôn phù hợp. quyền lợi của người mua. Bao bì là bộ mặt của một sản phẩm và thương hiệu, và các nhà sản xuất có thể làm gì để thu hút người tiêu dùng ngày nay?

Bạn Đang Xem: Dự đoán xu hướng của ngành bao bì trong tương lai

Nguồn lực toàn cầu suy giảm, dân số tăng, sức tiêu dùng ngày càng tăng của tầng lớp trung lưu và sự phát triển của thương mại điện tử qua nền tảng di động cùng với các “xu hướng lớn” khác sẽ là những thách thức chưa từng có đối với khả năng đổi mới của ngành bao bì.

Với một phần ba lượng lương thực được sản xuất cho con người trên toàn cầu bị thất thoát hoặc lãng phí, tương đương với 1,3 tỷ tấn hàng năm, thế giới phải đối mặt với yêu cầu cấp thiết phải giảm lượng lương thực. lãng phí. Đây là một lĩnh vực mà công nghệ đóng gói có thể đóng một vai trò lớn, nơi mà các lợi ích về môi trường, kinh tế và con người được đòi hỏi rất cao.

Bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các sản phẩm thực phẩm và đồ uống, tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển và người tiêu dùng ngày càng hiểu biết và tinh tế hơn thì thiết kế bao bì cũng trở nên quan trọng không kém chức năng của sản phẩm. nó. Để cạnh tranh thành công, các công ty thực phẩm cần phải tìm ra những cách độc đáo để làm cho mối liên hệ cảm xúc giữa người tiêu dùng và thương hiệu trở nên mạnh mẽ hơn, và bao bì là một trong những cách như vậy.

Bao bì Khang Thành


Thiết kế bao bì: Phương pháp tiếp cận toàn diện

Ấn tượng đầu tiên với bao bì là rất quan trọng, nó cho người tiêu dùng biết tại sao một sản phẩm hoặc thương hiệu lại khác biệt. Bao bì cần nổi bật với việc sử dụng màu sắc, chất liệu và thiết kế.

Vì nhiều người phải ăn và uống khi di chuyển, họ muốn bao bì dễ mở, cầm, sử dụng và dán lại. Ngay cả với đồ uống, yêu cầu là phải uống được khi đang đi bộ và có thể đậy nắp lại để tránh rơi vãi. Hơn, bao bì Nó cần phải bắt mắt vì người tiêu dùng muốn sản phẩm có cả kiểu dáng và chức năng, đặc biệt là khi họ đang di chuyển.

Xem Thêm : Chiêm ngưỡng BST hộp bánh trung thu của khách sạn Equatorial 2021

Do đó, điều quan trọng là phải kết hợp hình ảnh thương hiệu, khía cạnh trải nghiệm và cảm xúc với khía cạnh kỹ thuật và chức năng.

Với sự tăng trưởng của thị trường mua sắm trực tuyến, các công ty thực phẩm cũng cần nghĩ đến người mua kỹ thuật số khi thiết kế bao bì vì họ không chạm hoặc cảm nhận sản phẩm thực tế trong quá trình xem và quyết định. định mua hàng.

Cần xem xét sản phẩm trông như thế nào trên màn hình và cách sản phẩm được đưa đến tay người tiêu dùng. Các thiết kế bao bì sáng tạo cũng có nhiều cơ hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu khi được chia sẻ qua các kênh truyền thông xã hội.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao cần tiếp thị cảm xúc trong thiết kế bao bì sản phẩm?

Bao bì Khang Thành

“Bao bì bán sẵn” trở nên phổ biến

Để giảm chi phí và hoạt động tồn kho, các nhà bán lẻ thúc đẩy việc đóng gói sẵn sàng bán lẻ (RRP), hàng hóa được vận chuyển đến các nhà bán lẻ có thể sẵn sàng lên kệ mà không cần vận chuyển. phải được tháo rời hoặc đóng gói lại.

RRP đang được chấp nhận và phổ biến tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương. Nhiều nhà bán lẻ đang yêu cầu RRP từ nhà cung cấp bên ngoài của họ. Khái niệm “Five Easys” của RRP ngày nay là: dễ nhận biết, dễ mở, dễ trưng bày, dễ mua sắm và dễ vứt bỏ / tái chế. Đây là một nỗ lực nhằm tạo ra các tiêu chuẩn và thước đo cho RRP.

Bảo vệ môi trường, tránh lãng phí thực phẩm

Trong một cuộc khảo sát có tên “Tương lai của bao bì: 2023”, 78% người được hỏi bao gồm các chuyên gia và đại diện thương hiệu tin rằng yêu cầu về tính bền vững sẽ trở nên quan trọng hơn trong tương lai. tương lai cho ngành công nghiệp bao bì.

Nếu như trước đây các công ty, nhà sản xuất bao bì và người tiêu dùng thường chú trọng đến việc tái sử dụng nguyên liệu, giảm thiểu chất thải và tăng cường sử dụng các loại bao bì có thể tái sử dụng hoặc nén được thì xu hướng hiện nay là tập trung vào các hệ thống lớn. Xu hướng này tập trung nhiều hơn vào “không chất thải” và phân trộn – cả từ góc độ người tiêu dùng và công nghiệp – bằng cách sử dụng vật liệu sinh học và tạo ra năng lượng hiệu quả từ chất thải.

Xem Thêm : Bao bì giấy đựng đồ chơi trẻ em có an toàn?

Sự quan tâm của người tiêu dùng và nhà sản xuất thực phẩm đối với tính bền vững và giảm thiểu chất thải thực phẩm đã thúc đẩy các đổi mới bao bì gần đây như dán lại và đóng gói một phần.

Các tiến bộ khoa học và công nghệ đã thúc đẩy xu hướng đóng gói – cả về mặt chức năng và cảm xúc. Các vật liệu mới nổi gần đây để tráng chén và đĩa dùng một lần đã trở nên hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn so với lớp phủ nhựa, nhưng quan trọng hơn là dễ tái chế hơn.

Bạn đang băn khoăn: Tái chế bao bì và những lợi ích đáng kinh ngạc

Bao bì Khang Thành

Bao bì thông minh là một xu hướng khác xuất phát từ sự phát triển của khoa học và công nghệ. Ví dụ, bao bì có thể điều chỉnh không khí để kéo dài thời gian bảo quản của thịt, và công nghệ thay đổi màu sắc trên bao bì và nhãn để cho biết thực phẩm tươi như thế nào. Vừa giúp người tiêu dùng tránh lãng phí thực phẩm còn tươi sống dù đã hết hạn sử dụng “tốt nhất khi dùng trước” và ngược lại, tránh trường hợp ốm đau do ăn uống thực phẩm hư hỏng chưa hết hạn sử dụng. mục đích sử dụng.

Truy xuất nguồn gốc cũng là một vấn đề quan trọng. Các vụ bê bối về an toàn thực phẩm đã nêu bật tầm quan trọng của việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm và chúng sẽ đi đến đâu. Nếu không đáp ứng được điều này, các công ty có nguy cơ mất lòng tin của khách hàng, cũng như đối mặt với mối đe dọa ngay lập tức về một chuỗi cung ứng có khả năng bị ô nhiễm.

Xem thêm: Phân biệt hàng thật giả bằng mã vạch trên bao bì, bạn đã thử chưa?

Ngày nay, các công ty thực phẩm không chỉ được kỳ vọng cung cấp các sản phẩm chất lượng cao nhanh hơn và giá thành thấp hơn, mà còn phải cung cấp thông tin về nguồn gốc của các thành phần và nguyên liệu trong sản phẩm của họ. bao gồm cả bao bì, cũng như các điều kiện sản xuất và vận chuyển trong chuỗi giá trị.

Thách thức đối với các công ty thực phẩm và nhà sản xuất bao bì không chỉ là thích ứng với các xu hướng mới nổi mà còn phải dự báo và truyền cảm hứng cho các xu hướng mới thông qua quan sát và tư vấn. nhìn xa trông rộng, để bao bì có thể đóng một vai trò chưa từng có trong cuộc sống hiện đại.

Nguồn: Doanh nhân Sài Gòn

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế