Định lượng giấy gsm là gì? Cách tính định lượng giấy chuẩn nhất


Bạn Đang Xem: Định lượng giấy gsm là gì? Cách tính định lượng giấy chuẩn nhất

Nếu bạn là một người đang làm việc trong lĩnh vực in ấn hay công nghệ giấy thì chắc hẳn khái niệm GSM không còn quá xa lạ. Nhưng đối với người tiêu dùng, hoặc những người mới làm quen với lĩnh vực in ấn, bạn nên tìm hiểu và hiểu rõ về GSM là gì. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về GSM là gì, Printgo sẽ tổng hợp những kiến ​​thức về GSM và chia sẻ đến các bạn dưới bài viết này, cùng tham khảo ngay nhé!

Đơn vị GSM là gì?

GSM là từ viết tắt của cụm từ Grams trên mét vuông có nghĩa là định lượng giấy, số gam trên mét vuông giấy. Định nghĩa một cách dễ hiểu hơn, GSM là đơn vị đo trọng lượng giấy, được tính bằng công thức thương số giữa trọng lượng của 1 tờ giấy / diện tích của tờ giấy đó (g / m2). GSM được sử dụng rộng rãi trong công nghệ in và giấy với mục đích sản xuất và phân chia giấy.

Định lượng giấy gsm là gì?  Cách tính định lượng giấy chuẩn nhất

Định lượng giấy GSM là gì?

Để trả lời câu hỏi định lượng gsm là gì ?, Printgo sẽ nói dễ hiểu như sau: Định lượng giấy GSM được tính theo trọng lượng của tờ giấy trên diện tích 1m2 (đây là diện tích tiêu chuẩn để tính Giấy GSM). Đặc biệt, với mỗi định lượng giấy khác nhau sẽ tương ứng với độ dày, mỏng của giấy khác nhau.

Trong ngành giấy, giấy sẽ được sản xuất theo định lượng GSM. Sau đó, giấy sẽ được phân loại, sắp xếp và liệt kê thành bảng định lượng giấy có sẵn, giúp nhà sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thuận tiện trong việc mua bán và sử dụng. Tuy nhiên, có một số định lượng giấy đặc biệt nên các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất giấy phải cân, đo, tính toán chính xác thể tích của từng mét vuông giấy theo công thức để đưa ra định lượng giấy. theo yêu cầu mong muốn của khách hàng.

Và một điều bạn cần biết về định lượng giấy GSM là không phải tất cả các loại giấy có trọng lượng GSM bằng nhau đều có độ dày bằng nhau. Vì khối lượng của giấy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như trọng lượng của nguyên liệu dùng để sản xuất giấy nên có nhiều diện tích cũng như thể tích, độ dày khác nhau.

Định lượng giấy gsm là gì?  Cách tính định lượng giấy chuẩn nhất

Định lượng giấy

Phương pháp định lượng giấy chuẩn nhất hiện nay là dựa vào trọng lượng của tờ giấy trên diện tích 1m2 – diện tích tiêu chuẩn để tính giấy GSM. Công thức tính khối lượng giấy là thương số giữa khối lượng của 1 tờ giấy / diện tích của tờ giấy đó (g / m2).

Các loại giấy thông dụng theo trọng lượng GSM

Trong ngành in, chỉ cần nhìn vào định lượng giấy GSM là có thể xác định được mục đích sử dụng của giấy. Các loại giấy GSM phổ biến bao gồm:

Trên đây là bài viết Printgo cung cấp cho bạn đọc những kiến ​​thức về đơn vị GSM là gì và ứng dụng của từng định lượng giấy GSM trong lĩnh vực in ấn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thiết kế và in ấn các ấn phẩm truyền thống, quảng cáo hay bao bì thì có thể liên hệ với Printgo – nền tảng thiết kế và in ấn số 1 Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với thời gian giao hàng chính xác nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Printgo qua:

Xem Thêm : Các loại standee và chất liệu in phổ biến hiện nay

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Printgo qua:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tài nguyên