Trong thị trường vật liệu tái chế, bao bì giấy là ngành lớn nhất, chiếm khoảng 65% tổng số bao bì tái chế. Giấy và carton cũng có tỷ lệ tái chế cao nhất trên toàn thế giới (ngoại trừ thủy tinh ở một số quốc gia).

Nhu cầu đối với bao bì giấy sẽ tiếp tục tăng do nhu cầu của các nền kinh tế sản xuất bao bì của Trung Quốc và các nước mới nổi khác. Bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, giá nguyên liệu giấy có dấu hiệu không ngừng tăng cao, kéo theo giá bao bì thành phẩm cũng tăng theo. Vậy điều gì đang xảy ra với ngành bao bì giấy?


1. Nhu cầu sử dụng bao bì giấy nhanh như thế nào?

Ở Mỹ và Canada, giấy tái chế đã tăng 81% kể từ năm 1990, đạt 70% ở Mỹ và 80% ở Canada. Con số này ở các nước châu Âu đã đạt mức trung bình 75%. Trong đó, một số quốc gia như Bỉ và Áo đạt gần 90%.

Bạn Đang Xem: Điều gì đang xảy ra với ngành sản xuất bao bì giấy?

Bao bì giấy Khang Thành
Nhu cầu về các sản phẩm đóng gói trong lĩnh vực thực phẩm tăng nhanh (Ảnh: planglow)

Ở Anh và nhiều nước khác ở Tây Âu, tỷ lệ tái chế giấy là 80%. Đông Âu và các nước trên thế giới đang có xu hướng “tụt hậu” trong phong trào tái chế giấy. Điều này chủ yếu là do thiếu cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp tái chế này.

Giấy tái chế chiếm 37% nguồn cung cấp bột giấy của Hoa Kỳ. Nhu cầu về bột giấy đang tăng lên nhanh chóng ở các nước đang phát triển. Trung Quốc, Ấn Độ và phần còn lại của châu Á là những quốc gia có mức tăng trưởng sử dụng giấy trên đầu người cao nhất.

Xu hướng gia tăng trong lĩnh vực đóng gói vận chuyển ở Trung Quốc kết hợp với xu hướng tiêu dùng ngày càng tăng dẫn đến Nhu cầu sử dụng bao bì giấy ngày một tăng cao.

Nhu cầu về bao bì giấy của nước này đã tăng 6,5% kể từ năm 2008, cao hơn nhiều so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Cùng với nhu cầu sử dụng bao bì giấy này, nhu cầu tái chế giấy cũng tăng lên đáng kể.

Bao bì container (bao bì đóng thùng vận chuyển trên xe container) được coi là thị trường tiêu thụ bao bì giấy tái chế lớn nhất. Khoảng 30% lượng giấy và thùng carton được thu hồi ở Mỹ được dùng để làm bao bì container, đây cũng là nguyên liệu tương tự được sử dụng để làm bao bì giấy gợn sóng.

Một lượng lớn giấy bìa được thu gom để xuất khẩu sang Trung Quốc, phần còn lại được sử dụng để sản xuất các loại bao bì giấy khác như hộp carton offset, hộp gấp. Ngay từ năm 2011, xuất khẩu giấy tái chế sang Trung Quốc và các nước khác đã chiếm 42% lượng giấy được thu gom để tái chế ở Mỹ.

>>> 5 lợi ích tuyệt vời của giấy tái chế

 

Túi giấy kraft tái chế Khang Thành

Xem Thêm : In thẻ treo quần áo có quan trọng đối với doanh nghiệp?

Sử dụng túi giấy tái chế là góp phần bảo vệ môi trường


2. Điều gì sẽ xảy ra với ngành bao bì giấy?

Người ta ước tính rằng nhu cầu về giấy tái chế sẽ vượt quá 1,5 triệu tấn bột giấy có thể tái chế mỗi năm. Ngành công nghiệp giấy đang đầu tư vào các nhà máy bao bì giấy ở các nước đang phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng ở các khu vực này.

Trong tương lai, bao bì giấy là sự thay thế rõ ràng nhất cho bao bì từ vật liệu polyme. Nhiều công ty chủ chốt trong ngành bao bì đã chuyển sang hoặc đang thử nghiệm các sản phẩm giấy khác nhau.

Ví dụ, Starbucks chỉ sử dụng cốc giấy và tích cực tham gia vào các sáng kiến ​​tái chế giấy, bao gồm hệ thống khép kín ở một số địa điểm nhất trên toàn thế giới.

Những cải tiến hơn nữa trong việc tái chế giấy cũng sẽ giúp phát triển thị trường bao bì, cụ thể hơn là những tiến bộ gần đây đã giúp ngành công nghiệp tái chế bao bì giấy cùng với bao bì sóng. Điều này sẽ làm giảm đáng kể chi phí tái chế và thúc đẩy nhu cầu ngày càng tăng đối với giấy tái chế.

>>> Cùng chiêm ngưỡng 5 mẫu thiết kế giường ngủ bằng giấy carton tái chế tiện lợi nhất

 

Bao bì giấy Khang Thành

Ngành công nghiệp thức ăn nhanh chuyển sang xu hướng sử dụng bao bì giấy kraft, giấy tái chế (Ảnh: pinterest)


3. Bao bì giấy trong ngành thực phẩm

Một trong những thị trường phát triển nhanh nhất cho bao bì giấy tái chế là thị trường dịch vụ thực phẩm. Mặc dù thị trường này chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng thị trường giấy tái chế (

Bao bì giấy Khang Thành
Bao bì giấy được sử dụng cho bánh mì, trái cây, thức ăn nhanh … (Ảnh: freepik)

Với sự cải thiện của nền kinh tế, thị trường dịch vụ ăn uống sẽ bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn kết hợp với nhận thức của người tiêu dùng về chất thải và chất thải rắn, những yếu tố này sẽ làm tăng nhu cầu tái chế. Bao bì giấy.

Xem Thêm : Thiết kế và in hộp đựng đông trùng hạ thảo cao cấp

Các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm hiện đang rất tích cực trong thị trường này, một phần do áp lực từ chính phủ và một phần do sự gia tăng đáng kể của các nhóm môi trường.

>>> Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung: Lợi thế nào cho ngành bao bì giấy?


4. Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến ngành bao bì giấy như thế nào?

Khi Covid-19 trở thành đại dịch toàn cầu, không chỉ Trung Quốc, mà ngành giấy và bao bì giấy của Việt Nam cũng gặp phải những vấn đề sau:

  • Làn sóng công nhân quay trở lại nhà máy có thể bị trì hoãn hoặc đình chỉ trong một thời gian không xác định;
  • Doanh nghiệp giấy gặp thách thức lớn trong công tác phòng chống dịch bệnh và kiểm soát an ninh;
  • Sau khi công việc bắt đầu, có thể thiếu nguyên liệu giấy, vật tư, phụ tùng thay thế, hạn chế về năng lực và hiệu quả của công tác hậu cần;
  • Nhu cầu giấy bao bì sau đợt dịch có thể tăng mạnh và giá sẽ tăng cùng với giá nguyên liệu đầu vào tăng do khan hiếm;
  • Nhu cầu đối với hộp thực phẩm bằng giấy, khăn giấy và các loại giấy chuyên dụng có khả năng tăng mạnh, trong khi nhu cầu đối với giấy văn phòng có khả năng giảm.

Bên cạnh đó, giá giấy đầu vào tăng kéo theo giá một số sản phẩm bao bì như hộp giấy, thùng carton, túi giấy, tem, nhãn, thẻ treo, vật phẩm quảng cáo POSM …

Dịch: Khang Thanh

Hãy để Khang Thành giải quyết các vấn đề về bao bì của bạn bằng các giải pháp bao bì giấy tiêu chuẩn và an toàn. Liên hệ đặt in hộp giấy, túi giấy, POSM, móc áo, sổ, sổ tay …


CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế