Trang trí bề mặt sau khi in hộp giấy là công đoạn tạo nên sự hài hòa tuyệt đối cho sản phẩm. 7 kỹ thuật đó bao gồm nhũ vàng, nhũ bạc, UV định hình, dập chìm, ép nổi, cán bóng, cán mờ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 7 kỹ thuật trang trí bề mặt hộp giấy.

1. Kỹ thuật nhũ vàng

Kỹ thuật trang trí này được áp dụng cho nhu cầu in nhanh của khách hàng. Sử dụng kỹ thuật nhũ vàng sẽ mang lại nét nổi sắc nét và chính xác. Kỹ thuật này áp dụng được trên nhiều chất liệu như giấy mỹ thuật có nhiều vân, sọc nhám, nhựa, film, da, simili, decal, nhung, UV …

Bạn Đang Xem: Điểm danh 7 kỹ thuật trang trí bề mặt sau khi in hộp giấy

Xem Thêm : Văn phòng điện tử – Giải pháp đột phá cho doanh nghiệp

2. Kỹ thuật nhũ bạc
Kỹ thuật này tương tự như nhũ vàng, được áp dụng với mục đích làm nổi bật các chi tiết, hoa văn, logo… để tạo ấn tượng mạnh với người dùng. Với kỹ thuật này, hộp giấy sẽ trở nên bắt mắt, sang trọng và tinh tế hơn.

3. Kỹ thuật định hình UV
Chất định hình UV được chọn sẽ phủ một lớp UV nên có bề mặt sáng bóng giúp bạn dễ dàng phân biệt với các loại hộp giấy còn lại. Mục đích của kỹ thuật này là tạo độ bóng và nhấn mạnh các chi tiết cần thiết. Ngoài ra, nó còn tạo độ bền và độ bám dính cho sản phẩm.

4. Kỹ thuật thả nổi
Đối với kỹ thuật này, cần tiến hành trên giấy có định lượng dày để làm nổi bật họa tiết trên bề mặt. Loại giấy phù hợp với kỹ thuật in này là giấy mỹ thuật có bề mặt xốp.

Xem Thêm : In lịch tết #2021 | Báo giá in lịch tết cho mọi doanh nghiệp

5. Kỹ thuật in tem hộp giấy
Kỹ thuật này được in cùng các màu giúp sản phẩm trở nên tinh tế, trang nhã nhưng không nhàm chán, nổi bật nhưng không quá phô trương. Có thể nói, với những hộp giấy được trang trí bằng kỹ thuật này sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

6. Kỹ thuật in hộp giấy bóng
Đặc điểm của kỹ thuật này là một lớp màng nhựa được ép nhiệt vào sản phẩm in hộp giấy… Kỹ thuật này sẽ giúp mang lại lớp bề mặt sáng bóng, màu sắc tươi mới cho hộp giấy.

7. Kỹ thuật cán mờ
Kỹ thuật in hộp giấy cán mờ sẽ giúp bề mặt in bóng mịn, trong suốt nhưng không bắt sáng và phản chiếu ánh sáng. Với kỹ thuật trang trí này sẽ mang lại vẻ trang trọng cho hộp giấy.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in