Nhắc đến những sản phẩm in ấn được sử dụng nhiều nhất hiện nay không thể không nhắc đến decal. Sản phẩm in ấn này có đặc điểm là chúng có sẵn một lớp keo dính với bề mặt decal mang lại sự tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, với sự đa dạng về chất liệu và công nghệ in hiện nay, đề can vô cùng phong phú.

1. Loại decal dán
Đứng đầu danh sách này là decal dán kính. Loại decal này được sử dụng rất rộng rãi vì chúng tương đối đơn giản và dễ sử dụng. Đặc điểm của decal dán kính như sau:
– Có đế giúp bảo vệ lớp keo trước khi sử dụng chúng. Thông thường lớp nền này có màu xanh lục nhạt hoặc trắng đục.
Các chi tiết in trên đề can thường được cắt sẵn nên khi sử dụng bạn chỉ cần tách và dán lên vị trí cần dán. Vì vậy khi sử dụng decal này bạn không cần sử dụng thêm bất kỳ chất phụ gia hay chất xúc tác nào.

2. Decal
Loại decal này được in trên một tấm trong suốt với một lớp giấy hút ẩm bên dưới. Khác với decal dán kính, loại decal này không được cắt sẵn các viền họa tiết nên khi dán người dùng phải tự cắt các chi tiết nhỏ đó.
Cách sử dụng loại decal này cũng khá đặc biệt, bạn phải chà xát để dán lên bề mặt sản phẩm. Các bước sử dụng decal như sau, bạn phải cố định decal vào vị trí cần dán, sau đó dùng vật gì đó cào decal. Sau khi mài, các chi tiết sẽ được chuyển lên bề mặt của vật thể cần dán decal.
Ưu điểm của loại decal này là có độ bám dính tốt. Tuy nhiên, việc sử dụng nó khá phức tạp và tốn thời gian.

Bạn Đang Xem: Điểm danh 3 loại decal được dùng phổ biến nhất hiện nay

Xem Thêm : #1 In thẻ nhựa giá rẻ Tp.hcm -【+30 mẫu thẻ nhựa đẹp nhất】

3. Decal nước
Loại decal này có nhiều tên gọi khác nhau nhưng tiêu biểu nhất vẫn là đề can trượt nước và tem nước. Đặc điểm của decal này là có nền màu trắng hoặc xanh nước biển. Cũng giống như loại decal này, loại decal này cũng không đóng nên khi sử dụng bạn phải tự cắt.
Điểm khác biệt ở loại decal này là khi sử dụng phải dùng thêm nước. Để sử dụng decal này bạn cần làm như sau:
– Cho decal vào nước và ngâm vài phút, sau đó dán decal lên vị trí cần dán.
– Tiếp theo, nhẹ nhàng tách phần đế decal và đặt vào đúng vị trí cần dán.
– Bước cuối cùng bạn lau khô bề mặt decal để cho keo dính lại.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in