In ống đồng có lẽ còn mới mẻ với nhiều người nhưng đã xuất hiện từ rất lâu trong lĩnh vực in ấn. Đây thực chất là một kỹ thuật dùng để sản xuất bao bì. In ống đồng là phương pháp có thể sử dụng trên mọi chất liệu như màng, phủ composite,… để hoàn thiện sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Mời các bạn cùng 2T Print tìm hiểu chi tiết khái niệm, quy trình và nguyên lý hoạt động của in ống đồng trong bài viết này.

Dịch vụ in ống đồng giá rẻ

Bạn Đang Xem: Dịch vụ in ống đồng chuyên nghiệp giá rẻ

Máy in ống đồng 2 màu

Khái niệm in ống đồng trong in ấn

Ống đồng (in lõm) là phương pháp in sử dụng một tấm in mạ đồng dày khoảng 100 micron (có thể thay đổi nhiều hơn hoặc ít hơn). Các yếu tố in quan trọng bao gồm hình ảnh, chữ viết được khắc một cách chuyên nghiệp và nằm dưới bề mặt của tấm in, trong khi các phần tử không in được nằm trên bề mặt của tấm và hầu hết in ống đồng là chủ yếu. ở dạng cuộn.

Nguyên lý làm việc từ A-Z của in ống đồng

In ống đồng được thực hiện theo một nguyên tắc đặc biệt bao gồm các bước cụ thể sau:

– Đầu tiên, quá trình in được thực hiện khi trục in bắt đầu được nhúng vào khay mực. Lúc này mực in sẽ thẩm thấu vào bề mặt khuôn in và các phần tử lõm trên bề mặt khuôn.

– Tiếp theo, những chỗ có mực thừa sẽ được hệ thống dùng dao gạt mực loại bỏ chỉ lấy mực ở những phần lõm trên khuôn.

Cuối cùng, mực trong các hốc này được chuyển sang các vật liệu bằng áp suất in cao và mực sẽ bám vào vật liệu và được làm khô để tạo ra bản in thành phẩm.

In ống đồng

(Hình ảnh máy in ống đồng)

Cấu tạo của khuôn in ống đồng có gì đặc biệt?

– Hầu hết các máy in ống đồng tiêu chuẩn sẽ có một khuôn in trục kim loại, được làm bằng thép bền với một lớp đồng mỏng trên bề mặt. Các phần tử cần in sẽ được khắc lên bề mặt của lớp đồng này bằng axit hoặc bằng máy khắc của máy in ống đồng.

– Bề mặt vỏ xe bằng đồng thường được mạ một lớp crom mỏng để bảo vệ tốt nhất nên kiểu in này còn được gọi là phương pháp in crom.

– Phương pháp in ống đồng rất hữu ích trong việc phục chế hoặc tái bản khi cần bảo quản tốt và độ chính xác của các bản in lại cũng rất cao.

Khám phá 6 bước của quy trình in ống đồng

In ống đồng được sử dụng phổ biến nhất trong in ấn bao bì và in túi ni lông. Quy trình in ống đồng sẽ có 6 bước được thực hiện theo trình tự khép kín và cẩn thận, bao gồm: Thiết kế mẫu in – Chế bản in – Bố trí khuôn in – In hình ảnh – Làm khuôn định hình bao bì – Xử lý tờ in thành phẩm. Mỹ phẩm.

Xem Thêm : Sự khác biệt giữa lịch để bàn ép kim và không ép kim

Dưới đây là các bước cụ thể bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Thiết kế mẫu in

Đầu tiên, người ta sẽ thiết kế những mẫu bao bì có thể in trên máy trước với không gian 3D. Sau đó chọn bản in cuối cùng để đảm bảo hình thức và hình ảnh, chữ bắt mắt tạo điểm nhấn cho sản phẩm.

Bước 2: Tạo bản in

Sau đó, người ta tiếp tục tạo ra các hình ảnh hoặc yếu tố in trên ống đồng (khắc lõm) để làm bản in ống đồng.

Bước 3: Sắp xếp khuôn in hợp lý

Bước này rất quan trọng vì cần sắp xếp vật tư in trên khuôn in một cách tối ưu nhất vừa tiết kiệm chi phí sản xuất vừa giảm giá thành in ấn xuống mức thấp nhất có thể.

Bước 4: In hình ảnh lên chất liệu in

Để in được hình ảnh cần vận hành máy, in hình ảnh hộp lên các chất liệu in như giấy, nhựa mỏng, kim loại… dựa trên nguyên lý in ống đồng đã nêu ở trên.

Lưu ý: Để chắc chắn người ta cần in sản phẩm mẫu xem có đạt yêu cầu không rồi mới tiếp tục in thành phẩm tiếp theo.

Bước 5: Tạo khuôn đúc

Xem Thêm : 20 Món Quà Tặng Valentine Cho Ngày Lễ Tình Nhân 14/2

Bước này cần gắn máy cắt và dao tạo rãnh (gân) trên gỗ để tạo khuôn bế, cắt rãnh tấm in theo hình dáng thiết kế cho hộp hoặc cắt sản phẩm là công đoạn cắt tấm in. thành các nhãn riêng biệt để sử dụng (đối với nhãn hiệu).

Bước 6: Xử lý tờ in thành thành phẩm

Công đoạn cuối cùng sẽ là xử lý mép hộp theo chiều dọc, cắt bỏ phần thừa bị lỗi hoặc gắn quai… để tạo thành một gói hoàn chỉnh.

Lô in ống đồng

(Hình ảnh lô in ống đồng)

Ưu điểm và nhược điểm của in ống đồng

1. Ưu điểm

In ống đồng ống đồng đảm bảo độ chính xác và chất lượng hình ảnh phục hồi cao hơn nhiều so với in chính tả và in offset. Vì độ bền của trục in lớn nên in ống đồng có thể dùng để in lại để đảm bảo độ sắc nét và độ bền cho sản phẩm in. Tốc độ in vượt trội vì chúng có thể đạt trên 200m / phút đối với các máy in ống đồng hiện đại in số lượng lớn.

2. Nhược điểm

Trục in có giá thành cao thường yêu cầu khối lượng in lớn từ 500.000 vòng / phút trở lên.

Sản phẩm bao bì in ống đồng

Sản phẩm bao bì in ống đồng

Bạn nên chọn in ống đồng giá rẻ uy tín ở đâu?

Hiện nay, công nghệ in ống đồng được ứng dụng quá nhiều và đóng vai trò quan trọng trong sản xuất bao bì. 2 Dấu ấn là đơn vị in ấn với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ống đồng hợp tác với hàng trăm đơn vị lớn nhỏ cho ra đời những mẫu bao bì hoàn hảo với giá thành cạnh tranh nhất.

Vì nhu cầu của khách hàng khá đa dạng nên chúng tôi đã sử dụng kỹ thuật in ống đồng hiện đại nhất đảm bảo tiêu chí rẻ, đẹp, cao cấp. Không chỉ vậy, tại Xưởng in 2T còn sử dụng hệ thống. Hệ thống máy móc chuyên nghiệp, chuyên dùng trong lĩnh vực in ống đồng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết qua thông tin bên dưới:

Thiết kế và In ấn – Xưởng in 2T

Hotline: 0915 82 9983 – 08 9983 9983 – 0911 86 28 79

Trang web: xuonginhanoi.vn

Địa chỉ: Số D13 Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Quà tặng