Đang đau đầu vì 4 lời mời đầu tư, Startup bị Shark Việt khéo léo nhắc nhở ‘chú ý đến bệnh trầm cảm của Shark Hưng’


Bạn Đang Xem: Đau đầu vì 4 lời mời đầu tư, Startup được Shark Việt nhắc khéo ‘chú ý Shark Hưng trầm cảm’

Printgo đã nhận được 4/5 lời đề nghị gọi vốn từ Shark Tank Việt Nam. Mặc dù rất ngưỡng mộ Shark DZung và Shark Hưng nhưng cuối cùng Printgo đã lựa chọn đầu quân cho liên minh của Shark Liên và Shark Bình.

Tập cuối Shark Tank Việt Nam mùa 3 – Thương vụ bạc tỷ có nhiều dự án khiến nhà đầu tư hào hứng và phải cạnh tranh gay gắt. Một trong số đó là màn gây quỹ của Nguyễn Tuấn Anh với nền tảng thiết kế và in ấn trực tuyến Printgo, kêu gọi 4 tỷ đồng với 20% cổ phần trong tập 15.

Giới thiệu với nhà đầu tư, Tuấn Anh cho biết Printgo ra đời với sứ mệnh xây dựng hệ sinh thái thiết kế và in ấn, kết nối khách hàng với nhà in, tạo nên quy trình đồng bộ từ thiết kế đến in ấn. .

Thị trường ước tính đạt 421 tỷ USD vào năm 2020, đặc biệt là Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với tốc độ tăng trưởng từ 6% – 8%.

Printgo có thời gian thử nghiệm từ tháng 4/2019 đến tháng 7/2019, phục vụ 500 khách hàng và có hơn 20% khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ. Hiện mỗi đơn hàng trung bình khoảng 1,5 triệu đồng ”, Tuấn Anh cho biết.

Đang đau đầu vì 4 lời mời đầu tư, Startup bị Shark Việt khéo léo nhắc nhở 'chú ý đến bệnh trầm cảm của Shark Hưng'

Nguyễn Tuấn Anh, CEO của Printgo, huy động vốn từ Shark Tank Việt Nam.

Xem Thêm : Top 5 lưu ý để thiết kế standee đẹp, ấn tượng

Trả lời câu hỏi Printgo có gì khác so với các dòng máy in khác của Shark Liên, Tuấn Anh cho biết các cửa hàng in ấn hiện nay chưa có công cụ quản lý khách hàng, quản lý dữ liệu in ấn. Anh ấy đã xây dựng các công cụ cho phép khách hàng tự thiết kế với cá tính riêng của họ. Printgo hoạt động dựa trên việc thu tiền từ khách hàng, chia sẻ nó với các nhà in và giữ lại 15%.

Với 4 tỷ đồng kêu gọi đầu tư, Printgo sẽ tập trung phát triển nhanh đội ngũ kỹ thuật công nghệ và đẩy mạnh công tác tiếp thị. Hiện công ty có 2 cổ đông gồm Tuấn Anh và một nhà đầu tư thiên thần nắm giữ 54% cổ phần của công ty.

Shark Việt từ chối đầu tư vì cho rằng công ty định giá chưa phù hợp, ý tưởng Printgo chưa rõ ràng.

Shark Hưng khen ngợi ý tưởng của Printgo và cho rằng đây là thị trường có thể phát triển tại Việt Nam và đưa ra hai phương án: 4 tỷ đồng cho 40% cổ phần hoặc 2 tỷ đồng cho 20% cổ phần, 2 tỷ đồng còn lại là cho vay chuyển đổi. .

Shark Bình cho rằng các startup đến với Shark Tank luôn gặp vấn đề về giá cả. Ông cũng nhấn mạnh rằng Printgo là một dự án rất khó lường trong tương lai. Nếu bạn thắng, bạn có thể nhân tài sản của mình lên 50 lần, nhưng nếu không, bạn sẽ mất tất cả và đề xuất rằng các Shark nên đầu tư cùng nhau.

“Nếu tất cả các Shark đều chia nhau một miếng bánh nhỏ thì không đáng bao nhiêu. Hoặc là bạn chấp nhận lời đề nghị của tôi, hoặc tôi không tham gia”, Shark DZung Nguyễn nói.

Shark DZung Nguyễn đưa ra con số 1 tỷ cho 10% cổ phần và 3 tỷ là khoản vay theo KPI. Theo vị “cá mập” đây là lời đề nghị hấp dẫn hơn rất nhiều của Shark Hưng.

Xem Thêm : Kẹp file và những điều cần chú ý khi thiết kế, in ấn chuyên nghiệp

Cho rằng ý tưởng của Printgo hay, Shark Liên đưa ra lời đề nghị 4 tỷ đồng cho 25% cổ phần.

Cuộc thương lượng bất ngờ căng thẳng khi cùng với đó, Shark Bình đã úp mở khoản đầu tư 1 tỷ đồng nếu Tuấn Anh đồng ý về đội của Shark Liên.

“Bà nội nóng quá, luôn làm phức tạp tình hình”, Shark Hưng lên tiếng trước quyết định của Shark Liên.

Đáp lại lời Shark Hưng, Shark Liên khẳng định cô cũng có lúc bị “người ngoài hành tinh”.

Shark Liên chia sẻ: “Các bạn chỉ có công nghệ, còn tôi định vị khách hàng cho cô ấy, đó là điều quan trọng”.

Đang đau đầu vì 4 lời mời đầu tư, Startup bị Shark Việt khéo léo nhắc nhở 'chú ý đến bệnh trầm cảm của Shark Hưng'

Lần đầu tiên Shark Bình và Shark Liên cùng đứng “chiến tuyến”, đầu tư vào Printgo.

Trước 4 đề xuất đầu tư của các “cá mập” Shark Tank, Tuấn Anh khá phân vân và phải xin thời gian để bàn bạc. Shark Việt thậm chí còn nhắc nhở Tuấn Anh đừng “đau đầu quá” vì nhiều phương án và lưu ý Shark Hưng “chán nản” vì đang chờ quyết định của Tuấn Anh.

Cuối cùng, dù rất hâm mộ Shark DZung Nguyễn nhưng Tuấn Anh vẫn quyết định hợp tác với Shark Liên và Shark Bình vì cho rằng “bà ngoại U60” có thể đưa Printgo đi xa hơn. Sau khi gây quỹ, Tuấn Anh cho biết, anh rất tự tin vào mô hình kinh doanh của mình và tin rằng mình sẽ làm được điều gì đó để thay đổi ngành in ở Việt Nam hiện nay.

Nguồn: https://baomoi.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Quà tặng