Ổ SSD WD Black SN850 là dòng sản phẩm Ổ cứng SSD Tiên tiến nhất của công ty miền Tây . Ổ cứng được tích hợp công nghệ giao tiếp PCIe Gen4 x4 NVMe M.2 hiện đại sẽ giúp tối đa hóa hiệu suất truyền tải dữ liệu, đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Vậy thực tế sức mạnh của dòng sản phẩm mới này là gì? Hãy đồng hành cùng Phúc Anh Đánh giá SSD Western Black SN850 sự thật qua bài báo Xuống đây.

Bạn Đang Xem: Đánh giá SSD WD Black SN850

Đánh giá SSD WD Black SN850 – Tốc độ đỉnh với PCIe Gen4. giao diện

1. Thiết kế tỉ mỉ, điểm nhấn công nghệ nổi bật

Tây đen SN850 được xếp vào hàng cao cấp nhất trong dòng sản phẩm ổ cứng lưu trữ của hãng nên hộp cũng được thiết kế khá tỉ mỉ. Kích thước hộp khá lớn với các thông số và hình ảnh được in rõ ràng bên trên.

Phần sau chỉ giải thích chi tiết.

Công ty cũng rất cẩn thận khi giúp khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm họ đang tìm kiếm chỉ qua màu sắc của vỏ hộp bên ngoài. Và với dòng WD Black sẽ là một tông màu đen lịch lãm. Kiểu thiết kế này đã được áp dụng từ nhiều đời nay và với cá nhân người viết, đây cũng là một điểm khá hay.

Dòng chữ Gen4 được in đậm như để khẳng định điểm sáng về công nghệ trên dòng sản phẩm mới này.

Giống như đại đa số các nhà sản xuất khác trên thị trường, WD Black SN850 cũng được sản xuất dưới dạng SSD M.2 NVMe tiêu chuẩn 2280 (22x80mm) có mặt trên tất cả các hệ thống máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay thông thường. Điều này làm cho việc cài đặt và tương thích dễ dàng hơn.

Phần trước của SN850 khá đơn giản, chỉ gồm 1 miếng dán ghi tên và thông số chi tiết để tra cứu chế độ bảo hành, thông số kỹ thuật.

Mặt sau để trống. Xu hướng sử dụng PCB một mặt để tránh sự cố khi lắp đặt cũng như việc chế tạo NAND flash ngày càng được tối ưu hóa giúp tăng dung lượng lưu trữ nên đây sẽ là một lợi thế lớn, nhất là khi người dùng có nhu cầu lắp đặt. được cài đặt trên hệ thống máy tính xách tay nhẹ hoặc máy tính theo tiêu chuẩn SFF.

Về thông số kỹ thuật chi tiết: sử dụng Bộ điều khiển WD G2 là mã bộ điều khiển do chính công ty phát triển thông qua công ty con SanDisk, hỗ trợ PCIe Gen 4, sử dụng tám kênh flash và hỗ trợ công nghệ NVMe 1.4, NAND TLC và DDR4 DRAM.

Phần NAND cũng rất hay, với thông tin người viết tra cứu được thì sẽ ở dạng 3D TLC NAND 96 lớp của Toshiba.

2. Tốc độ thực tế vượt trội

Thông qua phần mềm, sản phẩm được trang bị đầy đủ giao thức PCIe Gen 4.0 x 4, NVMe 1.4, hỗ trợ đầy đủ các tính năng như cảnh báo ổ đĩa, TRIM ..

Xem Thêm : Máy chủ DellEMC PowerEdge R650 – Gia tăng hiệu suất tính toán vượt trội với vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 3

Hãng cung cấp ba tùy chọn dung lượng: 500 GB, 1 TB và 2 TB cho nhiều yêu cầu của người dùng. Phổ biến nhất hiện nay 2 hai mã:

[Products: 41653,41652]

Phúc Anh sẽ thử nghiệm với dung lượng 1 TB, theo tôi sẽ là tương thích nhất với mức lưu trữ của đại đa số khách hàng.

Để đánh giá chính xác sức mạnh chi tiết của SSD WD Black SN850 Phúc Anh đã chuẩn bị sẵn cấu hình máy test chi tiết

– CPU: Core i5 12400 (2,5 GHz Tối đa 4,4 GHz, 6 lõi / 12 luồng, 18 MB)

– Bo mạch chủ: Asus PRIME B660M-K D4

– RAM: OCPC XT II DDR4 16GB (8GBx2) 3200 Black

– VGA: Asus PH RTX 3050-8G

– Nguồn: ASUS TUF GAMING 550W Bronze

– Vỏ: Asus TUF Gaming GT301

– Windows 11 Pro

Qua phần mềm CrystalDiskMark cho kết quả rất gần. Các điểm đọc và ghi tệp tương thích 4K cũng rất tốt. Điều này cũng cho thấy sự vượt trội về tốc độ PCIe thế hệ 4 so với tiêu chuẩn PCIe thế hệ 3 trước.

– Mức 0%

– Mức 50%

– Mức 90%

Xem Thêm : Công ty bao bì đạt tiêu chuẩn ISO 9001 cần đáp ứng điều gì?

Qua thử nghiệm này, tốc độ khá sát với quảng cáo của hãng về phiên bản 1 TB và tốc độ không bị ảnh hưởng khi dung lượng trống của ổ còn ít.

Công cụ đo lường hiệu suất ATTO Disk Benchmark Với nhiều kích thước tệp và độ dài thử nghiệm để đánh giá chặt chẽ tốc độ đọc và ghi, tốc độ cuối cùng cũng cho thấy một tốc độ đáng kinh ngạc.

Anvil’s Storage Utilites một công cụ luôn được tin cậy khi nói đến chi tiết hiệu suất ổ cứng trong nhiều tình huống sử dụng khác nhau

Công cụ AS SSD Benchmark với một bài kiểm tra tổng hợp xác định hiệu suất đọc và ghi tuần tự và ngẫu nhiên của SSD trong các tình huống khác nhau

HD Tune Pro với nhiều chức năng đo hiệu suất của ổ, quét lỗi, kiểm tra tình trạng sức khỏe (SMART) … cũng cho kết quả tốt.

Điểm chuẩn lưu trữ 3DMark nằm trong hệ thống đo điểm chuẩn của phần mềm 3DMark tập trung vào đo hiệu suất ổ đĩa khi sử dụng cho mục đích chơi game thời gian thực thông qua các thao tác quen thuộc: sao chép game, tải cảnh game, livestream game ở độ phân giải 1080p …

Về IOPS, viết tắt của Input – output operation per second (nghĩa đen là 1 truy cập đọc hoặc ghi mỗi giây) cũng đạt được mức ấn tượng đảm bảo truy xuất dữ liệu tốt nhất, đặc biệt khi sử dụng nhiều loại tệp với mức dữ liệu cao. dung lượng và thành phần khác nhau.

Công cụ AS SSD Benchmark với một loạt các bài kiểm tra đọc và ghi tuần tự, cũng như các bài kiểm tra đọc và ghi ngẫu nhiên với thời gian truy cập tuần tự trên ổ cứng cũng mang lại kết quả ấn tượng

ATTO Disk Benchmark cũng khá tốt với tốc độ xem xét

Tốc độ đọc ghi thực tế cũng rất cao khi người viết thử truyền dữ liệu bên trong ổ đĩa bằng file có dung lượng 100 GB thì thu được kết quả tốt.

Nhiệt độ hoạt động ngay cả trong điều kiện căng thẳng khắc nghiệt cũng khá cao, lên tới 92 độ C, do đó nên có thêm giải pháp làm mát, tất nhiên không cần lo lắng vì điều này hoàn toàn hiệu quả với bộ điều khiển PCI. -Nhanh 4.0 khi tốc độ xử lý rất nhanh.

3. Kết luận

Qua bài Đánh giá SSD WD Black SN850, ổ cứng Với ưu điểm vượt trội là chuẩn PCI-Express 4.0 và được xây dựng bởi một công ty uy tín, đây sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho người dùng khi cần tốc độ cao cũng như sự ổn định và tiên tiến nhất.

Kế tiếp Phúc Anh để được tư vấn và sở hữu các sản phẩm công nghệ, laptop, PC, camera, linh kiện máy tính, thiết bị văn phòng… chính hãng, uy tín với chất lượng dịch vụ và nhiều chương trình khuyến mãi cho.

THẾ GIỚI THÔNG MINH PHÚC ANH – SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG – LUÔN GIÁ TỐT NHẤT !!!

HOTLINE: 1900 2164

* Fanpage Laptop, Điện thoại & Thiết bị Văn phòng: https://www.facebook.com/PhucAnhSmartWorld/

* Fanpage Hiend & Gaming World: https://www.facebook.com/PhucAnhGamingWorld

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu