ASUS ROG Maximus XII Extreme

Extreme là ông trùm trong dòng Z490 của ASUS và đây sẽ là điểm dừng chân đầu tiên của người dùng với CPU cao cấp, nhiều card đồ họa, dung lượng lưu trữ và thiết bị ngoại vi lớn. Một bộ cuộn cảm hợp kim MicroFine giúp cung cấp năng lượng nhất quán cho các chip thế hệ thứ 10. Để duy trì nguồn điện cho các CPU lõi cao, Extreme sử dụng các chân rắn ProCool trong hai đầu vào 8 chân. 12V và là một phần của đầu nối ATX. VRM với cấu trúc 16 + 0 cần được làm mát bằng nhau để có hiệu suất bền vững, vì vậy Maximus XII Extreme được trang bị các tấm đệm dẫn điện cao giúp truyền nhiệt vào một mảng tản nhiệt lớn. Một tấm nhôm nguyên khối giúp tản nhiệt thêm từ bộ lưu trữ NVMe cao cấp trong hai khe M.2. Bo mạch chủ này cũng kết hợp phương pháp thiết kế OptiMem III tiên tiến với cấu trúc liên kết chuỗi daisy mới của bo mạch chủ WS ASUS Z490 series.

Bạn Đang Xem: Đánh giá nhanh series Mainboard ASUS Z490

Một loạt các cổng USB giúp kết nối các thiết bị ngoại vi, bao gồm cổng USB 3.2 Gen 2×2 Type-C với tốc độ lên đến 20Gbps. Đầu nối có thể đảo ngược nâng cao được bao bọc bởi ba cổng USB 3.2 Gen 2, một loại C và hai loại A, với tốc độ lên đến 10Gbps. Intel I225-V cung cấp băng thông cơ bản là 2,5Gb Ethernet, trong khi bộ điều khiển Aquantia 10GbE có thể truyền hàng nghìn gigabyte dữ liệu qua mạng nhanh hơn Gigabit Ethernet kế thừa. Nhân viên văn phòng thích không dây có thể tận dụng kết nối Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.1.

Công thức ASUS Maximus XII

Một hệ thống Z490 hoàn hảo phải bao gồm càng nhiều thành phần làm mát bằng chất lỏng càng tốt, và Maximus XII Formula là mô hình lý tưởng. Mảng VRM công suất pha 16 + 0 của bo mạch được trang bị khối nước CrossChill được thiết kế và phối hợp với bộ làm mát thành phần EKWB nổi tiếng. Tản nhiệt lai CrossChill EK III là tản nhiệt VRM hiệu suất tốt nhất từ ​​trước đến nay của ASUS và nó có khả năng làm mát đến 50 ° C so với một bộ làm mát không khí tiêu chuẩn.

Xem Thêm : [Tin Tức] Asrock phát hành phiên bản cập nhật BIOS hỗ trợ AMD Ryzen 5000 cho main B450

Một màn hình hiển thị mã POST và các nút nguồn, khởi động lại nằm ở góc trên bên phải của bo mạch giúp bạn dễ dàng bật nguồn và kiểm tra hệ thống trước khi lắp đặt hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Hai khe cắm M.2 nằm bên dưới tản nhiệt ở mặt trước của bo mạch và một khe cắm ở mặt sau, tất cả đều có thể được định cấu hình để chạy RAID nhằm đảm bảo hiệu suất lưu trữ song song tối đa.

Formula được trang bị cổng Ethernet 10Gb và 2,5Gb, kết nối Wi-Fi 6 và Bluetooth® 5.1, và đủ cổng USB cho tất cả các thiết bị ngoại vi tiêu chuẩn. Người dùng cũng có thể sử dụng làm mát bằng AI-Cooling và AI Networking với công nghệ GameFirst VI.

ASUS ROG Maximus XII Hero (Wi-Fi)

Lặp lại trong dòng Z490, Hero tiếp tục kế thừa hiệu năng cân bằng của người tiền nhiệm với thiết kế cân bằng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các CPU thế hệ thứ 10. Với VRM kết cấu 14 + 2 và Ba thiết bị lưu trữ NVMe có thể được cắm trực tiếp vào bo mạch, bên dưới ba tản nhiệt riêng biệt. Anh hùng này có cổng Ethernet 5Gb, bộ điều hợp Intel Wi-Fi 6 và một cổng Gigabit Ethernet bổ sung. Ép xung bằng AI có thể tìm thấy đồng hồ và cài đặt điện áp tốt nhất cho CPU của bạn chỉ bằng một nút bấm, trong khi thiết kế OptiMem III của chúng tôi cung cấp xung nhịp RAM lên đến 4800 MHz.

Các điểm nhấn LED RGB được đặt một cách tinh tế vào thiết kế màu đen huyền bí tổng thể của Hero. Người dùng có thể tùy chỉnh phong cách của riêng mình với các chủ đề Aura Sync và đèn LED RGB.

ASUS ROG Strix Z490-A Gaming

Từ vỏ máy, card đồ họa, tản nhiệt AIO, PSU cho đến các thiết bị ngoại vi màu trắng đã mang đến cho người dùng một sự lựa chọn khác thay vì đen xám. ASUS đã thực sự làm được tất cả những điều trên và Z490-A được trang bị lớp hoàn thiện màu trắng sang trọng để trông thật đặc biệt dưới màu sắc của dải đèn LED RGB. Cấu trúc VRM 12 + 2 mạnh mẽ và bộ tản nhiệt lớn cho phép bo mạch chủ phát huy hết tiềm năng của CPU.

Xem Thêm : [Review] Cooler Master CK530 V2

ASUS Prime Z490-A

Bên dưới các tấm tản nhiệt, người dùng sẽ tìm thấy cấu trúc tụ điện 12 + 2 pha với mạch tích hợp DrMOS, cung cấp nền tảng vững chắc cho các CPU thế hệ thứ 10, một PCB sáu lớp để cải thiện khả năng làm mát thụ động. Các khe cắm DIMM có thể tạo xung nhịp cho các cặp RAM DDR4 tương thích lên đến 4600 MHz và bộ nhớ lên đến 128GB.

Hai khe cắm M.2 trên bo mạch chủ của Prime Z490-A đều có kích thước 110mm. Kết nối mạng đi kèm với một cổng Ethernet 2,5 Gigabit. Nếu người dùng thích tùy chọn không dây, chỉ cần cài đặt mô-đun WiFi tương thích CNVi vào khe cắm phím E.2 M.2. Prime Z490-A cũng bao gồm một chân cắm chuyên dụng cho thẻ mở rộng Thunderbolt 3 trong trường hợp cần thiết

(Tổng hợp theo TL)

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ