Dòng vi xử lý AMD Ryzen 7 5800X với những ưu điểm vượt trội từ số nhân luồng lớn, cải tiến hiệu năng đơn nhân đáng kinh ngạc thông qua kiến ​​trúc Zen3 và nền tảng sản xuất 7 nm mới đang dần củng cố vị thế của mình. Vị trí là một lựa chọn tốt cho các máy trạm cấu hình với sức mạnh tính toán tốt với mức giá dễ tiếp cận.

Hãy cùng Phúc Anh tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm đại diện AMD này và khám phá thêm một cấu hình máy trạm được tích hợp đầy đủ những ưu điểm của dòng CPU này nhé.

Bạn Đang Xem: Đánh giá mẫu máy trạm hiệu năng cao với sức mạnh đầy ấn tường từ AMD Ryzen 7 5800X

[Products: 43605]

Cấu hình kiểm tra hiệu suất

– CPU: AMD Ryzen 7 5800X (3.8GHz Lên đến 4.7GHz, 8 nhân / 16 luồng)

– Bo mạch chủ: MSI MAG B550M MORTAR

– RAM: Klevv DDR4 CRAS XR RGB – 2 * 8GB Bus 3600

– SSD: Kingmax PX3280 256Gb PCIe NVMe Gen3x2 M2.2280

– VGA: Quadro P620

– Nguồn: Mô-đun MSI MPG A650GF 650W – 80 Plus Gold-Full

– Vỏ: MSI MPG GUNGNIR 110M

– Tản nhiệt: MSI MAG Core Liquid 360R

– Windows 10 Pro phiên bản 20H2

– Trình điều khiển Nvidia 466.47

Xem Thêm : Kinh Doanh Oto: 9 Mẹo Tăng Doanh Số Bán Xe

HIỆU SUẤT THÔNG QUA PHẦN MỀM THỰC TẾ

SPECviewperf v13 : được coi là thước đo tiêu chuẩn được các nhà sản xuất phần cứng nổi tiếng sử dụng khi đánh giá hiệu năng đồ họa của các hệ thống chạy theo giao diện lập trình OpenGL và Direct X được xây dựng để mô tả mô phỏng một cách chính xác nhất. kết xuất và thực hiện các lệnh trên các phần mềm ứng dụng như: Catia, Creo, Maya, Showcase, Siemens NX, Medical, SolidWork, Energy …

Qua đây có thể thấy hiệu suất tổng thể của máy rất tốt khi sử dụng với các phần mềm chuyên dụng ở độ phân giải cao cho thời gian xử lý nhanh chóng.

Điểm chuẩn Corona: một plugin quen thuộc của ứng dụng 3dsmax, cinemax4D … là một trong những phần mềm đánh giá sức mạnh của CPU thông qua kết xuất hình ảnh. Luồng vượt trội của AMD Ryzen 7 5800X – lợi thế cốt lõi thậm chí còn rõ ràng hơn

điểm chuẩn v-ray : một plug-in quá phổ biến để kết xuất lần cuối các phần mềm tạo mô hình 2D – 3D: 3ds Max, SketchUp, Revit, Maya … Sức mạnh tuyệt vời của AMD 5800X một lần nữa được hiện thực hóa. .

Phần mềm đồ họa Máy xay Miễn phí với mã nguồn mở cực kỳ hữu ích được sử dụng để tạo hoạt ảnh, hiệu ứng, tác phẩm nghệ thuật, mô hình in 3D, phần mềm tương tác 3D và trò chơi điện tử cũng hướng đến một lợi thế vượt trội khi kết xuất cho các tác phẩm. sản phẩm cuối cùng hoặc khi xây dựng mô hình

Ứng dụng xanh đậm Renderer cũng thu được kết quả tốt với việc hiển thị toàn bộ cấu hình thông qua điểm chuẩn đi kèm

Đặc biệt khi kết hợp với các dòng card đồ họa Nvidia Quadro Phần mềm chuyên dụng hỗ trợ rất tốt cho các ứng dụng và phần mềm chuyên dùng trong bản vẽ kỹ thuật vector 2D hoặc 3D

AutoCAD Được phát triển bởi Autodesk, tích hợp nhiều công cụ thiết kế đồ họa 2D và 3D chuyên nghiệp, mang đến khả năng thiết kế các mô hình phức tạp một cách trực quan nhất trong các lĩnh vực mỹ thuật, xây dựng, cơ khí. ..

Xem Thêm : SEM Là Gì? Tại Sao Cần Làm SEM Trong Kỷ Nguyên Digital

SolidWorks: phần mềm thiết kế 3D chuyên dụng được nhiều kiến ​​trúc sư, kỹ sư tin dùng với vô số tính năng hữu ích

KẾT QUẢ CỦA BENCHMARK PHẦN MỀM

CPU-Z

Cinebech R23

Dấu 3D với nhiều bài kiểm tra được đặt ra

Fire Strike: mô phỏng chơi game FHD với DirectX 11. thư viện

Time Spy: giả lập chơi game 2K với DirectX 12. thư viện

PCMark 10 cho điểm tổng thể của cấu hình ở mức cao để đảm bảo đáp ứng tốt cho nhiều mục đích sử dụng

KẾT LUẬN

Tận dụng công nghệ mới nhất của AMD như quy trình 7nm, kiến ​​trúc Zen 3 …. của bộ vi xử lý AMD Ryzen 7 5800X, sản phẩm máy trạm PAWS CREATOR hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn máy trạm đầy hứa hẹn cho khách hàng ở phân khúc phổ thông với ưu điểm là nền tảng công nghệ mới nhất, khả năng nâng cấp vượt trội.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu