Bao bì SRP, RRP là gì?

Bao bì đóng gói sẵn sàng bán lẻ (Shelf Ready Packaging – SRP hay Retail Ready Packaging – RRP) được biết đến qua một số sản phẩm bao bì giấy như khay giấy, thùng giấy trưng bày, thùng hàng COD (Cash On Delivery)… Tiết kiệm thời gian đóng gói và không gian bảo quản .

Trong nhiều năm, bao bì đóng gói sẵn sàng bán lẻ (SRP) là một trong những yếu tố bị bỏ quên nhất của kệ siêu thị, với rất ít sự đầu tư hoặc suy nghĩ về thiết kế của nó. Trên thực tế, khi được chú ý nhiều hơn, bao bì SRP chính là yếu tố giúp sản phẩm thu hút sự chú ý của khách hàng nhanh hơn.

Bạn Đang Xem: Đã đến lúc nghĩ về bao bì sẵn sàng bán lẻ (SRP)

Bao bì bán lẻ Khang Thành

Khay giấy là một trong những sản phẩm SRP được sử dụng rất nhiều trong các siêu thị Châu Âu (Ảnh: khanthanh)

Trong những năm gần đây, có vẻ như một số thương hiệu cuối cùng đã mang đến sức sống mới cho bao bì SRP. Nhiều loại hộp sóng bắt mắt và có tính sáng tạo cao đã bắt đầu xuất hiện trên các lối đi của các siêu thị.

Tại sao khay giấy SRP và bao bì hộp giấy lại trở nên phổ biến như vậy?

Trong lịch sử, SRP chưa bao giờ là ưu tiên của các thương hiệu và nhà thiết kế bao bì. Thời gian đã thay đổi. Các nhà bán lẻ đang tiếp tục đổi mới và tìm kiếm các giải pháp đóng gói nhanh hơn, tiện lợi hơn.

Xem Thêm : 9 Cuốn Sách Hay Về Bán Hàng Dân Sales Không Thể Bỏ Qua

Sự quan tâm của các nhà bán lẻ đối với bao bì SRP, RRP trong những năm gần đây đã tăng lên vì nhiều lý do, không chỉ vì đây là một cách đã được chứng minh để tăng doanh số bán hàng mà còn vì nó giúp mang lại hiệu quả hơn trong chu trình chuỗi cung ứng.

Các siêu thị hàng đầu thế giới đều biết rằng sự ra đời của SRP cũng giúp nhân viên cửa hàng sắp xếp hàng hóa trên kệ hiệu quả hơn. Các dòng sản phẩm của chúng tôi được bổ sung nhanh hơn, giữ đầy các kệ hàng và các sản phẩm dễ nhận biết hơn nhiều.

Các loại bao bì SRP như hộp vận chuyển COD, khay giấy,… cũng giúp việc sắp xếp lại các kệ hàng trở nên nhanh chóng hơn, do đó nhân viên cửa hàng có thể dành nhiều thời gian hơn cho khách hàng và quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu. của chúng.

 

Bao bì bán lẻ Khang Thành
Hộp giấy theo xu hướng SRP, RRP giúp tiết kiệm tối đa thời gian bảo quản và đóng gói (Ảnh: khanthanh)

Nhưng mặc dù các nhà bán lẻ không ngừng tăng cường đầu tư vào SRP, họ vẫn đang cố gắng tìm hiểu những lợi ích tiềm năng mà hình thức đóng gói này mang lại. Ngày càng có nhiều nhà cung cấp sử dụng SRP, nhưng đáng buồn là họ vẫn sử dụng chúng làm hộp vận chuyển và kệ; và do đó, suy nghĩ và đầu tư vào bao bì đã bị lãng phí.

Sự thật là SRP thường không được các nhà thiết kế coi trọng. Thật hiếm khi một nhà thiết kế hào hứng với phần này của quá trình thiết kế và sử dụng SRP như một phương tiện sáng tạo.

Trên thực tế, bao bì SRP mang lại nhiều cơ hội cho các thương hiệu. Khi bao bì trở nên nhỏ hơn và nhẹ hơn để đáp ứng các mục tiêu bền vững, SRP mang đến cho các thương hiệu cơ hội để nói chuyện với người tiêu dùng thông qua in kỹ thuật số cũng như cải tiến sản phẩm theo ý thích của họ. khách hàng.

Xem thêm: Tại sao xu hướng bao bì SRP lại được ưa chuộng?

Bao bì bán lẻ Khang Thành
Chỉ cần 10-15 giây là bạn hoàn toàn có thể gấp được một khay giấy hoàn chỉnh như thế này (Ảnh: khanthanh)

Cơ hội đóng gói sẵn sàng bán lẻ

Xem Thêm : Bán Hàng Trên Zalo, Hướng Dẫn Cách Tạo Gian Hàng Miễn Phí

Những tiến bộ trong công nghệ in ấn cũng đang chứng minh cho các nhà bán lẻ và thương hiệu thấy rằng SRP không chỉ là một yếu tố giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm nhanh hơn. Khi kỹ thuật in kỹ thuật số tiếp tục phát triển, chúng ta có thể thấy các công cụ quảng cáo được sử dụng trên hộp giấy, khay SRP thậm chí có thể được cá nhân hóa cho khách hàng.

Bao bì SRP cũng có thể tăng các yếu tố tương tác với khách hàng thông qua điện thoại thông minh, chẳng hạn như mã QR. Thực tế tăng cường có thể đóng một vai trò ngày càng tăng, cho phép người tiêu dùng quét mã sản phẩm bằng điện thoại của họ để kiểm tra thông tin quan trọng trước khi mua hàng, chẳng hạn như các thành phần có thể được sử dụng. Cách nấu.

Xem thêm: Cách phân biệt bao bì thật và giả qua mã vạch trên bao bì


Mặc dù có nhiều cách để các nhà bán lẻ và thương hiệu tạo ra các SRP sáng tạo và đổi mới hơn trong tương lai, nhưng vẫn còn một số rào cản đáng kể cần vượt qua. Một vấn đề là tính nhất quán trong màu sắc. Sử dụng các máy in khác nhau có thể tạo ra các mảng màu khác nhau trên bao bì, và không tạo ra hình ảnh đồng nhất.


Khi được sử dụng đúng cách, bao bì SRP có thể thực hiện một số vai trò như: Thu hút sự chú ý, tạo nhận thức về thương hiệu, truyền tải một thông điệp hấp dẫn. Nhưng điều quan trọng nhất là SRP không nên cố gắng làm tất cả những điều này mà hãy tập trung vào một chức năng cụ thể tùy thuộc vào nơi nó sẽ được sử dụng.

 

Bao bì bán lẻ Khang Thành
Một mẫu hộp đựng giày theo xu hướng SRP và RRP đang thịnh hành hiện nay (Ảnh: khanthanh)


Những thách thức đối với bao bì SRP

Khay giấy, hộp giấy SRP vẫn là một vấn đề cần được giải quyết triệt để. Ví dụ, chúng có thể che khuất sản phẩm bên trong, khiến người dùng khó sử dụng hoặc mở sản phẩm.

  • Cân bằng giữa thẩm mỹ và công năng sử dụng

Trong khi nhiều thiết kế bao bì RRP tiện lợi đã được sử dụng, các công ty đóng gói vẫn cần phải cân bằng giữa bao bì đẹp và phù hợp để sử dụng. Các nhà bán lẻ cần có được các gói hàng trên kệ một cách nhanh chóng, do đó, việc đóng gói SRP quá phức tạp có thể không hữu ích.

  • Những thách thức trong kỹ thuật in màu trên hộp giấy và khay giấy

Việc in ấn trên thùng carton thường gặp vấn đề về màu sắc in đều, đây là điều cực kỳ quan trọng đối với nhiều thương hiệu. Tuy nhiên, những tiến bộ trong công nghệ in ấn đang làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn.


Dịch: Khang Thanh
Nguồn: packagingnews


Khang Thành chuyên sản xuất các mặt hàng đóng gói bán lẻ như khay giấy, thùng giấy trưng bày, hộp giấy ship hàng COD, thùng carton COD … với công nghệ in offset 4 – 5 – 6 màu chất lượng cao.
Liên hệ đặt mua sản phẩm bao bì giấy chất lượng:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI
ĐT: (+84) 77 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu