THỎA THUẬN TIẾP THỊ VỀ TỰ ĐỘNG HÓA – VÀ CÁC TÁC ĐỘNG ĐẾN NGÀNH CÔNG NGHIỆP IN

Người dịch: T.Thảo.

Biên tập: Ngô Printer

Thay đổi tư duy, môi trường xã hội, công nghệ và một thế hệ khách hàng mới đang khiến các doanh nghiệp phải suy nghĩ lại về cách tiếp cận doanh nghiệp.

Không có lý do gì để tranh cãi, phủ nhận hoặc phớt lờ thực tế rằng việc hiểu rõ ai muốn mua hàng của bạn và cung cấp giải pháp cho họ là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Các nhà tiếp thị trong tất cả các ngành đang đầu tư vào các giải pháp giúp thu thập, tinh chỉnh và trình bày dữ liệu khách hàng – và tự động hóa cách khách hàng tìm kiếm, đánh giá, chăm sóc và thay đổi cách khách hàng nhìn nhận họ. dẫn đầu – từ nghi ngờ đến khách hàng tiềm năng.

Bạn Đang Xem: CUỘC CHIẾN TIẾP THỊ TỰ ĐỘNG HÓA – VÀ NHỮNG TÁC ĐỘNG ĐẾN NGÀNH IN

Tương tự như Print MIS (MIS – hệ thống thông tin quản lý), tự động hóa quy trình sản xuất của máy in, phần mềm tự động hóa tiếp thị tự động hóa hệ thống tiếp thị kỹ thuật số của máy in. Các giải pháp ban đầu đã cung cấp cho các công ty một phương tiện đơn giản, giá cả phải chăng để gửi các email và bản tin được cá nhân hóa cho khách hàng. Ngày nay, những giải pháp này là không thể thiếu để mang lại trải nghiệm toàn diện bao gồm các tương tác kỹ thuật số, xã hội và thậm chí cả báo in trong suốt hành trình của khách hàng.

Trong 5 năm qua, tự động hóa tiếp thị đã phát triển thành một ngành công nghiệp trị giá 1,65 tỷ đô la, chứng kiến ​​các thương vụ mua lại trị giá 5,5 tỷ đô la được thực hiện bởi Salesforce, IBM, Adobe và Microsoft – tất cả đều cạnh tranh cho vị trí hàng đầu trong cuộc chiến tự động hóa tiếp thị.

Xem Thêm : logo

Sự phát triển của tự động hóa tiếp thị

Quá trình chuyển đổi sang kỹ thuật số bắt đầu vào giữa những năm 1980, ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp và doanh nghiệp – đặc biệt là in ấn. Với sự chuyển đổi này, sự thống trị của dữ liệu – (vốn là đặc tính của tiếp thị) – đã chuyển sang một hướng khác.

Hệ thống bắt đầu với CRM (Quản lý quan hệ khách hàng), cung cấp cho các công ty cơ sở dữ liệu về khách hàng hiện tại và tương lai của họ. Một khi các nhà tiếp thị nhận ra rằng CRM là một kho tàng dữ liệu cần thiết cho các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng – con đường hướng tới tự động hóa tiếp thị đã được hình thành. Hiểu được suy nghĩ của khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn phù hợp với phễu bán hàng (mô tả quy trình tiếp thị và bán hàng lấy người tiêu dùng làm trung tâm) và quy trình bán hàng (một chuỗi các hành động trong quy trình bán hàng). bán hàng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng) cho phép các nhà tiếp thị lập kế hoạch, thực hiện và giám sát các chiến dịch tiếp thị qua email của họ và hiểu rõ hơn về các chỉ số sẽ giúp cải thiện hiệu suất của các chiến dịch trong tương lai. Cuộc chiến giành quyền thống trị CRM đang diễn ra.

Thường xuyên liên lạc ra mắt phần mềm tiếp thị qua email của họ vào năm 1995, tiếp theo là vào năm 1998 bởi Unica, công ty đã tung ra công cụ quản lý chiến dịch tiếp thị của riêng họ có tên là “Impact!”. Năm 1999, Eloqua nổi lên và đến năm 2003, sản phẩm của họ đã trở thành một phần mềm tự động hóa tiếp thị nhắm mục tiêu đến các công ty và nhà tiếp thị giữa Doanh nghiệp với Doanh nghiệp (B2B). Cùng năm đó, Salesforce đã tung ra giao diện CRM dựa trên trình duyệt của họ để thúc đẩy sự chấp nhận của thị trường (nhu cầu cuối cùng) đối với các giải pháp dựa trên đám mây.

Đơn giản chỉ có một địa chỉ email là không còn đủ để gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng bằng nhiều kênh.

Phương tiện truyền thông xã hội và các trang web quảng cáo được sử dụng cho các chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo cung cấp một mỏ vàng về khách hàng tiềm năng, dẫn đến cơ hội cho các chiến dịch tiếp thị được nhắm mục tiêu. cao, cá nhân hóa cao và tùy chỉnh cao. Tuy nhiên, các tác vụ lặp đi lặp lại, tốn thời gian và việc nhập dữ liệu thủ công cần thiết để thực hiện các chiến dịch này đã gây khó khăn cho các nhà tiếp thị. Rõ ràng là những người tham gia vào các phương pháp hay nhất về tự động hóa tiếp thị sẽ chiếm ưu thế trong việc thu hút khách hàng mới.

Từ năm 2010 đến năm 2014, những người chơi lớn trong tự động hóa tiếp thị, CRM và thu thập dữ liệu, bắt đầu mua lại các công ty nhỏ hơn như một phương tiện để trở thành nhà cung cấp tự động hóa. tiếp thị tất cả trong một – và thâm nhập vào một thị trường bị bỏ qua: các doanh nghiệp vừa và nhỏ với đội ngũ tiếp thị kém. Trong một thời gian, thật khó để nhớ ai đã mua của ai. ExactTarget đã được Pardot mua lại, sau đó ExactTarget được Salesforce mua lại. Giai đoạn mua lại này đã biến ngành tự động hóa tiếp thị trở thành một ngành bị chi phối bởi một số người chơi lớn, với các công ty khởi nghiệp, như MailChimp, đang tìm cách giành lấy thị phần đã bị mất thống trị trong ngành. Đây là sự khởi đầu của cuộc chiến tự động hóa tiếp thị.

Tại sao tự động hóa tiếp thị lại quan trọng đối với các nhà cung cấp dịch vụ in ấn

Bạn càng dành nhiều thời gian cho việc tiếp cận điều gì đó, cho dù đó là nhập dữ liệu theo cách thủ công, chuẩn bị ước tính và đề xuất, điều chỉnh tài khoản – hoặc tạo email – thì bạn càng đốt nhiều lợi nhuận hơn. hơn. Để các nhà cung cấp dịch vụ in ấn trở nên hiệu quả hơn, họ cần hợp lý hóa các quy trình và ngăn ngừa những sai lầm tốn kém trong quy trình trước khi chúng ảnh hưởng đến khách hàng. tối ưu hóa và tối ưu hóa quy trình làm việc – cả sản xuất và tiếp thị – là bắt buộc.

Công nghiệp 4.0 là xu hướng tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất hiện nay. Các công nghệ chính bao gồm các hệ thống vật lý như rô bốt thích ứng, Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây và AI. Công nghiệp 4.0 thường được gọi là Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tự động hóa là rất quan trọng để các doanh nghiệp in ấn phát triển mạnh trong thế giới Công nghiệp 4.0. Bằng cách kết nối máy móc, công việc và hệ thống, chúng có thể tự nhận thức và tự dự đoán. Cũng giống như cách mà quy trình làm việc tại cửa hàng của bạn kết nối các thiết bị và quy trình, phần mềm tự động hóa tiếp thị kết nối các chiến dịch kỹ thuật số với các nền tảng kỹ thuật số. Điều này cho phép dữ liệu lưu chuyển liên tục trong và ngoài bất kỳ tương tác nền tảng nào – bao gồm các trang web, nền tảng CRM và mạng xã hội – cho phép các công ty thực hiện các chiến dịch chính xác hơn. , được nhắm mục tiêu và cá nhân hóa hơn.

Magic Bullet – Thư trực tiếp

Thư trực tiếp đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp trải nghiệm đa kênh mà thế hệ khách hàng ngày nay mong đợi. Tỷ lệ phản hồi cho thư trực tiếp đang tăng lên – trung bình 4,4% so với 0,12% cho email. Gần một nửa số người giữ thư trực tiếp để tham khảo trong tương lai. Bưu điện Canada đã trình bày cách PrintMail chuyển đổi khi kết hợp với email. Việc tích hợp thư trực tiếp với kỹ thuật số thực sự giúp thúc đẩy hành động của người tiêu dùng tốt hơn thay vì chỉ sử dụng sản phẩm này hay sản phẩm khác.

Xem Thêm : Địa chỉ đặt túi giấy đựng quà Tết uy tín nhất

Theo nghiên cứu phân tích lũy tChúa ơi Về sự ám ảnh của khách hàng, năm 2020 là năm mà trải nghiệm khách hàng vượt qua giá cả và chất lượng như một yếu tố khác biệt chính của một thương hiệu. Khách hàng thực sự sẽ trả nhiều tiền hơn để có trải nghiệm tốt hơn và có khả năng cạnh tranh cao hơn gấp bốn lần khi một vấn đề liên quan đến dịch vụ hơn là liên quan đến sản phẩm hoặc giá cả, hoặc nếu họ cảm thấy mình không được đối xử tốt.

Một thành phần quan trọng của trải nghiệm khách hàng là kỳ vọng về dịch vụ đa kênh của thế hệ khách hàng ngày nay. Những khách hàng này, bị ảnh hưởng nặng nề bởi tâm lý tiêu dùng của họ, mong muốn được tương tác và / hoặc mua hàng mọi lúc, mọi nơi, sử dụng bất kỳ thiết bị nào – ngay cả đồng hồ. của chúng. Mang đến trải nghiệm đa kênh nhất quán và chất lượng, kết hợp liền mạch giữa thế giới vật lý ngoại tuyến với thế giới kỹ thuật số trực tuyến, nâng cao nhận thức về thương hiệu, lòng trung thành và sự hoàn hảo. Điều này liên quan trực tiếp đến dữ liệu và vai trò của nó trong việc giữ cho khách hàng tương tác với thông tin mục tiêu quan trọng đối với họ trên tất cả các kênh kỹ thuật số, di động và vật lý.

Các công cụ tự động hóa tiếp thị và dữ liệu nội bộ của tôi – như hình ảnh, video, bản âm thanh, v.v. – cho phép bạn cung cấp các chiến dịch tiếp thị được cá nhân hóa và tùy chỉnh cao, đồng thời tăng cơ hội chuyển đổi. Các nhà cung cấp dịch vụ in ấn cần hiểu vai trò quan trọng của dữ liệu và cách dữ liệu được thu thập, lưu trữ, quản lý, xuất và trình bày. Quản lý không chỉ dữ liệu của riêng họ mà còn cả dữ liệu của khách hàng, đã mang một ý nghĩa hoàn toàn mới đối với các chuyên gia in ấn, cho dù bạn đang cố gắng thu hút doanh nghiệp mới – hay tăng tỷ lệ. hóa đơn thanh toán cho khách hàng. Nó không còn đủ để cung cấp các giải pháp in ấn với việc cá nhân hóa tên và địa chỉ đơn giản.

Cơ hội xây dựng thương hiệu trong thế giới đa kênh

Quy mô thị trường tự động hóa tiếp thị toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ giá trị ước tính là 3,3 tỷ đô la vào năm 2019 lên 6,4 tỷ đô la vào năm 2024, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 13,9%. Đồng thời, Hội đồng CMO dự báo lượng thư trực tiếp sẽ tăng trung bình 4 hoặc 5% hàng năm. Các nhà cung cấp dịch vụ in ấn và tiếp thị sử dụng tất cả các phương tiện truyền thông để nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng đang hưởng lợi từ việc tự động hóa tiếp thị để tối ưu hóa dữ liệu của họ và tăng tỷ lệ mở, tỷ lệ chuyển đổi – và tỷ lệ thành công.

Trong thế giới ngày nay, dữ liệu là vua và kỳ vọng của người mua đã thay đổi. Để tận dụng tối đa các chiến dịch tiếp thị của bạn, hãy nhận ra dữ liệu quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của doanh nghiệp in và tầm quan trọng của việc khai thác và quản lý dữ liệu đó. Cả cho chính bạn, cũng như cho khách hàng của bạn. Thư trực tiếp được tích hợp và các chiến dịch kỹ thuật số tăng cường sự chú ý – mọi người dành nhiều thời gian hơn 39% để tương tác với thư trực tiếp so với các chiến dịch kỹ thuật số đơn thuần.

Ngoài trang web của bạn, việc cung cấp các tương tác phù hợp, hấp dẫn và đa kênh trở thành cơ hội để quảng bá thương hiệu của bạn – – trong suốt hành trình của khách hàng và hơn thế nữa. Nó bao gồm tất cả nội dung, từ trang web đến hóa đơn của bạn – và từ các chiến dịch kỹ thuật số đến các chiến dịch thư trực tiếp. Lời chào, quy ước đặt tên, biểu trưng và dòng giới thiệu đều có tác động đến trải nghiệm của khách hàng – dù tinh tế, tích cực hay tiêu cực.

Ngành công nghiệp này đã sẵn sàng vào thời điểm mà thư trực tiếp được coi là một kênh cao cấp và là một phần không thể thiếu của quá trình thu hút khách hàng. Thư trực tiếp được cá nhân hóa và tùy chỉnh cao thu hút người mua ngày nay bằng những trải nghiệm thương hiệu đáng nhớ. Thêm kết cấu và hoàn thiện như dập nổi, dập, dập nổi, giấy bạc hoặc kim tuyến cho phép mọi người làm được nhiều việc hơn là chỉ nhìn thấy bản in. Nó lôi kéo họ trải nghiệm cảm giác thương hiệu thực sự độc đáo và hét lên, “Hãy chạm vào tôi!”

Các nhà in có thể giúp khách hàng – và chính họ – bằng cách tìm cách thích ứng với sự thay đổi kỳ vọng của khách hàng để đạt được mức tăng trưởng tối đa và duy trì tính cạnh tranh nhất có thể. Với các giải pháp tiếp thị và tự động hóa quy trình làm việc để giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận, các nhà cung cấp dịch vụ in có thể gặt hái thành quả từ cuộc chiến tự động hóa tiếp thị.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in