Các nút CTA đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hành vi chuyển đổi của người dùng trên các nền tảng thương mại điện tử. Trong bài viết hôm nay, Uplevo xin giới thiệu tổng quan về CTA và các mẹo về cách tạo nút CTA để tối đa hóa hiệu quả chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn.

CTA là gì?

CTA hay còn gọi là Call-to-action là yếu tố không thể thiếu trên website, nội dung, quảng cáo,… Các nút CTA được thể hiện dưới dạng hình ảnh hoặc liên kết, có tác dụng thúc đẩy người dùng thực sự. Thực hiện các hành động có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn Đang Xem: CTA Là Gì? 8 Loại Nút Call-To-Action Chuyển Đổi Trên Website

CTA là gì?

Sẽ không có nút CTA tiêu chuẩn nào áp dụng cho tất cả các loại hình kinh doanh khác nhau. Bạn không thể sử dụng cụm từ “Nhấp vào đây” và mong đợi khách hàng tiếp tục mua sản phẩm của bạn. Tạo một nút CTA hiệu quả thậm chí có thể phức tạp hơn thế.

Giải pháp cho bạn là: Tạo các kiểu nút CTA khác nhau để thử nghiệm A / B. Dưới đây, chúng tôi liệt kê 8 loại vị trí nội dung CTA để bạn lựa chọn:

1. Thu thập khách hàng tiềm năng

Như mọi khi, CTA luôn là cách hiệu quả để bạn chuyển đổi từ những người truy cập website tìm hiểu thông tin thành khách hàng tương lai của doanh nghiệp.

Thu thập khách hàng tiềm năng

Với mục đích thu thập khách hàng mới, bạn có thể đặt CTA dưới dạng biểu ngữ quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình ở bất kỳ đâu trên trang web của bạn: Ở cuối bài đăng, trong nội dung bài đăng hoặc thậm chí cuộn dọc. con lăn chuột của người đọc (khi đặt banner ở góc phải / trái của màn hình).

2. Điền vào mẫu đăng ký

Khi khách hàng đã đặt chân đến trang đích, có hai hành vi mà bạn cần thúc đẩy họ: Điền vào mẫu đăng ký và nhấp vào nút gửi.

Trong trường hợp khách truy cập trang web có cơ hội gần như trở thành khách hàng tiềm năng, bạn chắc chắn không muốn bỏ lỡ cơ hội tiếp cận với bất kỳ khách hàng nào. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu họ điền email của mình để nhận thêm những thông tin hữu ích liên quan đến bài viết.

Điền vào mẫu đăng ký

Xem Thêm : [Review] Asus Zenbook UX325EA OLED

Kích thích hơn nữa, bạn còn có thể tặng họ những “phần thưởng” khi hoàn thành biểu mẫu như: “50 mẫu Powerpoint đẹp có thể làm cho bài thuyết trình của bạn lung linh hơn” hoặc “10 Mẫu Excel Quản lý Hàng tồn kho giúp Công việc của Bạn trở nên Đơn giản”.

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên thú vị bởi kết quả chuyển đổi mà bạn nhận được vào cuối tháng sau khi áp dụng phương pháp này.

> 30 Mẫu Google Trang trình bày Miễn phí

3. Tạo nút CTA “Đọc thêm”

Trên trang chủ của trang web, bạn hoàn toàn có thể khơi gợi sự tò mò của người dùng bằng cách thêm nút CTA “Đọc thêm”. Sau khi bấm vào nút CTA này, người đọc có thể đọc toàn bộ nội dung bài mà mình muốn, đồng thời, bạn có thêm một lượt xem cho trang của mình.

nút tạo CTA đọc thêm

Đừng quên gợi ý một chút nội dung bài viết bằng nút CTA “Đọc thêm” như ví dụ bên dưới.

4. Khám phá các sản phẩm hoặc dịch vụ mới

Khi một đối tượng nhất định muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ mới trên trang web của bạn, bạn có thể tạo nút CTA để hướng họ trực tiếp đến nơi họ muốn tìm hiểu.

CTA khám phá sản phẩm

Điều này có thể nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Trải nghiệm người dùng càng tốt, tỷ lệ họ đặt hàng mới trên web càng cao.

5. Chia sẻ thông tin trên các nền tảng mạng xã hội

Một trong những cách đơn giản nhất để khiến người dùng lan truyền nội dung trên trang web của họ là yêu cầu họ chia sẻ bài viết trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hoặc Twitter.

chia sẻ thông tin trên các nền tảng mạng xã hội

Xem Thêm : [Review] Đánh giá nhanh Asus Rog Strix Scar G15 2022

Nhưng cũng đừng lạm dụng các nút kêu gọi chia sẻ này, khách hàng của bạn chắc chắn không muốn chia sẻ tất cả thông tin cá nhân của họ với bạn. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên đặt một “lời nhắc nhở thân thiện” ở cuối mỗi bài đăng.

6. “Nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng đã khó, nuôi dưỡng họ để tiếp tục gắn bó với bạn còn khó hơn. Yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin để “nhận quà” có thể khá dễ dàng, nhưng yêu cầu họ trả tiền để sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn thực sự không hề đơn giản.

CTA Nurtures Leads

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên thiết lập nút CTA với mục đích cho phép người dùng dùng thử sản phẩm / dịch vụ của bạn. Nút CTA này bạn có thể khéo léo đặt ở phần cảm ơn cuối mỗi bài viết.

Đây là một ví dụ về loại nút CTA này bạn có thể tham khảo.

7. Nút CTA dùng để đóng Bán hàng

Khi quá trình tiếp cận khách hàng hoàn tất, đã đến lúc biến những khách hàng tiềm năng đó thành khách hàng thực tế cho doanh nghiệp của bạn. Một lần nữa, cách thực hiện thông tin ở đây là đặt nó ở cuối bài đăng trên blog. Nhưng nếu bạn cho rằng vị trí CTA này có thể không hoạt động, hãy cân nhắc đặt nó phía trên trang sản phẩm. Nội dung nút CTA có thể giống như ví dụ dưới đây:

CTA để kết thúc chương trình giảm giá

Đây là điều mà khách hàng quan tâm nhất khi mua hàng? Hãy để họ liên hệ với nhóm bán hàng của bạn. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách suôn sẻ.

8. Khuyến mãi

Một lần nữa phải khẳng định rằng: Khách hàng rất thích tham gia các chương trình khuyến mãi. Nhưng điều gì có thể xảy ra nếu không ai biết đến sự tồn tại của những chương trình như vậy? Chắc chắn bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi trên, và nó không tích cực chút nào.

Chương trình khuyến mãi CTA

Thay vì đợi khách hàng truy cập vào những chương trình mà bạn đã dày công xây dựng, tại sao bạn không dựng một banner để mọi người biết rằng bạn đang tổ chức một sự kiện kích cầu lớn cho mọi người? Bạn có thể cân nhắc đặt banner và nút CTA trên trang chủ, trang đăng nhập, trong các bài đăng trên blog,… Nói chung là ở bất kỳ vị trí nổi bật và dễ nhìn nào để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Hy vọng những chia sẻ trên của Uplevo đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về nút CTA cũng như cách sử dụng công cụ này trên website của mình. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu