Hệ thống tiêu chuẩn ISO 9001 là một trong những phương thức quản lý chất lượng sản phẩm mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh và quản lý doanh nghiệp. Trong bài viết này, Khang Thành sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cơ bản về hệ thống tiêu chuẩn này.


Tiêu chuẩn ISO 9001 là gì?

ISO là chữ viết tắt của Tổ chức quốc tế tiêu chuẩn hóa là Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế. Hệ thống quản lý được xây dựng trên hai nền tảng chính, bao gồm:

Bạn Đang Xem: Công ty bao bì đạt tiêu chuẩn ISO 9001 cần đáp ứng điều gì?

Theo tiêu chuẩn này, bao bì ISO 9001 là loại bao bì được sản xuất dựa trên các nguyên tắc quản lý chất lượng, nhằm đảm bảo các sản phẩm, dịch vụ và hệ thống hoạt động một cách an toàn và hiệu quả. Đây cũng là điều kiện giúp sản phẩm nhanh chóng đi vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Các tiêu chuẩn ISO thường xuyên được cập nhật và sửa đổi qua các năm. Kể từ ngày 19 tháng 9 năm 2020, có các loại tiêu chuẩn ISO sau:

ISO 9001 Khang Thanh


Nguyên tắc khi sản xuất bao bì theo tiêu chuẩn ISO 9001

Để đạt được ISO 9001, doanh nghiệp bao bì cần đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và hệ thống quản lý. Đồng thời, thực hiện đầy đủ 7 nguyên tắc quản lý chất lượng sau:


Nguyên tắc 1: Định hướng khách hàng

Doanh nghiệp cần đánh giá sản phẩm và nhu cầu của khách hàng vì thói quen và nhu cầu tiêu dùng sản phẩm của mỗi người là khác nhau. Vì vậy, để có định hướng chính xác cần có sự đánh giá khách quan dựa trên khảo sát từ nhiều nguồn khác nhau. Kết quả đánh giá phải trả lời các câu hỏi sau:

Hiểu và đáp ứng tối thiểu các nhu cầu hiện tại của người dùng và cố gắng vượt quá mong đợi của sản phẩm.


Nguyên tắc 2: Lãnh đạo doanh nghiệp bao bì ISO 9001

Xem Thêm : [Review] MSI Summit E13 Flip Evo

Trong một công ty bao bì ISO 9001, cần có sự lãnh đạo nhất quán giữa mục đích và phương hướng. Phổ biến, đào tạo, hướng dẫn và kiểm tra xuyên suốt tất cả các khâu trong sản xuất và đến từng người lao động, nhằm thực hiện đúng định hướng để có được thành phẩm như ý muốn ngay từ đầu.

>>> Tiêu chuẩn C-TPAT và ứng dụng trong an ninh hàng hóa


Nguyên tắc 3: Sự tham gia của mọi người

Chất lượng bao bì ISO 9001 nói riêng không thể thiếu sự tham gia của con người. Đây là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả và chất lượng của sản phẩm. Do đó, trong nguyên tắc thứ ba này, ISO yêu cầu sự tham gia của tất cả mọi người vào các công đoạn sản xuất từ ​​nhỏ đến lớn. Chỉ khi đó, chất lượng của các mẫu bao bì mới được kiểm soát chặt chẽ để cung cấp chất lượng.

Chứng nhận ISO 9001


Nguyên tắc 4: Cách tiếp cận theo quy trình

Tiếp cận quy trình hay còn gọi là giai đoạn kiểm soát trong sản xuất bao bì theo tiêu chuẩn ISO 9001. Không trực tiếp sản xuất nhưng khâu này đặc biệt quan trọng. Nó giúp kiểm soát từng bước dựa trên định hướng ban đầu của tiêu chuẩn ISO. Để hoạt động sản xuất diễn ra theo đúng kế hoạch với mong muốn sản phẩm ra đời như mong muốn của doanh nghiệp.

Trong quá trình sản xuất bao bì, việc kiểm soát được thực hiện ở tất cả các khâu như:

Quá trình kiểm soát đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng với từng khâu, từng cá nhân và tập thể.


Nguyên tắc 5: Sản xuất bao bì theo tiêu chuẩn ISO 9001- Cải tiến liên tục

Cải tiến luôn là mục tiêu, là phương thức để doanh nghiệp không ngừng phát triển, đặc biệt là đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dùng và tạo sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Cải tiến ở tất cả các công đoạn, ngay cả những công đoạn nhỏ nhất. Mục đích là tối ưu hóa trong sản xuất và cung cấp chất lượng sản phẩm đáp ứng tốt hơn mong đợi của người dùng.

>>> Tiêu chuẩn FSC và chuỗi hành trình sản phẩm là gì?


Nguyên tắc 6: Quyết định dựa trên thực tế

Theo nguyên tắc này, mọi hoạt động và quyết định của doanh nghiệp bao bì phải được xây dựng trên cơ sở phân tích và đánh giá dữ liệu.

Không đánh giá chủ quan mà cần khảo sát, theo dõi, tổng hợp với những con số chính xác, đầy đủ. Có như vậy, doanh nghiệp mới có thể đưa ra quyết định khách quan và chính xác cho hướng đi tiếp theo của mình.

Để có được sự minh bạch và rõ ràng này đòi hỏi tất cả các khâu phải được kiểm soát kỹ lưỡng. Dưới sự giám sát, thống kê đầy đủ theo ngày.


Nguyên tắc 7: Quản lý các mối quan hệ liên quan vì lợi ích chung

Doanh nghiệp bao bì và các đối tác khách hàng cần có mối quan hệ với nhau. Sự thống nhất và trao đổi thẳng thắn luôn mang lại hiệu quả lớn nhất cho cả hai bên.

  • Đối với các công ty sản xuất bao bì, đó là sự nhất quán và dễ dàng trong từng công đoạn tạo ra sản phẩm.
  • Xem Thêm : Tháp Nhu Cầu Maslow & Cách Ứng Dụng Trong Marketing

  • Với đối tác, doanh nghiệp đặt bao bì là tối ưu chi phí và chất lượng, hiệu quả mang lại từ mẫu bao bì.

>>> Lợi ích và ý nghĩa của tiêu chuẩn SMETA

Chứng nhận ISO 9001


Lợi ích của bao bì được chứng nhận ISO 9001

Bao bì đạt tiêu chuẩn ISO 9001 mang lại nhiều lợi ích được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật:

Với những lợi ích này, tiêu chuẩn ISO góp phần nâng cao uy tín và sự tin cậy giữa các công ty sản xuất, đối tác, nhà cung cấp, khách hàng … tạo thành một chuỗi cung ứng bền vững và lành mạnh.

Với nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp, công ty bao bì Khang Thành vừa được công nhận liên tiếp đạt các chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế uy tín bao gồm:

>>> Bao bì Khang Thành chấp nhận tiêu chuẩn quốc tế

Công ty bao bì Khang Thành

Trên đây là những thông tin cơ bản về tiêu chuẩn ISO 9001, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để trao đổi thêm, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe ý kiến ​​của bạn:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com


Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu