Xem Thêm : Công nghệ in flexo là gì?

Intel Core thế hệ thứ 11 Tiger Lake là tên gọi của dòng chip Intel Core thế hệ thứ 11, được sản xuất trên quy trình 10 nm với đồ họa Intel Xe mới mang đến hiệu năng mới cho trải nghiệm thế giới thực.

Bạn Đang Xem: [Công nghệ] Tìm hiểu về vi xử lý Intel thế hệ thứ 11

Bộ vi xử lý này gồm 3 dòng Core i3, i5 và i7 như thường lệ, được sản xuất trên quy trình công nghệ 10nm SuperFin, giúp tối ưu hiệu năng và tốc độ phản hồi khi hoạt động. Intel khẳng định đây là vi xử lý tốt nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại dành cho các dòng laptop mỏng nhẹ với khả năng xử lý đồ họa vượt trội so với các thế hệ trước.

Cải tiến của dòng Intel Core thế hệ thứ 11 Với nhân đồ họa tích hợp Iris Xe mới sẽ tăng hiệu suất xử lý đồ họa của laptop, tốc độ xử lý hình ảnh nhanh gấp 2,7 lần, chơi game nhanh hơn. 2 lần, đồng thời hỗ trợ đầu ra hiển thị 8K HDR với tùy chọn hiển thị màn hình 4K HDR cùng lúc. Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 có xung nhịp đồ họa tối đa 1,35 GHz với Turbo boost lên đến 4,8 GHz.

Wi-Fi 6 được tích hợp trong bộ xử lý này cho phép bạn luôn kết nối và cộng tác mọi lúc mọi nơi. Để sạc nhanh hơn, màn hình ngoài và bộ nhớ được mở rộng. Intel đã thêm một cổng Thunderbolt 4 để kết nối nhiều thiết bị ngoại vi hơn và một cáp duy nhất. Ngoài ra, Intel cũng dự kiến ​​sẽ có hơn 150 mẫu máy tính trang bị vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 từ các đối tác gồm Acer, Asus, Dell, Dynabook, HP, Lenovo, LG, MSI, Razer, Samsung và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác. Intel Gen 11 đang được trang bị trên nhiều mẫu laptop hiện nay

Ưu điểm nổi bật của chip Intel Willow Cove thế hệ thứ 11 Willow Cove là loại lõi được các CPU Tiger Lake sử dụng. Loại lõi này được thiết kế tối ưu cho quy trình công nghệ SuperFin 10 nm. Với kiểu thiết kế này, Willow Cove sẽ có xung nhịp cao lên đến 4,8 GHz, giúp tăng hiệu năng so với Ice Lake có cùng TDP và giúp các lõi tiêu thụ ít điện năng hơn.

Intel Wi-Fi 6 (Gig +) Đây là sản phẩm không dây của Intel cung cấp cho người dùng tốc độ Wi-Fi nhanh hơn gấp 3 lần, hiệu suất tốt hơn ở những khu vực tắc nghẽn. Ngoài ra, Gig + giúp người dùng trải nghiệm các tính năng mới như quản lý lưu lượng và lọc tiếng ồn để họ có thể xem video với chất lượng sắc nét và chơi game không dây. Không chỉ vậy, Wi-Fi 6 có chuẩn bảo mật WPA3 giúp các thiết bị kết nối an toàn, chống lại các cuộc tấn công ẩn danh, mã hóa thiết bị để truy cập và kết nối dễ dàng hơn đối với các thiết bị không có màn hình. .

Nền tảng Intel Evo Intel Evo là bộ tiêu chuẩn dành cho máy tính xách tay nhẹ, cao cấp, mạnh mẽ dựa trên bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11. Để đạt được Chứng nhận Intel Evo, máy tính xách tay phải đáp ứng các tiêu chuẩn không phải Intel tuyên bố như sạc nhanh 30 phút cho 4 giờ sử dụng, hỗ trợ Wi-Fi 6 và Thunderbolt 4, …..

Máy tính xách tay trang bị chip Intel Evo sẽ có thời lượng pin ít nhất 9 giờ với màn hình Full HD, khả năng đánh thức từ chế độ ngủ phải dưới 1 giây. Intel Evo bao gồm dòng chip Core i5 4 nhân, 8 luồng và Core i7 Tiger Lake, đây là những con chip được tích hợp GPU Intel Iris Xe hứa hẹn mang đến mức xử lý cao hơn so với dòng chip UHD trước đây, mang đến khả năng đáng kinh ngạc, kéo dài thời lượng pin. cuộc sống cho người dùng sử dụng ở mức hiệu suất cao.

Đồ họa Intel Iris Xe Graphics Iris Xe mới mang đến cho người dùng trải nghiệm thú vị với độ phân giải cao khi xem phim. Đồ họa cũng hỗ trợ game thủ chơi nhanh và hết mình, nổi bật lên đến 1080p 60FPS, mang đến cho game thủ trải nghiệm chân thực và chi tiết hơn khi vào game. Ngoài ra, Day Zero Driver của Intel (là trình điều khiển chống khai thác lỗ hổng bảo mật phần mềm) cung cấp, người chơi được đảm bảo là người đầu tiên thưởng thức, trải nghiệm các cấp độ vận hành của trò chơi. Phát hành trò chơi mới nhất.

Trí tuệ nhân tạo (AI) để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các ứng dụng phần mềm hiện đại, chip Intel này mang lại khả năng tăng tốc trí tuệ nhân tạo hiệu suất cao cho các máy tính xách tay mỏng và nhẹ. . Với thiết kế mới lạ này, máy tính thông minh sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất chuyên dụng cho các mạng nơ-ron sâu tạo thành nền tảng của các ứng dụng AI. Độ phân giải cao cùng với khả năng khử nhiễu thần kinh, AI sẽ mang đến cho người dùng một đoạn video với chất lượng sắc nét và tốc độ nhanh đến khó tin.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức