Khác với dòng Consumer Laptop (phiên bản dành cho người tiêu dùng) hướng đến thị trường người dùng phổ thông đa dạng, Business Laptop (phiên bản dành cho doanh nghiệp) hướng đến hai đối tượng chính là Văn phòng và máy trạm. Laptop Doanh nhân là dòng Laptop được thiết kế tối ưu cho công việc nên thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội so với Laptop dân dụng.

Bạn Đang Xem: [Công nghệ] Tìm hiểu về business laptop

Trong bài viết này, Phúc Anh sẽ phân tích kỹ về dòng Laptop doanh nhân dành cho công việc văn phòng trên cơ sở so sánh với Laptop dân dụng. Một số mẫu laptop doanh nhân HOT hiện nay:

[Products: 43614, 41708, 42699,43858]

Người dùng cá nhân thông thường chỉ cần một chiếc laptop cấu hình đủ mạnh, thiết kế đẹp, mỏng nhẹ, dùng được vài năm rồi có thể đổi máy mới bắt kịp xu hướng hoặc đơn giản là tối ưu cấu hình mạnh. theo nhu cầu trong tầm tiền. Chính vì vậy, các mẫu Laptop tiêu dùng rất đa dạng về dòng sản phẩm, giá cả, cấu tạo linh kiện, thiết kế,… đáp ứng được phân khúc thị trường vô cùng rộng lớn này.

Do nhu cầu đảm bảo đáp ứng các nhu cầu cơ bản của một nhóm khách hàng đa dạng như vậy, hệ điều hành được sử dụng trên các dòng máy này là: Phiên bản dành cho Người tiêu dùng Windows tích hợp sẵn vô số phần mềm hỗ trợ người dùng quản lý máy để khách hàng có thể sử dụng laptop một cách đơn giản nhất. Điều này đã khiến cho máy tính xách tay bị một lượng lớn ứng dụng cài sẵn chạy ngầm, khiến hiệu suất thực tế của máy bị yếu đi từ 30 – 40%.

Để hạn chế vấn đề này, các máy tính xách tay doanh nhân thường tự chạy với các hệ điều hành tùy biến hơn để tối ưu hóa tài nguyên như Windows 10 Business Editions, MacOS.

Xem Thêm : [Thủ thuật] Cách kiểm tra xem máy tính của bạn yếu hay mạnh

Phiên bản Windows 10 dành cho Doanh nghiệp (giấy phép đăng nhập tập trung) mang lại hiệu suất tốt hơn so với loạt phim phổ biến

Người dùng doanh nghiệp cần Ổn định, bền bỉ, có thể hoạt động liên tục, linh hoạt trong nhiều điều kiện, môi trường.

Đó là lý do vì sao laptop doanh nhân thường đạt tiêu chuẩn quân đội Mỹ với nhiều bài kiểm tra từ rơi rớt, độ ẩm cao, nhiệt độ cao, bức xạ, độ rung… Từ vùng lạnh cóng ở hai vùng cực trái. đất liền, đến những sa mạc nóng bỏng, những chiếc laptop cao cấp dành cho doanh nhân có thể chịu được những va đập mạnh. Nhiều dòng laptop còn có bàn phím chống tràn để bảo vệ máy an toàn nếu chẳng may bị đổ nước.

Khả năng sử dụng bền bỉ, lâu dài được đánh giá cao ở dòng laptop doanh nhân

Tiếp theo là vấn đề an ninh, thông tin trong doanh nghiệp (dù lớn hay nhỏ) đều rất chặt chẽ và dòng laptop doanh nhân được trang bị giải pháp quản lý công nghệ thông tin. Ví dụ: nền tảng chung cho phép quản lý cấp doanh nghiệp hiện đại đối với nhiều loại thiết bị trong bất kỳ công ty nào, bất kể quy mô. Intel vPro được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 Pro. Các nền tảng này sẽ hỗ trợ các công nghệ và tính năng giúp bộ phận CNTT của công ty dễ dàng theo dõi, quản lý, thậm chí sao lưu dữ liệu hoặc xóa từ xa dữ liệu của tất cả các thiết bị. thiết bị trong hệ thống.

Định hướng trở thành một máy tính xách tay cho doanh nghiệp Vì vậy, bảo mật là ưu tiên hàng đầu của máy tính xách tay này, mã hóa dữ liệu quan trọng của bạn bằng chip TPM 2.0 rời. Người dùng cũng có thể ngăn chặn các hoạt động trái phép từ bên ngoài nhờ các ứng dụng bảo mật được tích hợp sẵn.

Xem Thêm : [Công nghệ] Adobe ngừng hỗ trợ Flash Player vào cuối năm nay

Nhiều mẫu máy tính xách tay còn được trang bị một nắp đậy vật lý để đóng webcam khi không sử dụng. Cùng với đó, các tùy chọn bảo mật bổ sung sinh trắc học hiện đại như đầu đọc dấu vân tay tích hợp trên nút nguồn hay camera hồng ngoại để đăng nhập bằng khuôn mặt giúp khách hàng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. sử dụng.

Vấn đề bảo mật giống như sinh mệnh của cả doanh nghiệp

Ngoài ra, hầu hết các dòng Laptop doanh nhân cũng có khả năng nâng cấp như nâng cấp RAM, nâng cấp lưu trữ… Chính vì vậy mà hầu hết các dòng Laptop Doanh nhân thường dày và nặng hơn các dòng laptop phổ thông. Tất nhiên, vẫn có ngoại lệ, các dòng laptop doanh nhân cao cấp hay còn gọi là laptop doanh nhân tại Việt Nam như ThinkPad, HP EliteBook, … vẫn có thiết kế mỏng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ bền và được trang bị tốt. bị nhiều cổng kết nối nhưng không nâng cấp được RAM.

Mô hình Lenovo Thinkpad T14 Gen 1 Dây chuyền kinh doanh mỏng nhưng mạnh mẽ với kết nối đầy đủ

Đồng thời, các dòng laptop doanh nhân cũng chú trọng đến trải nghiệm và sự tiện lợi nên thường có đầy đủ các cổng kết nối, bàn phím cho cảm giác gõ tốt, màn hình dễ chịu khi sử dụng lâu và có thời lượng pin dài. trong khi vẫn trang bị cho mình một cấu hình mạnh mẽ.

Các dòng Business Laptop nổi tiếng trên thị trường người dùng có thể tham khảo như HP ProBook – EliteBook, Dell Latitude – XPS, Lenovo ThinkPad, Apple Macbook … Ngoài ra, các dòng laptop workstation như HP ZBook, Dell Precision … đều được cũng được xếp hạng. vào phân khúc Laptop Doanh nhân và cũng thường đảm bảo các tiêu chí bền bỉ, ổn định, bảo mật nhưng hiệu năng cao hơn nhờ CPU mạnh mẽ và card rời Quadro chuyên dụng.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức