Card đồ họa hay còn gọi là card màn hình là một loại thiết bị chuyên xử lý thông tin hình ảnh trong máy tính cụ thể như màu sắc, độ phân giải chi tiết, độ tương phản của hình ảnh.

Bạn Đang Xem: [Công nghệ] Intel UHD là gì?

Cạc đồ họa tích hợp (trên bo mạch) là loại cạc đồ họa có thể được tích hợp vào bo mạch chủ đặc biệt hơn là tích hợp vào CPU của máy tính xách tay, vì vậy nó phân biệt với card đồ họa rời theo hướng này.

Đây là dòng card màn hình (GPU) được tích hợp trên các dòng vi xử lý của Intel. Hiện nay, các dòng GPU của Intel đang ngày càng được nâng cấp mạnh mẽ, nhằm giải quyết công việc nhanh hơn, chơi game tốt hơn. Tên của GPU là một con số, và số càng lớn thì GPU càng mới và mạnh hơn.

Xem Thêm : [2022] 17 Trang Web Thiết kế Logo Miễn phí

Ví dụ, Intel HD Graphics 630 sẽ mạnh hơn HD Graphics 620.

Intel ngày càng mở rộng phiên bản cho dòng card màn hình tích hợp của mình, hiện nay GPU của Intel được nâng cấp và có một số tên gọi khác như Intel Iris Graphics hay Intel Iris Pro Graphics và Iris Plus mới nhất hiện nay. Các loại card tích hợp này hiện đã có mặt rất nhiều trên các dòng laptop mỏng nhẹ như MacBook Air, MacBook Pro.

Xem Thêm : [Hướng dẫn] Cách bóc tem bảo hành sạch bong cực đơn giản

Ngoài ra, phiên bản Intel Iris Plus được trang bị bộ vi xử lý thế hệ thứ 10 của Intel với tốc độ xử lý rất mạnh và tiêu thụ điện năng thấp. Với dòng GPU này, người dùng hoàn toàn có khả năng chơi game và làm đồ họa 3D mà không cần đến card màn hình rời.

Ưu điểm lớn nhất của Intel HD Graphics nằm ở việc nó được tích hợp ngay trên chip CPU nên giúp các nhà phát triển tiết kiệm tối đa không gian giúp những chiếc laptop đang bán ra trở nên mỏng hơn và mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của GPU này là ở hiệu suất. Sức mạnh của Intel HD Graphics sẽ không mạnh bằng các card màn hình rời của AMD hay Nvidia. Bởi lẽ, một GPU mạnh phải có nhiều nhân xử lý, cùng với đó là hệ thống tản nhiệt riêng thì mới có thể phát huy tối đa hiệu suất.

Ngoài ra, việc tích hợp GPU của Intel như thế này cũng giúp giảm đáng kể chi phí sản xuất, nhằm cho ra đời những chiếc laptop mạnh mẽ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của người dùng.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức