Nguồn: Xeikon

Người dịch: Nguyễn Thái Dũng

CÔNG NGHỆ IN NHÃN SỐ (1)

Không có một kích thước phù hợp với tất cả

Ngày nay máy in nhãn được tha hồ lựa chọn. Đối với các phương pháp in truyền thống là in flexography, ống đồng, letterpress, offset, và in lụa, mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng giúp tạo ra những nhãn mác nổi bật trên kệ. Tương tự, phía kỹ thuật số cung cấp một số tùy chọn công nghệ, tất cả đều có các thuộc tính và tính năng cụ thể, làm cho chúng ít nhiều phù hợp với các ứng dụng cụ thể.

Có lẽ vì công nghệ kỹ thuật số tương đối mới nên so với các công nghệ in truyền thống, tính chất cụ thể của chúng ít được hiểu rõ hơn, các nhà sản xuất nhãn và khách hàng in ấn đôi khi không nhìn thấy bản in gốc. bản chất của vấn đề với tất cả các thông số kỹ thuật dpi và picoliter được sử dụng để thuyết phục họ về chất lượng vượt trội của quy trình này hoặc quy trình cụ thể đó. Nhưng dpi và picoliters không nói lên toàn bộ câu chuyện. Trong một thế giới có vòng đời sản phẩm ngày càng ngắn, sự gia tăng của các SKU, và nhu cầu về nhãn ngày càng tinh vi và bắt mắt để thu hút khách hàng và chống hàng giả, sản xuất nhãn kỹ thuật số được cho là cách tốt nhất để đảm bảo doanh nghiệp có lãi. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu sự phức tạp của các công nghệ kỹ thuật số khác nhau để chọn công nghệ phù hợp cho từng ứng dụng.

Các công nghệ được thảo luận bao gồm những công nghệ có sẵn trên thị trường để sản xuất nhãn chuyên nghiệp: Mực khô và mực lỏng, và máy in phun có thể xử lý được bằng tia UV, và để bổ sung hoàn chỉnh, các công nghệ được sử dụng phổ biến nhất là máy in phun với mực gốc nước.

1. Công nghệ in kỹ thuật số

1.1. Chụp ảnh điện tử

Chụp ảnh điện tử là kỹ thuật trưởng thành nhất và với 85% thị phần, vẫn là công nghệ in kỹ thuật số phổ biến nhất được sử dụng trong thị trường in nhãn.

Trong quy trình chụp ảnh điện tử, trước tiên, đối với mỗi màu quy trình và màu điểm, một hình ảnh tĩnh điện tiềm ẩn hoặc không nhìn thấy được tạo thành từ các chấm được tạo ra trên bề mặt của trống quang dẫn tích điện âm đồng đều: Đầu in “ghi” hình ảnh bằng cách chiếu ánh sáng lên những khu vực mà hình ảnh nên có, để những khu vực trống, thiếu sáng. Nơi trống tiếp xúc với ánh sáng, lớp quang dẫn trở nên dẫn điện và điện tích âm bề mặt của trống bị giảm, tùy thuộc vào lượng ánh sáng được sử dụng. Nguồn sáng trong đầu in có thể là tia laser bật hoặc tắt, hoặc một dãy đèn LED với số lượng đèn LED cố định, cường độ của chúng có thể được điều chỉnh (xem thêm Hình 1). Laser và đèn LED cung cấp khả năng ghi cực kỳ chính xác.

Trong bước tiếp theo, hình ảnh tĩnh điện tiềm ẩn được phát triển bằng cách đặt các hạt mực mang điện tích âm có màu thích hợp lên trống. Các hạt này chỉ bị thu hút vào các vùng tiếp xúc nơi điện tích bề mặt âm đã được giảm bớt (xem ở trên) và kết quả là hình ảnh tiềm ẩn trở nên có thể nhìn thấy được. Lưu ý: Lượng ánh sáng sử dụng càng nhiều thì điện tích âm bề mặt của trống càng giảm và mực bị đọng lại càng nhiều.

Cuối cùng, hình ảnh được tạo thành bởi các hạt mực trên trống quang dẫn được chuyển đến vật liệu in, trực tiếp hoặc thông qua một tấm cao su trung gian.

Hạt mực có thể là một hạt bột khô hoặc một hạt rắn phân tán trong chất lỏng (xem 2.2). Trong quá trình chụp ảnh điện tử mực khô, một khi hình ảnh được truyền tĩnh điện đến vật liệu in, mực sẽ được nung chảy bằng cách áp dụng nhiệt và áp lực để cố định hình ảnh. Nhiệt làm các hạt mực chảy ra và đông lại, tạo thành một lớp màng đồng nhất, rắn chắc bám trên bề mặt vật liệu in. Trong hệ thống chụp ảnh điện tử bột mực lỏng, hình ảnh mực in được chuyển bởi chất lỏng mang đến một cao su được nung nóng trung gian, tại đây các hạt mực đông lại và chất lỏng mang bay hơi, để lại một màng đồng nhất, sau đó được chuyển đến vật liệu in.

Bạn Đang Xem: CÔNG NGHỆ IN NHÃN KỸ THUẬT SỐ (1)

1.2. Máy in phun

Trong số các quy trình hình ảnh kỹ thuật số được sử dụng để in nhãn, máy in phun, với thị phần 15%, ít được thiết lập hơn.

In phun về cơ bản là một đầu in bơm các giọt mực có màu sắc khác nhau trực tiếp lên vật liệu in để tạo thành hình ảnh mong muốn, điều này nghe có vẻ đơn giản.

Hai công nghệ máy in phun chính là máy in phun liên tục, tạo ra hình ảnh bằng cách làm chệch hướng các giọt đã chọn khỏi dòng mực liên tục và máy in phun theo yêu cầu (DOD), tạo ra các giọt mực khi cần thiết. để xây dựng hình ảnh. Tùy thuộc vào công nghệ được sử dụng để đẩy mực ra, máy in phun DOD được chia thành hệ thống nhiệt (nhiệt) và áp điện (áp điện).

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ xem xét công nghệ được sử dụng phổ biến nhất cho in nhãn cao cấp, tức là máy in phun DOD dựa trên sự hình thành giọt áp điện (hệ thống máy in phun có thể xử lý mực có thể xử lý được bằng tia UV không bao giờ sử dụng đầu in nhiệt vì tính chất hóa học của tia UV có thể xử lý được mực không ổn định ở nhiệt độ cần thiết để vận hành các đầu này). Chúng tôi sẽ giới hạn cuộc thảo luận này đối với các hệ thống một lần trong cuộc thảo luận này: Trong máy in phun DOD một lần, đầu in được giữ cố định ở một vị trí và hình ảnh được tạo ra trong một lần khi phương tiện được vận chuyển bên dưới, theo hướng vuông góc với đầu in.

Đầu in được tạo thành từ một loạt các đầu phun, mỗi đầu phun được kết nối với các khoang mực nhỏ lần lượt được kết nối với một bình mực. Các đầu phun này thường được sắp xếp theo hàng so le nhau, để đáp ứng kích thước tối thiểu cần thiết của các buồng mực, đồng thời đảm bảo đủ độ phân giải (xem Hình 2). Số lượng đầu phun so le phụ thuộc vào kiến ​​trúc đầu in. Ngoài các hàng đầu phun so le này, hầu hết các hệ thống truyền một lần cũng có các đầu in khác nhau riêng biệt cho từng màu.

Trong hệ thống máy in phun DOD áp điện, các giọt mực được đẩy ra qua các đầu phun bởi một xung áp suất tạo ra bởi các tinh thể áp điện tiếp xúc với mực. Khi có điện trường tác dụng, một tinh thể áp điện bị biến dạng, tạo ra xung áp suất trong khoang chứa mực phía sau đầu phun, từ đó khiến một giọt mực bị bắn ra từ đầu phun lên bề mặt. Khi tinh thể trở lại trạng thái ban đầu, hoạt động của mao dẫn làm cho mực chảy ngược vào đầu phun, sẵn sàng thực hiện giọt tiếp theo. Nếu không có xung áp suất, mực sẽ ở trong bình chứa mực, được giữ trong miệng phun mở bằng sức căng bề mặt. Đầu in nhiều cấp xám hoặc nhiều cấp có thể tạo ra các giọt mực có kích thước khác nhau (xem Hình 2).

Loại mực được sử dụng để in nhãn là loại có thể xử lý được bằng tia UV hoặc gốc nước. Trong hệ thống máy in phun có thể xử lý được bằng tia cực tím, hình ảnh in được xử lý bằng tia cực tím, được tạo ra bởi đèn làm bằng hợp kim thủy ngân (ví dụ như sắt hoặc gali iodua) hoặc đèn UV-LED. Trong hệ thống máy in phun gốc nước, hình ảnh được làm khô bằng cách đưa vật liệu in qua các tấm hoặc cuộn được nung nóng và / hoặc bằng cách thổi không khí nóng, dẫn đến nước trong mực bay hơi.

Xem Thêm : Bố trí bàn làm việc tại gia cần kiêng kỵ điều gì?

Độ phân giải gốc 600 dpi (xem Hình 2) có nghĩa là khoảng cách đầu phun là 40 m, quá nhỏ để đáp ứng kích thước của các khoang mực có khả năng chứa lượng mực cần thiết để tạo ra các giọt mực có kích thước mong muốn. muốn. Bằng cách so le các hàng khác nhau, có thể đạt được độ phân giải mong muốn.

Hết bài 1

Mời các bạn đón đọc phần 2 – “So sánh công nghệ máy điện cực và máy in phun”

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in