Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy in được sử dụng phổ biến trong số đó phải kể đến máy in laser. Vậy công nghệ in laser là gì? Và đặc điểm của công nghệ in laser Nếu vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn chi tiết hơn nhé!

Công nghệ in laser là gì?

In laser là một quá trình in hướng chùm tia laser đến bộ phận tiếp nhận ánh sáng của máy in. Đây được xem là một trong những phương pháp in ấn phổ biến có khả năng in cực nhanh các tài liệu chất lượng cao trên giấy trắng.

Laser là một từ tiếng Anh và nghĩa là khuếch đại ánh sáng bằng cách phát xạ kích thích. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại laser khác nhau như laser lỏng, laser hỗn hợp khí,… Tuy nhiên mức bức xạ lớn nhất vẫn thuộc về laser nguyên tố rắn. Hiện nay thông thường người ta sẽ đưa tia laser vào công nghệ in laser để tăng năng suất in ấn.

Máy in laser đa chức năng
Máy in laser đa chức năng

Xem bây giờ : In flexo là gì? Tại sao nên chọn công nghệ in flexo?

Tính đến thời điểm hiện tại, máy in laser có thể tạo ra 200 bản trong vòng một phút, đối với in màu, tốc độ này có giảm đi một chút nhưng vẫn giữ mốc 100 bản / phút. Công nghệ in laser thường được sử dụng để in menuin hồ sơ, in hóa đơn các loại, …

Nguyên lý làm việc của máy in laser

Máy in laser sử dụng mực khô hoạt động theo nguyên lý dùng chùm tia laze chiếu vào trống từ, trống từ sẽ quay qua ống mực để mực ngấm vào trống sau đó giấy sẽ di chuyển qua trống từ và mực sẽ dính vào nó. giấy. Sau đó sấy mực ở nhiệt độ cao để mực bám vào giấy trước khi ra ngoài. Như sau:

  • Chùm tia laze sẽ được quét lên trống cảm quang thông qua một gương đa giác quay liên tục.
  • Ở những vị trí khác nhau, tia laser sẽ có cường độ, điện trở và điện tích khác nhau.
  • Khi ở vị trí có diện tích gần bằng không, nó sẽ hút mực, còn những vị trí có điện tích cao hơn sẽ không hút mực.
  • Lượng điện nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào độ mạnh của điểm tích điện khi màu trắng cuộn qua ống mực và tạo ra từng chữ cái cho trang in.
  • Sau đó, các tờ in sẽ đi qua trống và nội dung in sẽ được lưu lại trên giấy, giấy sẽ đi qua bộ phận sấy của máy với nhiệt độ và áp suất cao sẽ làm mực bám vào giấy.
Công nghệ in laze
Công nghệ in laze

XEM THÊM CÁC DỊCH VỤ TẠI INTIETKIEM:

Bạn Đang Xem: Công nghệ in laser là gì? Ứng dụng của in laser trong đời sống

Ứng dụng của in laser trong cuộc sống

Từ lâu, máy in đã trở thành thiết bị không thể thiếu của mỗi công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, hầu hết các công ty, doanh nghiệp không còn xa lạ khi hỏi về Công nghệ in laser là gì?? Bởi nó đang được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến vì những lý do sau:

  • Tốc độ in nhanh: Với cấu hình linh hoạt và thông minh của máy in này, tốc độ in đạt mức khá cao. Điều này giúp người dùng có thể in một số lượng lớn tài liệu mà không tốn quá nhiều thời gian.
  • Được sử dụng rộng rãi: In laser là một trong những công nghệ in hoàn hảo cho màu đen đơn sắc. Vì vậy, nó thường được chọn là thiết bị in ấn số một của các văn phòng, công ty, doanh nghiệp khi chỉ cần in trắng đen. Bên cạnh đó, công nghệ in laser còn có thể in màu và giúp bạn xử lý khổ chữ nhỏ tốt nhất.
  • Làm hài lòng mọi đối tượng sử dụng: Mặc dù người dùng sẽ phải đầu tư một khoản chi phí ban đầu lớn so với việc mua một chiếc máy in phun nhưng những lợi ích mà công nghệ laser mang lại là vô cùng to lớn. nó đáng để bạn đầu tư. Với công nghệ in laser này, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm và hài lòng với những tiện ích mà nó mang lại.
Công nghệ in laser được sử dụng rộng rãi
Công nghệ in laser được sử dụng rộng rãi

Xem Thêm : Tất tần tật về mô hình tài sản thương hiệu của Aaker và cách ứng dụng

Xem thêm: Ưu điểm – Nhược điểm và ứng dụng của in flexo trong ngành in

Dưới đây là một số thông tin hữu ích về công nghệ lazehy vọng chia sẻ rằng In Lưu có thể giúp ích cho bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi hồ sơ đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức