Khi tìm hiểu về kỹ thuật in, nhiều bạn thắc mắc công nghệ in flexo là gì? Bài viết hôm nay, các chuyên gia của In Lưu sẽ giới thiệu sơ qua những thông tin cơ bản về công nghệ in flexo cũng như ứng dụng của chúng để giúp bạn ứng dụng vào công việc in ấn của mình một cách thành thạo và đạt hiệu quả cao.

Công nghệ in flexo là gì?

Công nghệ in flexo hay còn gọi là in flexo là kỹ thuật in flexo làm nổi các phần tử in như hình ảnh, chữ,… trên khuôn in cao hơn phần tử không in, đặc biệt là hình ảnh trên khuôn in. Chiều ngược lại của trục anilox là cấp mực, sau đó qua quá trình in sẽ truyền mực trực tiếp lên vật liệu in. Đây cũng là công nghệ được sử dụng phổ biến để in tem nhãn truy xuất nguồn gốc

Xem Thêm : [Tin tức] Tin vui cho các game thủ chưa thể update lên Windows 11

? Xem thêm: Ưu điểm – Nhược điểm và ứng dụng của in flexo trong ngành in

Công nghệ in Flexo
Công nghệ in Flexo

Khuôn in uốn dẻo được làm bằng nhựa photopolymer. Khuôn có thể được chế tạo bằng phương pháp quang hóa, CTP hoặc khắc laser, sau đó được gắn vào tấm in bằng băng keo hai mặt hoặc từ trường. Việc lựa chọn khuôn in (độ dày, độ cứng, số lớp) sẽ phụ thuộc rất lớn vào chất liệu cần in (giấy, carton hay film).

Kỹ thuật in flexo này chủ yếu được sử dụng để in thùng carton, đề can, nhãn hàng hóa, màng, nhãn, nhãn bao bì, tem truy xuất nguồn gốc, nhãn dán, v.v.

Ứng dụng công nghệ in flexo

Công nghệ in flexo cho chất lượng bản in không cao bằng các công nghệ khác nếu in dưới dạng hình ảnh. Thông thường, in flexo hay sử dụng màu pha (màu đặc) có trục cán anilox dẫn mực nên có ưu điểm là chất lượng sản phẩm khi in ra đồng đều và có màu sắc đậm do sử dụng T’ram 150DPI. Công nghệ in này đang được sử dụng rộng rãi và có nhiều tiềm năng phát triển nhờ ưu điểm đáp ứng được tiến độ sản xuất trên quy mô lớn và có thể in trên chất liệu cuộn cho nhiều mẫu mã đa dạng. dán tự động.

1.  công nghệ in flexo
1. công nghệ in flexo

Đặc biệt, công nghệ này có hệ thống bế tự động ngay sau quá trình in. Nếu chất liệu in là đề can thì những phần thừa của sản phẩm cũng sẽ được loại bỏ khỏi đế dính. Phương pháp in này là sự lựa chọn phù hợp để in tem nhãn, in tem qr code, tem nhãn, tem nhãn, nhãn dán, bao bì, thùng carton,… và chúng có thể in trên nhiều chất liệu đặc biệt khác như: vải, bìa hoặc in trên màng polyme, …

2.  công nghệ in flexo
2. công nghệ in flexo

Xem thêm: Nguyên tắc và quy trình in flexo cơ bản ngày nay

Bạn Đang Xem: Công nghệ in flexo là gì?

Hiện nay, ngoài công nghệ in flexo thì in offset là một trong những kỹ thuật in mới, hiện đại nhất hiện nay được ứng dụng phổ biến và rộng rãi nhất trong ngành in ấn thương mại. Với nhiều ưu điểm về in ấn như thời gian in nhanh, màu sắc đẹp và ít bị lỗi in cũng như in tem truy xuất nguồn gốc cùng lúc với số lượng lớn giúp cho hai công nghệ in này được nhiều người ưa chuộng hơn.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức