Adobe Flash player, còn được gọi đơn giản là Flash, được dùng để chỉ cả chương trình tạo đa phương tiện (multimedia) và phần mềm dùng để hiển thị chúng Macromedia Flash Player. Chương trình máy tính này được viết và phân phối bởi Adobe Systems (công ty đã mua Macromedia). Flash sử dụng đồ họa vector và đồ họa raster. Ngoài ra, Flash có ngôn ngữ kịch bản riêng gọi là ActionScript và có khả năng truyền và tải các luồng âm thanh hoặc video.

Bạn Đang Xem: [Công nghệ] Adobe ngừng hỗ trợ Flash Player vào cuối năm nay

Trước đây khi sử dụng các trình duyệt chắc hẳn rất nhiều bạn sẽ gặp khó khăn với chính Flash Player này vì nếu không có nó thì bạn sẽ không thể xem được video, hình ảnh trên trình duyệt web mà phải cài đặt. Đối với những bạn biết thì sẽ không khó nhưng với nhiều bạn chưa biết thì hầu như chỉ đọc được chữ chứ hoàn toàn không nhìn thấy hình ảnh.

Xem Thêm : Creative Brief – điều bạn cần biết để đi đúng hướng

Nhưng rắc rối thế thôi chứ cũng là tuổi thơ của nhiều bạn nhỉ? Vào năm 2017, Adobe thông báo sẽ gỡ bỏ Flash player, sau 24 năm hình thành và phát triển, đến năm nay, Adobe mới thông báo cho người dùng gỡ cài đặt chương trình này trước ngày ‘khai tử’ 31/12/2020. Adobe sẽ ngừng phát hành các bản cập nhật mới và sẽ xóa hoàn toàn các liên kết tải xuống Flash Player khỏi trang web của mình, cùng với đó, nội dung hoạt động trên nền tảng này cũng sẽ bị chặn sau ngày 31 tháng 12. Dù có gỡ cài đặt Flash Player hay không.

Xem Thêm : BUILD CẤU HÌNH CHIẾN SIÊU PHẨM KIẾM HIỆP NARAKA: BLADEPOINT

Có thể nhiều bạn sẽ không biết rằng Adobe Flash Player luôn bị phần mềm độc hại và hacker nhắm đến đầu tiên và việc Adobe ngừng cung cấp các bản cập nhật sẽ khiến máy tính vẫn đang sử dụng Flash Player. sẽ có những lỗ hổng bảo mật lớn và tất nhiên cũng sẽ dễ bị tấn công hơn.

Ngày nay khi các nhà sản xuất trình duyệt lớn như Google, Microsoft, Apple, Mozilla… đang chuyển sang công nghệ dựa trên HTML5 và công nghệ dựa trên JavaScript cũng như có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn Flash. Người chơi ra khỏi trình duyệt của anh ấy. Hiện tại, các trang web sử dụng Flash đã giảm đáng kể từ 80% năm 2014 xuống dưới 8% năm 2018

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức