Việc sử dụng túi ni lông đang đe dọa nghiêm trọng đến môi trường sống. Vì vậy, túi giấy ra đời như một giải pháp giúp mọi người chung tay bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của chính mình. Tuy nhiên, các loại túi giấy xi măng xuất hiện rất nhiều khiến bạn không biết có bao nhiêu loại túi giấy, kích thước tiêu chuẩn của chúng là bao nhiêu? Sau đây là một số thông tin hữu ích để chia sẻ với mọi người.

Túi giấy là gì?

Trước khi tìm hiểu cụ thể về các loại túi giấy và kích thước của chúng, mọi người nên tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này. Đặc biệt, đúng như tên gọi, túi giấy được làm hoàn toàn từ chất liệu giấy. Vì vậy nó đảm bảo an toàn hàng đầu cho mọi người. Đặc biệt, nhờ ưu điểm có thể tái chế nên túi giấy không gây độc hại cho môi trường.

Bạn Đang Xem: Có mấy loại túi giấy? Kích thước túi giấy chuẩn nhất hiện nay

Túi giấy bảo vệ môi trường và sức khỏe mọi người
Túi giấy bảo vệ môi trường và sức khỏe mọi người

Túi giấy được sản xuất chắc chắn, có thể thay thế túi ni lông để đựng đồ đạc, thực phẩm, hàng hóa. Có thể nói, vị trí của túi giấy ngày càng chiếm một phần quan trọng trong cuộc sống của con người. Một số khu vực đã sử dụng túi giấy phổ biến hơn để thay thế hoàn toàn túi ni lông.

Có bao nhiêu loại túi giấy?

Hiện nay, có rất nhiều tiêu chí để phân loại túi giấy. Trong đó, tùy theo nhu cầu của mọi người như thế nào mà có bao giấy xi măng dùng để bao, gói hàng hóa, túi giấy đựng thực phẩm (túi giấy đựng bánh mì, túi giấy gà rán), túi quà giấy, túi giấy… Và một số loại túi giấy phổ biến hiện nay là:

Các loại túi giấy trên thị trường vô cùng đa dạng đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi người
Các loại túi giấy trên thị trường vô cùng đa dạng đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi người

Túi giấy kraft

Đây là loại túi giấy phổ biến nhất với màu nâu nổi bật. Nó thường được dùng để đựng thực phẩm và hàng hóa trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị. Thiết kế của túi Kraft không quá to, trọng lượng không quá 280gsm nên rất tiện lợi. Đặc biệt, phần đáy túi được thiết kế với lớp đệm giấy chắc chắn nên loại túi giấy này được rất nhiều người yêu thích.

Túi giấy Sos

Xem Thêm : Những phong cách khi in lịch để bàn chữ A

Loại túi giấy phổ biến thứ hai trên thị trường là Sos. Về thiết kế, túi Sos giống với túi Kraft màu nâu. Tuy nhiên, màu sắc của chúng đa dạng hơn so với túi Kraft. Và người ta dùng loại túi này để đựng đồ ăn thức uống.

Túi giấy phẳng

Loại túi giấy này không có thiết kế đáy như túi Kraft hay Sos. Đáy của nó phẳng ra như những chiếc phong bì. Chúng được sử dụng rất nhiều trong các cửa hàng thức ăn nhanh, đựng thực phẩm khô như túi giấy đựng bánh mì gói, khoai tây chiên, ..

Túi đựng hàng hóa

Túi giấy đựng đồ cũng khá phổ biến trên thị trường. Chúng thường được sử dụng để chứa hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Nhiều người còn sử dụng chúng để bọc và đóng gói trước khi vận chuyển. Về kiểu dáng, loại túi này có đáy phẳng và màu sắc đa dạng.

Túi hàng hóa

Là người anh em của Sos, túi Tote được thiết kế thêm tay cầm. Và mẫu túi này có khả năng chịu lực tốt nên thường được tái sử dụng nhiều lần. Các doanh nghiệp thường lựa chọn túi Tote để đựng sản phẩm vì bề mặt của loại túi này có thể áp dụng nhiều kiểu in ấn khác nhau.

Túi bánh mì

Đây là mẫu túi chuyên dụng cho ngành sản xuất và chế biến bánh mì với thiết kế hình chữ L. Chiếc túi này được thiết kế với 2 mặt đóng và 2 mặt mở nên mọi người có thể dễ dàng đựng bánh mì que.

Túi giấy đựng bánh mì, thực phẩm khá phổ biến trên thị trường
Túi giấy đựng bánh mì, thực phẩm khá phổ biến trên thị trường

Túi chuyển phát nhanh

Đây là những chiếc túi giấy kiểu phong bì và chúng được sử dụng rất nhiều trong ngành vận chuyển. Viền túi có khóa kéo giúp niêm phong tài liệu cẩn thận. Với kiểu túi này không có quai xách hay quai xách nhưng có thể đựng được cả những vật dụng nhỏ rất tiện lợi.

Túi giấy tái chế

Xem Thêm : Top 6 mẫu túi giấy màu trơn giá rẻ

Một loại túi giấy khác cũng khá phổ biến trên thị trường là túi giấy tái chế. Đây là loại túi được sản xuất từ ​​các nguyên liệu tái chế như thùng carton, tem thư, nhãn dán,… Loại túi này thường được dùng để đựng đồ đạc, hàng hóa,…

Kích thước túi giấy tiêu chuẩn nhất

Bạn có thấy rằng mỗi túi giấy có một kích thước khác nhau? Vậy bạn băn khoăn không biết kích thước túi giấy tiêu chuẩn là bao nhiêu? Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của con người, túi giấy được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Đặc biệt, kích thước của túi dọc và túi ngang có sự chênh lệch:

Kích thước túi giấy đa dạng, có sự khác biệt giữa túi giấy ngang và túi giấy dọc
Kích thước túi giấy đa dạng, có sự khác biệt giữa túi giấy ngang và túi giấy dọc

Kích thước túi giấy đứng

Túi đứng sẽ có 4 kích thước chính với chiều cao x chiều dài x đáy như:

  • 410 x 290 x 100 mm: Đây là loại túi có kích thước lớn nhất, thường được các bạn nam sử dụng để đựng quà.
  • 400 x 300 x 90 mm: Loại túi này thường được dùng để đựng các sản phẩm là mặt hàng thời trang.
  • 255 x 200 x 120 mm: Loại túi giấy này thường được sử dụng để đựng mỹ phẩm.
  • 140 x 130 x 60 mm: Đây là kích thước túi nhỏ nhất, chuyên dùng để đựng đồ lưu niệm, đồ dùng học tập, v.v.

Kích thước của túi giấy ngang

Còn đối với túi ngang có kích thước chiều cao x chiều dài x đáy là:

  • 320 x 380 x 100 mm: Đây là kích thước túi lớn nhất dành cho các chị em chuyên đi mua sắm thoải mái đựng đồ đạc.
  • 230 x 330 x 90 mm: Kích thước của loại túi giấy này vừa vặn, gọn gàng nên thường được dùng để đựng bánh kẹo.
  • 230 x 280 x 75 mm: Loại túi này có kích thước nhỏ nhất nên rất thích hợp để đựng phụ kiện.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc túi giấy có mấy loại và kích thước tiêu chuẩn của túi giấy là bao nhiêu để mọi người cùng tham khảo. Thay vì sử dụng túi ni lông, chúng ta hãy chung tay sử dụng túi giấy để bảo vệ môi trường và sức khỏe của chính mình.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in