1. Tại sao nhiều người cảm thấy mỏi tay, đau khi sử dụng chuột trong thời gian dài?

Bạn Đang Xem: CHUỘT CÔNG THÁI HỌC, LỰA CHỌN VÌ SỨC KHỎE

Chuột máy tính là bộ phận cơ bản nhất khi sử dụng máy tính. Mặc dù các máy tính xách tay ngày nay đều được trang bị một miếng lót chuột đi kèm, nhưng đại đa số người dùng vẫn thích một con chuột máy tính rời. Nguyên nhân lớn nhất nằm ở thói quen sử dụng chuột, cảm giác thuận tiện và dễ thao tác hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người làm việc trí óc căng thẳng với máy tính thường cảm thấy mỏi cánh tay, đau khớp ngón tay, tê tay,… Điều này cũng thể hiện rõ khi chúng ta làm việc quá nhiều. Như đi nhiều sẽ mỏi chân, ngồi nhiều sẽ mỏi lưng,… Đặc biệt khi cầm chuột không đúng cách, tay không ôm sát chuột hoặc trong khi sử dụng chuột không được thoải mái, lâu dần sẽ gây đau. . đau tay, khớp ngón tay, vai.

Nếu các triệu chứng này kéo dài dẫn đến ảnh hưởng xấu đến công việc, sinh hoạt hàng ngày thì sớm muộn sẽ xuất hiện các di chứng về tay, trật khớp,…

2. Thiết kế tiện dụng giúp làm việc

Đã có rất nhiều nghiên cứu về việc ngăn ngừa hoặc giảm tác hại khi làm việc hoặc sử dụng chuột. Sinh viên Harvard đã chỉ ra các bài tập cục bộ cho các khớp ngón tay, nghỉ ngơi theo khung giờ cố định,… và giải pháp hữu ích là sử dụng các sản phẩm có thiết kế tiện dụng sẽ tối ưu hóa tác dụng. có hại khi làm việc quá nhiều. Các thiết kế công thái học (tiếng Anh là ergonomic) dựa trên hành vi và cấu trúc cơ thể của con người để đưa ra các phân tích về đường cong, kích thước, độ lồi hay lõm của thiết bị, công cụ lao động vừa gần người.

Thường những sản phẩm có thiết kế tiện dụng sẽ có giá rất cao. Vì khuôn hay thiết kế phải đảm bảo tính tiện lợi, thẩm mỹ và linh hoạt cho người sử dụng. Tuy nhiên, xét về khía cạnh kinh tế, đảm bảo sức khỏe và năng suất thì đây không hẳn là một khoản chi quá đắt.

3. Nghiên cứu thiết kế Ergonomic của Microsoft

Xem Thêm : [GIỚI THIỆU] – Kensington phát hành chuột Orbit Fusion Trackball không dây

Năm 1994, Microsoft phát hành bàn phím công thái học giá cả phải chăng đầu tiên và trở thành bàn phím bán chạy số 1 trên thế giới. Sau đó, lần lượt vào năm 2005, các sản phẩm bàn phím Comfort Curve 2000, Natural Ergonomic Keyboard 4000, Comfort Optical Mouse đã được ra mắt Dan Odell, Ph.D, nhà nghiên cứu người dùng phần cứng và bộ phận công thái học của Microsoft “Tại Microsoft, chúng tôi rất coi trọng sự thoải mái và không ngừng tìm kiếm giải pháp giúp người dùng PC cảm thấy thoải mái khi làm việc trong thời gian dài. ”

4. Chuột Microsoft có dây Ergonomic

Thời gian gần đây, các sản phẩm chuột của Microsoft được chú ý nhiều hơn với thiết kế tiện dụng. Chuột công thái học có dây với chi phí hợp lý cho đại đa số người dùng xem tại đây.

Tuy là thiết kế tiện dụng nhưng tính thẩm mỹ vẫn được đánh giá cao, gần giống với các dòng chuột phổ thông hiện nay. Microsoft Ergonomic có thiết kế sang trọng, tối giản, con lăn kim loại sáng bóng.

Được thiết kế với một miếng đệm cho ngón tay cái. Khi sử dụng chuột, mọi thao tác đều được thực hiện bằng hai ngón trỏ và giữa, ngón cái sẽ hướng theo chuột để rê chuột. Microsoft thiết kế một điểm tựa cho ngón cái không cần dùng lực để cầm nắm nữa.

5. Chuột Microsoft Bluetooth Ergonomic

Xem Thêm : [Công nghệ] Không một nhắm mắt khi qua đường, cũng như không một ai rời mắt khỏi Aspire 5

Sau khi bộ ba sản phẩm công thái học gia nhập thị trường vào năm 2005, Microsoft đã cam kết thực hiện lời hứa mang đến nhiều thiết bị ngoại vi được thiết kế công thái học hơn cho người tiêu dùng. Không quá lời khi nói rằng các sản phẩm Bluetooth với thiết kế tiện dụng đã được Microsoft cho ra mắt tính đến thời điểm hiện tại. Microsoft Bluetooth Ergonomic Mouse nằm trong top những sản phẩm được mong đợi vì nó có vẻ ngoài giống Ergonomic Mouse nhưng có nhiều tính năng nổi bật và hiện đại hơn. Đa nhiệm trên hệ điều hành Windows và MacOs.

Microsoft Bluetooth Ergonomic nổi bật nhất là khả năng ghép nối 3 thiết bị cùng lúc. Bên dưới chuột có 3 đèn LED tương ứng với 3 PC mà người dùng kết nối. Khi bạn cần chuyển đổi PC, chỉ cần chọn chuyển đến PC đã được cài đặt sẵn.

Công nghệ Blue Track độc quyền của Microsoft giúp di chuột mượt mà và chính xác hơn. Lướt trên mọi bề mặt, bất kể mặt bàn gỗ thô ráp, khăn trải bàn, v.v.

Kết nối Bluetooth ngoại vi, người dùng có thể tự điều chỉnh nút trái phải, xoay con lăn bằng phần mềm Swift Pair Trung tâm Bàn phím và Chuột Windows 10 tích hợp sẵn. Độ phân giải có thể tùy chỉnh lên đến 2400 DPI.

Trong công việc bạn rất chú trọng, dồn hết sức lực cho công việc đôi khi bạn sẽ không nhận ra những hư hỏng hay khó chịu do main con chuột máy tính bạn đang sử dụng gây ra. Bạn xứng đáng được chăm sóc tốt hơn cho bản thân và sức khỏe của mình. Nâng cấp chuột máy tính của riêng bạn là một cách tuyệt vời để giữ cho bản thân khỏe mạnh.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ