Người dịch: T.Thảo.

Biên tập: Ngô Printer

CHUỖI CUNG ỨNG TOÀN CẦU TIẾP TỤC THỬ THÁCH NGÀNH CÔNG NGHIỆP

Bạn Đang Xem: CHUỖI CUNG ỨNG TOÀN CẦU TIẾP TỤC THÁCH THỨC NGÀNH CÔNG NGHIỆP MỰC

Xem Thêm : Xu Hướng Thiết Kế Logo 2021 Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Xu Hướng Logo 2022? In Logo Đà Nẵng

Đại dịch coronavirus toàn cầu đang tiếp tục ảnh hưởng đến các chuỗi cung ứng trên toàn cầu, gây ra tác động nghiêm trọng cho các nhà sản xuất mực in. Khả năng cung cấp hàng hóa đã bị ảnh hưởng rất nhiều trong thời kỳ đại dịch, và hậu quả tác động đến toàn bộ chuỗi cung ứng theo cách chưa từng thấy trước đây.

Các nhà cung cấp cho ngành in đã chứng kiến ​​thị trường toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng trên diện rộng. Tất cả các chỉ số trong lĩnh vực này đang báo cáo mức tăng hàng tuần với mức cao kỷ lục mới được nhìn thấy trên nhiều mặt trong suốt vài tháng qua.

Những gián đoạn này là kết quả của vấn đề năng lực tại một số cảng quốc tế. Sự kết hợp của sự bùng phát COVID ảnh hưởng đến hoạt động của cảng và tình trạng thiếu container nói chung đã dẫn đến áp lực cực lớn để đảm bảo chỗ trên các tàu vận tải hơi nước.

Vijay Patel, Giám đốc Chuỗi Cung ứng Toàn cầu – Flint CPS cho biết: “Hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy tình hình sẽ sớm ổn định trở lại. Nhu cầu về dây chuyền tàu hơi nước đang tăng lên khi nhu cầu tăng lên do nền kinh tế mở cửa và nguồn cung tiền chưa từng có cho các lĩnh vực khác nhau trong năm ngoái đã tạo ra một cơn bão lý tưởng cho sự gián đoạn. phân khúc chuỗi cung ứng. Trong khi nhu cầu thị trường và sự sẵn sàng chi trả, không có động cơ nào để các nhà vận chuyển có thể xoa dịu tình hình ”.

Đối với Flint CPS (PSC – Cost Per Sale – là một phương thức quảng cáo mà chi phí quảng cáo được trả dựa trên doanh thu bán hàng), điều này đã tác động trực tiếp đến nguồn cung cấp nguyên liệu thô cho công ty. Châu Âu và Bắc Mỹ từ các thị trường Châu Á. Patel tiếp tục rằng “để giảm thiểu những tác động này, chúng tôi đã tăng dự trữ nguyên liệu chính trong nước để có được sự linh hoạt trong việc tìm nguồn cung ứng từ châu Á. Chúng tôi cũng đang làm việc với các đối tác hậu cần để đảm bảo lượng container có sẵn và xem xét các nguyên liệu thay thế từ các thị trường trong khu vực để giảm bớt gánh nặng cho các yêu cầu vận chuyển bằng hơi nước ”.

Thật không may, sự gián đoạn đối với hoạt động hậu cần không chỉ giới hạn ở vận tải đường biển. Trong quý 2 năm 2021, thị trường đường bộ châu Âu được coi là hoạt động dưới mức công suất với tình trạng ‘thiếu hụt’ được đề cập đến liên quan đến các khía cạnh khác nhau của hoạt động logistics. Đã có và tiếp tục xảy ra tình trạng thiếu trình điều khiển và thiết bị trên diện rộng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, nguồn cung cấp và độ tin cậy.

Tại Châu Âu, Flint CPS tiếp tục nhận thấy nhu cầu logistics tăng đột biến; Quý II thậm chí còn nhiều thách thức hơn khi nhu cầu tiếp tục vượt xa khả năng vận chuyển hiện có.

Thị trường dầu thô Brent (Dầu thô Brent đề cập đến các loại dầu được khai thác từ các mỏ ở khu vực Biển Bắc.) và WTI. dầu (Dầu WTI là viết tắt của West Texas Intermediateđại diện cho Tây Bán cầu từ các mỏ dầu Texas, Louisiana và Bắc Dakota của Hoa Kỳ) Mức tăng đột biến gần đây đã có tác động tiêu cực đến sự gia tăng chi phí tổng thể liên quan đến phụ phí động cơ diesel. Cả dầu Brent và WTI đều tăng trung bình khoảng 20% ​​từ cuối quý 1 năm 2021 và tăng 45% so với mức cuối năm 2020. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục đến cuối năm.

Bắc Mỹ dự đoán sự mất cân bằng giữa cung và cầu, dự kiến ​​sẽ tiếp tục kéo dài đến đầu năm 2022, ảnh hưởng đến dịch vụ và sự sẵn có. Nguồn cung cấp FTL (Xe tải đầy đủ – vận chuyển xe tải đầy đủ) được thúc đẩy bởi sự thiếu hụt công việc vận tải đường bộ trong khi nhu cầu về FTL được dự báo sẽ tăng 6% – 8%. Nhập khẩu mạnh mẽ và hoạt động bổ sung hàng tồn kho sẽ đồng nghĩa với việc nhu cầu cao hơn so với mức công suất kết hợp vận tải đường bộ và xe tải trước đây.

Patel kết luận rằng “các vấn đề trên cũng tác động trực tiếp đến chuỗi cung ứng của các nhà cung cấp của chúng tôi, cùng với các mối quan tâm về thị trường và nguyên liệu khác nhau, ảnh hưởng đến dịch vụ cung ứng và giá cả của họ. Chúng tôi đã thấy các tình huống bất khả kháng trong một số lĩnh vực và các nhà cung cấp chỉ sẵn sàng đảm bảo một tỷ lệ cố định về năng lực của họ. Các hạn chế về hậu cần, dầu thô và nguồn cung toàn cầu, và chi phí tăng đều dẫn đến chi phí được chuyển trong toàn bộ chuỗi cung ứng ”.

“Chúng tôi cho rằng sự gián đoạn và tác động chi phí sẽ tiếp tục kéo dài ít nhất là đến cuối năm với kết quả là giá sẽ tăng thêm”.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in