Ngành Luật ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội ở Việt Nam hiện nay. Đối với sinh viên luật – những người hành nghề luật thì một chiếc máy tính xách tay là vật dụng không thể thiếu, tuy nhiên để chọn được một dòng máy phù hợp nhất với mình trong tầm giá thì vẫn còn là điều khó khăn. Hãy cùng Phúc Anh đi tìm mẫu laptop phù hợp với mình nhé.

I.LAPTOP NHU CẦU CỦA SINH VIÊN LUẬT-Người hành nghề luật

Bạn Đang Xem: CHỌN LAPTOP PHÙ HỢP CHO SINH VIÊN NGÀNH LUẬT

Sinh viên Luật thường xuyên phải mang laptop lên giảng đường để tra cứu Luật, học tập, làm việc nhóm,… và đặc biệt trong mùa dịch bệnh này, họ phải đi thực hiện các công việc từ xa. Sinh viên Luật cơ bản sẽ sử dụng máy tính xách tay để chạy các phần mềm cơ bản như Microsoft Word, PowerPoint,… trình duyệt mạng như Google Chrome để tra cứu Luật.

Sinh viên Luật – Người hành nghề Luật tra cứu Luật hàng ngày

Đối với những người hành nghề luật, nhu cầu của công việc buộc máy tính xách tay của họ phải làm nhiều việc hơn. Mail, Zalo, tra cứu thông tin mạng, … với số lượng cực lớn các tab; Ngoài ra, nó còn chạy các phần mềm khác như phần mềm quản lý công ty, cổng dịch vụ công, …

Sinh viên Luật – Người hành nghề Luật Gõ một từ, giao tiếp với khách hàng qua mail – zalo nhiều

Mặc dù khối lượng công việc tăng lên nhưng dân trong nghề ít sử dụng laptop để làm đồ họa hay các phần mềm liên quan. Tất cả những công việc mà người trong ngành Luật cần CPU đều có thể làm được. Có thể khẳng định rằng dù bạn đang là sinh viên hay đã đi làm thì chiếc laptop của bạn tại Luật không cần GPU mạnh.

Những người chuyên ngành Luật Làm người thuận tay trái để thực hiện các tác vụ về hình ảnh và đồ họa

Nếu lo lắng mua laptop không có phần cứng mạnh, không sử dụng được lâu thì các bạn sinh viên cần hiểu rằng công nghệ laptop hiện đại đã rất phát triển, những mẫu laptop tầm trung dưới đây 15 triệu vẫn là quá đủ để đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc và giải trí của bạn.

Giá laptop tầm 15 triệu đồng đã đáp ứng rất tốt nhu cầu của sinh viên luật

Về cấu hình, ngoại trừ các bạn muốn mua laptop để chơi game thường xuyên thì các bạn sinh viên nên quan tâm đến khả năng nâng cấp RAM và ổ cứng hơn là hiệu năng GPU.

Máy tính xách tay chơi game không phù hợp vì chúng lớn, không linh hoạt và cấu hình mạnh không cần thiết

II. CÁCH CHỌN LAPTOP

Qua những phân tích trên, chúng ta có thể kết luận rằng nếu bạn có đủ tài chính thì việc lựa chọn một chiếc laptop cho ngành luật là rất dễ dàng vì nó không đòi hỏi cấu hình cũng như những tính năng đặc biệt. Các mẫu laptop chơi game cao cấp, các linh kiện đi kèm như bàn phím, màn hình rời, … dễ dàng đáp ứng nhu cầu của bạn nếu bạn không cần sự linh hoạt.

Với kinh phí chỉ từ 10 đến 20 triệu, việc lựa chọn này cần được cân đối theo các tiêu chí sau:

  • Màn hình FullHD, 14 inch trở lên
  • Tính di động
  • Bàn phím bền, bấm ổn định
  • Bắt buộc chạy ổ cứng SSD
  • RAM 8GB trở lên
  • Bộ xử lý i5 thế hệ thứ 10, ryzen 5 3000s trở lên hoặc tương đương
  • Không quan trọng GPU rời

Hãy cùng Phúc Anh phân tích từng tiêu chí.

Đầu tiên. Màn hình

Nhiều sinh viên Công nghệ thông tin học code và muốn tối ưu cấu hình máy trong khả năng của mình nên không để ý đến màn hình. Đây là lỗi thường mắc phải khi bạn chưa trải nghiệm thực tế.

Độ phân giải màn hình là số lượng pixel hiển thị trên màn hình và thường được gọi là pixel. Các chỉ số này càng lớn thì hiển thị càng chi tiết.

Khi bạn làm việc phải ngồi máy tính lâu, dán mắt vào màn hình. Với đặc thù ngành là phải tra cứu và đọc nhiều tài liệu, chữ hiển thị trên màn hình bị nhòe do độ phân giải kém chắc chắn sẽ làm giảm năng suất công việc. FullHD là độ phân giải tối thiểu cần đạt được.

Xem Thêm : Hộp quà tặng không cần giấy gói – Bạn đã thử chưa?

Màn hình khuyên bạn nên chọn từ 14 inch trở lên để có không gian làm việc lớn hơn, để bạn có thể làm việc với nhiều nguồn thông tin cùng lúc mà không cần đến màn hình thứ hai khi học tập và làm việc.

Các tính năng phụ trợ phổ biến khác như chống chói, chống mỏi mắt, tấm nền IPS Vừa giúp bạn giảm mệt mỏi hiệu quả.

Để làm việc trực tuyến, thiết bị chắc chắn sẽ phải được trang bị Máy ảnh Vâng, đừng quên chú ý.

2. Tính di động

Đặc biệt là đối với các luật sư và nhân viên pháp lý, hôm nay ở Hà Nội, ngày mai ở Vũng Tàu là một điều hết sức bình thường. Thậm chí trong một ngày họ sẽ phải di chuyển đến nhiều nơi khác nhau như Tòa án, Viện kiểm sát, trại giam, nhà khách hàng, …

Vì vậy, máy tính xách tay Pin càng mỏng và nhẹ thì càng phù hợp. Các bạn sinh viên cũng cần lưu ý điểm này để chọn cho mình một chiếc laptop hợp lý sử dụng lâu dài ngay từ đầu.

Việc di chuyển nhiều cũng đặt ra vấn đề bảo mật thông tin khi sử dụng laptop, bạn nên hạn chế cài đặt các phần mềm lạ cũng như sử dụng các phần mềm bảo vệ máy tính như Window Defender hay BKAV để quét dữ liệu thường xuyên. thường.

3. Bàn phím

Đối với dân Luật, một ngày học tập và làm việc gõ hàng chục nghìn từ là chuyện hết sức bình thường. Khi đó, bàn phím laptop cần phải tốt nếu không sẽ sớm xảy ra tình trạng gõ đúp, liệt phím.

Bạn có thể cảm nhận nó bằng tay của bạn Thao tác thoải mái, độ nảy tốt, hành trình phím rộng, kích thước vừa phải để hạn chế lỗi đánh máy tùy theo văn phong của mỗi người.

Một lưu ý nhỏ là dân Luật khác với kế toán nên bạn có thể không cần phím số kéo dài bên phải để khoảng trống phím lớn hơn (numpad), vì vậy bạn có thể tùy ý chọn loại khóa trong cùng dãy số. . giá.

4. Ổ cứng SSD

Dù giá rẻ hơn nhưng HDD thực sự đã lỗi thời, cho tốc độ đọc ghi rất kém, chỉ có độ bền dữ liệu là tốt hơn SSD. Hầu hết các dòng laptop tầm trung đều được trang bị ổ cứng tối ưu nhất hiện nay NVMe SSD, Intel Optane…, với hỗ trợ khe cắm bổ sung để có thể nâng cấp khi cần thiết.

Nếu bạn thực sự cần lưu trữ nhiều dữ liệu thì mua thêm ổ cứng HDD sẽ tối ưu giá thành

Nếu mẫu laptop bạn chọn không có 2 khe cắm ổ cứng thì cũng đừng lo lắng, việc sử dụng ổ cứng ngoài để lưu trữ dữ liệu sẽ không ảnh hưởng nhiều đến độ an toàn dữ liệu của bạn.

5. RAM

RAM là bộ nhớ tạm thời giúp laptop của bạn chạy nhiều tác vụ cùng lúc mà không cần tải lại tác vụ nào.

Như đã nói, sinh viên đỡ vất vả hơn và những người hành nghề luật thường phải mở cùng lúc nhiều tác vụ web hoặc phần mềm để tra cứu và làm việc. Vậy nên 1 thanh RAM dung lượng 8GB Vừa đủ dùng, nếu không thể chi tiêu nhiều hơn, bạn nên chọn mẫu laptop có 2 thanh RAM 4GB kênh đôi (tổng 8GB) nó sẽ có hiệu lực tốt hơn.

Nếu bạn có nhiều ngân sách hơn, hãy chọn Đầu tiên Thanh RAM 16GB hoặc 2 Thanh RAM 8GB kênh đôi Khi đó máy tính xách tay của bạn đã hoàn thành 100% sức mạnh của RAM.

6. Bộ xử lý CPU

Rõ ràng là với tất cả sức mạnh xử lý trong CPU, vì vậy CPU càng mạnh thì càng tốt. Hàng năm, các nhà sản xuất vi xử lý đều cố gắng nâng cấp sản phẩm của mình để mang lại hiệu suất tốt hơn, trải nghiệm tốt hơn và tiết kiệm điện hơn.

Xem Thêm : 5 Lý do nên sử dụng thùng carton trưng bày sản phẩm

Một chip xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 10 và AMD Ryzen 5 3000s Thực tế là đủ, nhưng nếu ngân sách không phải là rào cản lớn đối với bạn, hãy chọn dòng chip Core i7 hoặc i9 để có hiệu suất tốt hơn.

Đặc biệt, dòng Tiết kiệm năng lượng CPU giúp laptop của bạn không bị phụ thuộc vào bộ sạc, có thể hoạt động bền bỉ cả ngày dài mà không cần mang theo bộ sạc bên mình.

Phụ thuộc vào bộ sạc máy tính xách tay là điều cấm kỵ đối với những người hành nghề luật

7. GPU

Nếu thực sự nhu cầu của bạn chỉ là học về code và giải trí (facebook, youtube, game 2D) đơn giản thì card đồ họa tích hợp CPU là đủ.

GPU không phải là yếu tố quá quan trọng, vì nhiều mẫu card onboard hiện nay có chất lượng rất tốt, đủ dùng để lập trình. Tuy nhiên, nếu bạn là dân game hay lập trình viên chuyên về các sản phẩm trực quan, hãy chọn những dòng máy có đồ họa rời để có trải nghiệm thử nghiệm tốt nhất.

III. HÃY CHỌN LAPTOP GIÁ RẺ DƯỚI 20 TRIỆU

Theo những phân tích trên, Phúc Anh xin giới thiệu đến các bạn những mẫu laptop dành cho nhân viên luật tốt nhất theo từng tầm giá như sau:

Khoảng 13 triệu:

Việc nâng cấp RAM của chiếc laptop này lên 8GB sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn sinh viên, những người không dư dả về tài chính. Đáp ứng mọi điều kiện từ cấu hình, màn hình đến bàn phím, … trong tầm giá.

Khoảng 15 triệu:

[Products:43859,43974,41864,41211]

Đối với Acer Aspire và Asus Vivobook trên, bạn cần nâng cấp lên 8GB RAM để máy hoạt động hiệu quả.

Dưới 20 triệu:

[Products:44236,41878,43750,44143]

Dũng cảm với bộ vi xử lý i5 i7 và ryzen 7 mới nhất, không gian lưu trữ lớn. Vừa đáp ứng công việc vừa học tập và giải trí, chỉ cần thêm 8GB RAM, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đồng hành cùng các bạn tân sinh viên năm thứ nhất cho đến khi ra trường mà không sợ bị lạc hậu.

LAPTOP CAO CẤP CHO VIỆC THỰC HÀNH LUẬT:

[Products:41243,44358,39700]

Đối với các bạn đang ở cương vị trưởng phòng, trưởng văn phòng luật sư hay những người có chuyên môn cao thì sự nhỏ gọn, tiện lợi, linh hoạt và đồng bộ của chiếc laptop là yếu tố hàng đầu ở những chiếc laptop cao cấp. .

Đặc biệt ở dòng máy tính xách tay Macbook của Apple có sự đồng bộ giữa nhiều thiết bị của Apple như đồng hồ, máy tính bảng, điện thoại, laptop giúp truyền tải và quản lý dữ liệu hiệu quả nhất.

Ngoài việc sở hữu những yếu tố công nghệ hoàn hảo tạo nên người bạn đồng hành đáng tin cậy của những người hành nghề Luật; Những chiếc laptop này còn mang thiết kế sang trọng – quý phái, khả năng bảo mật chuyên nghiệp giúp bạn tự tin hoàn thành mọi công việc một cách tốt nhất.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu