Nội thất văn phòng Vinaoffice – Theo phong thủy, chiều cao phong thủy của một ngôi nhà cũng cần được coi trọng vì hươu quá cao hoặc quá thấp đều tạo ra sát khí, cần phải hóa giải để giữ gìn tài lộc cho gia đình. đảm bảo sức khỏe và sự giàu có của các thành viên trong gia đình.

Đèn chiếu sáng văn phòng hiện đại thường không gặp các vấn đề về phong thủy - Giải pháp

Nội thất văn phòng Vinaoffice – Theo phong thủy, Chiều cao phong thủy của ngôi nhà cũng cần được quan tâm vì hươu quá cao hay quá thấp đều tạo ra sát khí, cần phải hóa giải để giữ gìn tài lộc cho gia đình, đảm bảo sức khỏe và tài lộc cho các thành viên. thành viên trong gia đình.

Thực tế cho thấy, những người thường xuyên sống và làm việc trong phòng quá cao rất dễ mắc các bệnh về tai mũi họng, khô da, cảm lạnh…; Ngược lại, nếu phòng dưới tiêu chuẩn sẽ gây ra các bệnh về hệ tiêu hóa, tim mạch, bệnh ngoài da, mẩn ngứa, tinh thần mệt mỏi.

Sát khí trong phòng quá cao thuộc loại “sát khí”, làm hao tổn vượng khí và gây bệnh cho hệ hô hấp. Sát khí do phòng quá thấp sẽ mang tính “âm” khiến gia đình không phát triển, đồng thời gây ra các bệnh về hệ tiêu hóa và tuần hoàn. Đây là nguyên tắc “nếu dương quá thịnh thì tiêu tan, khi âm quá vượng là tù tội” của phong thủy.

Theo Phong thủy, mỗi không gian kiến ​​trúc là một Thái cực mini, bao quát cả bốn phương tám hướng và âm dương ngũ hành. Theo đó, mỗi phòng đều có hệ thống trường khí riêng, chia làm 3 tầng, tuần tự từ sàn đến trần nhà, đó là: Thái âm, Thái dương và Thái âm. Tầng Thái Âm có nhiều sát khí, chùn bước ở độ cao khoảng 40cm tính từ mặt sàn. Tầng mặt trời có nhiều sát khí dương, dao động ở cự ly 60cm, chung thân. Khoảng cách giữa Thái âm và Thái dương được gọi là Thái âm – nhựa sống.

Tầng Thái hòa là nơi giao nhau của khí âm dương, là “đường thở” của con người. Khi chiều cao của phòng thay đổi hoặc không đạt tiêu chuẩn thì độ lớn của các lớp không khí cũng thay đổi theo. Càng lên cao nghiêng, thái dương càng lớn, càng thấp, dương càng cao. Vì vậy, những người sống và làm việc trong phòng quá cao thường bị nhiễm dương khí, và người thường làm việc trong phòng quá thấp sẽ bị nhiễm khí âm.

Khoa học đương đại đã chứng minh rằng nồng độ carbon dioxide cho phép đối với không gian sống và làm việc là nhỏ hơn 0,1%. Đây là mức cho phép trong tiêu chuẩn đánh giá môi trường sinh thái quốc tế.

Để đảm bảo tỷ lệ trên, tức là huyệt thái dương và khí âm luôn cân bằng, không xâm lấn nhau thì khí và khí trong đường hô hấp của con người là điều nên làm. Được thiết kế theo các thông số sau:

Phòng rộng từ 30m2 trở lên, chiều cao thông thủy phải từ 3,25m đến 4,10m. Với độ cao này, tầng dương sẽ nằm trên cùng và không gây ô nhiễm đường hô hấp. Phòng có diện tích dưới 30m2 thì chiều cao thông thủy phải bằng hoặc lớn hơn 3,15m. Nếu chiều cao là 2,80m thì tầng dương sẽ trùng với tuyến thở. Loại phòng này chỉ phù hợp với văn phòng làm việc (những người làm việc thường xuyên ngồi vào bàn).

Tuyến Thái Hòa (sinh) mỗi phòng cao từ 1,80 – 2,50m so với mặt sàn. Các nhà phong thủy khuyến cáo, gia chủ không nên treo quạt trần cao dưới 2,80m so với mặt sàn, để tránh làm loãng và làm khô không khí trong tuyến thở. Phòng thấp hơn 2,80m không nên dùng quạt trần, quạt treo tường, tốt nhất nên dùng điều hòa hoặc quạt thông gió.

Để hóa giải dương khí, các ô thoáng xung quanh cổ nhà được thiết kế cách cổ nai lưng chừng 15cm và chiều rộng các ô thoáng không quá 35 cm, đảm bảo sát khí phân tán vào trong. lớp thái dương, giữ sinh khí trong tuyến thở. . Phòng lớn có sức chứa hàng trăm người trở lên thì chiều cao thông thủy phải tương ứng với diện tích phòng, thông thường đạt từ 5,50m đến trên 6m. (Phòng giao tiếp, phòng họp dưới 30 người không cao quá 5m).

Về tiêu chuẩn, căn hộ chung cư, văn phòng … phải cao tối thiểu 2,81m. Nhưng hiện nay nhiều khu chung cư, khu văn phòng chỉ cao khoảng 2,40m – 2,60m. Đây là độ cao “ô nhiễm”, khiến tỷ lệ khí cacbonic trong phòng vượt ngưỡng cho phép 0,1%.

Để hóa giải sát khí cho những căn hộ, văn phòng không đạt tiêu chuẩn về chiều cao, tùy từng trường hợp có thể áp dụng các biện pháp sau: Nếu phòng cao quá thì chỉ cần thiết kế hệ thống phụ trợ. (có thể làm bằng thạch cao), sao cho tỷ lệ diện tích và chiều cao phù hợp với tiêu chuẩn trên. Đối với những căn phòng không thể thay đổi chiều cao, cách đóng cửa tốt nhất là thiết kế không gian thoáng, sử dụng quạt thông gió thay cho quạt thông gió, quạt treo tường, định kỳ hàng ngày mở cửa sổ và bật quạt thay thế. không khí. trong phòng nhiều lần.

Đối với các căn hộ và phòng làm việc dưới 2,40m, ngoài việc tăng cường thông gió, nền nhà phải luôn khô ráo, sạch sẽ. Hệ thống bàn ghế, giường tủ nên có chân hoặc gác chân sao cho mặt giường và mặt ghế cao hơn mặt sàn từ 45cm đến trên 50cm. Tuyệt đối không kê giường, nệm ngủ hay bàn uống nước, bàn làm việc sát đất như phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản.

Kết hợp với việc thực hiện đúng các nguyên tắc trên, hệ thống khí trong nhà hoặc văn phòng của bạn luôn được đảm bảo, góp phần quan trọng vào việc tăng vượng khí và duy trì sức khỏe cho con người.

Đoan trang

Bạn Đang Xem: Chiều Cao Văn Phòng Hiện Đại Thường Không Đáp Ứng Được Vấn Đề Phong Thủy

Xem Thêm : Dịch vụ in tờ rơi chất lượng cao

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in