Kỹ thuật in lụa xuất hiện từ rất lâu, nếu như ban đầu chỉ sử dụng những thiết bị máy móc đơn giản thì hiện nay công nghệ in lụa đã phát triển hơn rất nhiều. Ngày càng có nhiều máy móc được đưa vào sử dụng và mở rộng không gian cũng như ứng dụng của nó. Công nghệ in lụa có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau, nhưng trong bài viết này In Lưu sẽ giới thiệu cho bạn cách in lụa trên giấy.

Khi nào cần in lụa trên giấy?

Giấy là một trong những chất liệu quen thuộc và dễ sử dụng cũng như dễ gia công. Nó thân thiện với môi trường và an toàn cho mọi người sử dụng. Đó là lý do tại sao giấy được sử dụng ở khắp mọi nơi. Từ đó, người ta cũng có thể áp dụng cách in lụa trên giấy trong nhiều trường hợp khác nhau.

 • In phong bì: Có thể in chữ, logo trên phong bì. Thường là những phong bao lì xì cho công ty, doanh nghiệp hay phong bao lì xì tết, v.v.
 • In thiệp cưới: In hình ảnh và thông tin trên thiệp cưới để trống, in nổi hoặc in chìm trên bìa thiệp
 • In lịch treo tường, lịch tết: In lịch theo đơn đặt hàng của các công ty, doanh nghiệp với thông tin hoặc logo theo yêu cầu.
 • In bao bì giấy
 • In danh thiếp, card visit,…
Kỹ thuật in lụa trên giấy
Kỹ thuật in lụa trên giấy

Vì công nghệ in lụa này có những đặc điểm riêng, có những kỹ thuật in lụa trên giấy đặc biệt có thể đáp ứng được những đặc điểm riêng của một số sản phẩm in ấn như in thiệp cưới hay bao thư, lịch tết, lịch treo. tường,… Vì vậy, có thể sử dụng công nghệ in khác để thay thế cho in lụa trên giấy.

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết công nghệ in lụa trên nhựa thông dụng

Các công cụ cơ bản cần thiết để in lụa trên giấy

Nếu so sánh công nghệ in lụa này với các công nghệ in khác, họ cần nhiều thiết bị và đồ dùng hơn để có được sản phẩm in ưng ý, bao gồm:

 • Khung Lụa: Khung này giúp cố định và làm cho mặt in của giấy bị căng ra và mực dễ thấm hơn và sẽ thấm đều hơn. Thông thường khung có thể được làm bằng gỗ hoặc nhôm, kim loại, lụa với các chất liệu khác để phù hợp với mục đích in ấn như vải hoặc lưới kim loại,… Vì vậy, công nghệ và kỹ thuật in này được gọi là kỹ thuật. in lụa.
 • Bàn in lụa: Nơi đặt giấy in
 • Gạt mực: Dùng để lau mực đều trên bề mặt giấy in một cách gọn gàng và dễ dàng, dao gạt mực có thể được làm từ cao su, nhựa hoặc gỗ, v.v.
 • Các vật dụng khác: bông gòn, dao rọc giấy, vải thấm nước, băng dính, v.v.
In lụa trên giấy
In lụa trên giấy

Quy trình in lụa trên giấy

Quy trình in lụa trên giấy bao gồm các bước sau:

 • Thiết kế in ấn: Là những hình ảnh muốn in ra giấy, có thể là logo, thông tin sản phẩm hoặc hình ảnh sản phẩm,… những nội dung cần thiết được sắp xếp, bố cục đúng màu sắc, bố cục. vật lý.
 • In thiết kế trên giấy can
 • Chụp một bản sao
 • In lụa
 • Rửa khung

XEM THÊM:

Bạn Đang Xem: [Chia sẻ] Những thông tin cần biết khi in lụa trên giấy

Được biết, hầu hết các công cụ và quy trình in đều có những điểm tương đồng. Nhưng thực tế ở những chất liệu khác nhau sẽ có những cách in khác nhau và sản phẩm cũng sẽ khác nhau. Mỗi loại sẽ có những thủ thuật riêng được nhà in áp dụng trong quá trình thực hiện.

Lời mời đám cưới - Sản phẩm in lụa trên giấy
Thiệp mời đám cưới – Sản phẩm in lụa trên giấy

Đối với công nghệ in lụa trên giấy người ta sử dụng nhiều loại mực khác nhau để đáp ứng kỹ thuật in, một số loại mực được sử dụng phổ biến là mực in gốc nước, mực in gốc dầu, mực in UV, mực Plastiso, mực Sunlimation,….

Xem Thêm : Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng Logitech C930e chi tiết nhất

Xem thêm: In lụa là gì? Sự khác biệt giữa in lụa và in lụa là gì?

Khi bạn in trên giấy, mực thường đậm đặc hơn. Thậm chí chúng còn cao hơn nhiều so với các kỹ thuật in offset hay in flexo khác, v.v.

Hiện nay, các sản phẩm in ấn thực sự không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là đối với những người kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, du lịch,… Nếu có nhu cầu về in lụa trên giấy hay in bất kỳ sản phẩm nào, trên mọi chất liệu với yêu cầu phức tạp, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi – Intietkiem.com. Rất vui khi được hợp tác với bạn!

In Tiết Kiệm tự hào cung cấp dịch vụ in chứng từ. Chúng tôi đã làm cho hàng nghìn khách hàng hài lòng với In voucher giá rẻ. Liên hệ với tôi để được tư vấn.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi hồ sơ đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức